Không Gộp Được Ổ Cứng Trong Win 10

mặc dù gộp ổ cứng bên trên Windows 10 là một thao tác khá đơn giản, mà lại nếu không chú ý một số điều sau thì bạn sẽ gặp lỗi cùng không thể thực hiện được việc gộp ổ cứng.

Có hai lý do phổ biến đổi dẫn đến lỗi ko gộp được ổ cứng trong Windows 10

1. Nhì ổ đĩa không nằm bên nhau

Bạn chỉ hoàn toàn có thể gộp nhì ổ đĩa nằm liền kề nhau, ví như C cùng với D tốt D với E. Bạn không thể gộp ổ đĩa C với ổ đĩa E tốt tương tự. Lắp thêm tự của những ổ đĩa bạn có thể xem trong This PC.Bạn vẫn xem: không gộp được ổ cứng trong win 10

Nếu chúng ta đầu các bạn chọn 2 ổ đĩa không nằm cạnh sát nhau thì giờ chỉ cần chọn lại nhị ổ đĩa hòa hợp lệ là được.

Bạn đang xem: Không gộp được ổ cứng trong win 10

2. Một trong hai ổ đĩa không được định dạng

Bạn chỉ rất có thể gộp 2 ổ đĩa lại với nhau chỉ khi 1 trong những 2 ổ đĩa này đã được đem về trạng thái chưa định dạng (Unallocated). Bạn cần phải thực hiện thao tác làm việc phân vùng ổ cứng 1 trong 2 ổ đĩa trước, tiếp nối mới có thể gộp ổ còn sót lại vào ổ kia.

Sau khi đã bảo đảm an toàn mình ko mắc hai lỗi kĩ thuật trên, chúng ta cũng có thể thực hiện nay lại thao tác làm việc gộp ổ đĩa trực tiếp trên Windows 10.

Cách khắc phục lỗi không gộp được ổ cứng trong Windows 10

Trong trường hợp đã làm cho đúng kĩ thuật tuy vậy Windows 10 vẫn không gộp được ổ đĩa, bạn có thể thử dùng ứng dụng Minitool Partition Wizard nhằm gộp ổ đĩa.

Bước 2: Sau khi thiết đặt xong, mở ứng dụng lên. Nếu muốn gộp ổ D sang trọng ổ C, bấm chuột phải vào ổ D và lựa chọn Move/Resize.

Xem thêm: Tập 3 Vietnam’S Next Top Model 2017: Cục Diện Nhà Chung Đã Chuyển Hướng, Team Ảo Giành Lại Quyền 'Thống Trị'


*

Bước 3: Click vào mũi tên bên cánh trái để điều chỉnh phần dung lượng của ổ D mà bạn muốn chuyển sang mang lại ổ C, tức là chúng ta có thể chọn gộp tổng thể ổ D vào ổ C hoặc chỉ chuyển một phần dung lượng của ổ D sang đến ổ C. Xong, click OK.


*

Bước 4: Quay lại giao diện ban đầu, click vào ổ C rồi chọn Move/Resize.


*

Bước 5: Tiếp đó click vào mũi tên bên phải để nhận phần dung tích mới từ bỏ ổ D gộp sang đến ổ C. Kết thúc click OK.


*

Bước 6: Click vào nút Apply ở góc trên phía bên trái để thực hiện gộp 2 ổ đĩa vào với nhau. Một hộp thoại nhỏ dại sẽ chỉ ra để xác nhận. Click Yes để tiếp tục.