Không gộp được ổ cứng trong win 10

Mặc dù gộp ổ cứng trên Windows 10 là một thao tác khá đơn giản, nhưng nếu không chú ý một số điều sau thì bạn sẽ gặp lỗi và không thể thực hiện được việc gộp ổ cứng.

Có hai nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi không gộp được ổ cứng trong Windows 10

1. Hai ổ đĩa không nằm cạnh nhau

Bạn chỉ có thể gộp hai ổ đĩa nằm sát nhau, ví dụ như C với D hay D với E. Bạn không thể gộp ổ đĩa C với ổ đĩa E hay tương tự. Thứ tự của các ổ đĩa bạn có thể xem trong This PC.Bạn đang xem: Không gộp được ổ cứng trong win 10

Nếu bạn đầu bạn chọn 2 ổ đĩa không nằm cạnh nhau thì giờ chỉ cần chọn lại hai ổ đĩa hợp lệ là được.

Bạn đang xem: Không gộp được ổ cứng trong win 10

2. Một trong hai ổ đĩa chưa được định dạng

Bạn chỉ có thể gộp 2 ổ đĩa lại với nhau chỉ khi một trong 2 ổ đĩa đó đã được đưa về trạng thái chưa định dạng (Unallocated). Bạn cần phải thực hiện thao tác phân vùng ổ cứng một trong 2 ổ đĩa trước, sau đó mới có thể gộp ổ còn lại vào ổ kia.

Sau khi đã đảm bảo mình không mắc hai lỗi kĩ thuật trên, bạn có thể thực hiện lại thao tác gộp ổ đĩa trực tiếp trên Windows 10.

Cách khắc phục lỗi không gộp được ổ cứng trong Windows 10

Trong trường hợp đã làm đúng kĩ thuật nhưng Windows 10 vẫn không gộp được ổ đĩa, bạn có thể thử dùng phần mềm Minitool Partition Wizard để gộp ổ đĩa.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm lên. Nếu muốn gộp ổ D sang ổ C, click chuột phải vào ổ D và chọn Move/Resize.

Xem thêm: Tập 3 Vietnam’S Next Top Model 2017: Cục Diện Nhà Chung Đã Chuyển Hướng, Team Ảo Giành Lại Quyền 'Thống Trị'


*

Bước 3: Click vào mũi tên bên cánh trái để điều chỉnh phần dung lượng của ổ D mà bạn muốn chuyển sang cho ổ C, tức là bạn có thể chọn gộp toàn bộ ổ D vào ổ C hoặc chỉ chuyển một phần dung lượng của ổ D sang cho ổ C. Xong, click OK.


*

Bước 4: Quay lại giao diện ban đầu, click vào ổ C rồi chọn Move/Resize.


*

Bước 5: Tiếp đó click vào mũi tên bên phải để nhận phần dung lượng mới từ ổ D gộp sang cho ổ C. Xong click OK.


*

Bước 6: Click vào nút Apply ở góc trên bên trái để tiến hành gộp 2 ổ đĩa vào với nhau. Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra để xác nhận. Click Yes để tiếp tục.