Không Insert Được Dòng Trong Excel

Hiện trên phiên bản office nói chung và excel nói riêng mới nhất là bản 2019, với bạn dạng excel bắt đầu này thì Microsoft cung cấp rất các chức năng, với với trang tính đã lên tới 16.384 cột với 1.048.576 hàng, nhưng thông thường khi thực hành quá trình với bảng tính việc chèn hàng hoặc cột vào excel là vấn đề làm thường xuyên diễn ra, thỉnh thoảng các các bạn sẽ gặp chú ý không được cột vào excel.Ở nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ chỉ dẫn chúng ta cách khắc chế lỗi ko được cột vào excel.

Bạn đang xem: Không insert được dòng trong excel


Mô tả:khi bạnmởfileExcel thực hiệnthao tácinsertthêm dòng hoặc cột nhưng mà không được, báo lỗi như hình mặt dưới:

*

Khắcphục:Click chọn một cột hoặc hàng gần nhất với hàng hoặc cột gồm dữ liệu. Sử dụngtổ hòa hợp phímCtrl + End(GiữCtrlrồi bấmEnd). Nhấp chuột phải và chọnDelete.Hoặc lựa chọn một cột hoặc hàng gần nhất sauđókéo thanh trượt về cột hoặc hàng cuối cùng, giữ lại phímShiftvà lựa chọn cột hoặc hàng cuối cùngđấyđể chọn khốitoàn bộcột, hàng. Nhấn vào phải với chọnDelete. Lưu lại sauđấymở lạitệpđểthực hành những bướcinsertbình thường.

*

Cách fix lỗikhông Insert được cột trongExcel số 2

Thỉnh thoảngtrongquá trình làmviệcvới Microsoft Excel,bạn có thểgặp đề xuất lỗi không insert (thêm loại mới)bằng cáchnhấn chuộtphải chọninsert được, chúng ta lay hoay mãi mà lại vẫn không kiếm ra cách sửa lỗiđó.tuy vậyhãybình tĩnh,bài viếtnày shop chúng tôi sẽhướng dẫnbạn những khắc phục lỗi này.Rấtđơn giản

Miêu tảtìnhtrạnglỗi: nhấp chuột phải lên bảng tính Excel lựa chọn Insert thì nhận được thông báo lỗi nhưbên dướinhư trong hình

*

Nguyên nhânlỗi:Do dòng sau cùng của sheet đanglàm việcđang bao gồm dữ liệu, hoặc sẽ đượng format (vd : màu sắc nền, viền, dữ liệu).Nên để đảm bảo dữ liệu mang lại bạn, Excel đã không cho bạn chèn thêm cái mới, vìnếu bạnchèn cái mới, dữ liệuđósẽ bị xuất kho ngoài bảng tính, Đồng nghĩa những nội dung trên dòngđócũng đã mất

Cáchxử lýlỗi:

Như đãnói đếnbên trên, tìnhtrạngnàylà vìdòng ở đầu cuối của Sheet đang có dữ liệu.Đối với Excel 2007, 2010, 2013bạn sẽdùngtổ vừa lòng phímCtrl + End(Giữ Ctrl rồi bấm End) nhằm Excel đưa bạn đến ô ở đầu cuối của bảng tính.

Xem thêm: Phần Mềm Định Vị Vị Trí Số Điện Thoại 4+, Gps Theo Dõi Điện Thoại Theo Số

Còn đối với Excel 2003,Bạn giữ lại Ctrl bấm nút mũi tênqua phải, sauđógiữ nguyên Ctrl bấm nút mũi tên xuống dưới. Vào hình làví dụô cuối đang có một vài dữ liệu

*

Việckế tiếpbạn chỉ bài toán xóa đông đảo phần ô tính đã có định dạng mà có thể bạn vô tìnhtạo ra, Chuộtphải chọnDelete (Chúng tôi nghĩ rằng vô tình vì không nhiều người có thểsử dụnghết con số dòng lớn tưởng cho sẵn của Excel được …)

Sau khixóa bạn đã có thể Insert bình thường,Nhớ ấn Ctrl + home để trở về ôtrước tiêncủa Sheetđểlàm việcnhé.

Cách fixlỗi#N/A vào Excel

Nói phổ biến lỗi #N/Adiễn rakhi các hàm search kiếm VLOOKUP, HLOOKUP, MATCH, LOOKUP không tìm được giá bán trị đề xuất tìm.

*

Cách tự khắc phục:Lồng các hàm search kiếm với hàmxửlýlỗi IFNA hoặc IFERROR để quý hiếm trả về không bị lỗi #NA

Cách fix lỗi#DIV/0! trong Excel

Lỗi #DIV/0!xảy rakhi trongExcel xuất hiện thêm phép phân chia cho 0. Vì phép phân chia cho 0 ko cótrong toán học nênđây bao gồm là1 lỗi với được thể hiện bằng #DIV/0! vào Excel:

*

Cách tương khắc phục:Chắcchắnrằngmẫu số của các phân số không bởi 0 hoặc những ô chứa số phân chia không rỗng khi thực hiện cáccông thứcvà phép đo lường và tính toán trong Excel. Hơn nữa,bạn gồm thểdùngthêm hàm IFERROR đểlàm chủlỗi gặp phảinếu cókhảnăngdiễn ratrường hợp phân tách cho 0 trong dữ liệu của bạn.

Cáchfix lỗi#REF! trong Excel

LỖI #REF! bởi vì XOÁ VÙNG THAM CHIẾU

Lỗi #REF! Thườngdiễn rakhi vùng tham chiếu khiExcel bị xoá hoặc bị ghi đè lên.

*

Sau khicột trongcông thứcbị xoá, lỗi #REF! sẽ phát sinh:

*

Cách tự khắc phục:

Nếu bạnlỡ tay xoá nhầm cột thì hãysử dụngphím tắt CTRL + Z để rất có thể lấy lại cột vừa bị xoá (chức năng Undo)Ngoài rađể tinh giảm việcdiễn ralỗi #REF!, bạn nêndùngbí quyếtsắp theo cú pháp =SUM(B2:D2)

LỖI #REF! DOSỬDỤNGGIÁ TRỊ mang đến THAM SỐ KHÔNGPHÙHỢPTRONG HÀM VLOOKUP

*

Như chúng ta thấy trong hình minh hoạ phía trên, vùng tra cứu chỉ gồm 4 cột,nhưngtham số column_index của hàm vlookup lạiđưa rõ ragiá trị = 5, vậy yêu cầu ở đây công dụng là hàm VLOOKUP trả về lỗi #REF!

Cách tương khắc phục:Sửa lạicông thứcVLOOKUPcho phù hợp=VLOOKUP(A8,A2:D5,4,FALSE)

LỖI #REF! DOSỬDỤNGTHAM SỐ ROW HOẶC COLUMN CỦA HÀM INDEX KHÔNGPHÙHỢP

*

Trongcông thứcINDEX ngơi nghỉ hình trên, tham số ROW cùng COLUMN phần lớn là 5, vượt quá form size của vùng dữ liệu B2:E5 đề xuất đã gây ra lỗi #REF!

Cách khắc phục:Sửa lạicông thứccho phù hợp:=INDEX(B2:E5,4,4)

LỖI #REF! KHISỬDỤNGHÀM INDIRECT THAM CHIẾU TỚIFILEEXCEL ĐÓNG

*

Khi tham chiếu cho tới mộttệpExcel đã đóng vào hàm Indirect, hàm này sẽ cho lỗi #REF!

Cách tương khắc phục:MởfileExcel vẫn đóng.

Cách fix lỗi#NAME? vào Excel

LỖI #NAME? vì VIẾT sai TÊN HÀM

*

Lý dothường gặp nhất khi tất cả lỗi#NAME?là các bạn đã nhập sai tên hàm ở trong Excel. Khi nhập không nên tên hàm thì Excel sẽ không còn gợi ýchức năngvà các tham số tương xứng của hàmđấy(Phần lớn những hàm đa số như vậy, trừ 1 số ít hàm quánh biệtnhư Datedif

Cách tự khắc phục:Kiểm tra lại tên hàm đã có viết đúng không vàdùngtính năngFunction Argumentsnhư hình dưới

*

LỖI #NAME! lúc NAMEDÙNGCHƯA ĐƯỢC KHAI BÁO trong EXCEL

Ví dụ: name “Profit” trongvídụsau đây chưa được khai báo trong Excel

*

Cách xung khắc phục:Khai báo tên này trong ExceldùngName Manager

LỖI #NAME! khi NAMEDÙNGBỊ VIẾT không đúng TRONG EXCEL

Khi thương hiệu (name) đã được khai báo trong Excelnhưngbị viết sai cũng trở nên gây ra lỗi #NAME!

*

Cách tương khắc phục:Sửa lại tên này trong ExceldùngName Manager

LỖI #NAME! vày DỮ LIỆU KIỂU CHỮ KHÔNG CÓ DẤU NGOẶC KÉP BAO QUANH

Ví dụ:

*

Cách khắc phục:kiểm tra lạicông thứcvà bổ sung ngoặc kép đúng chỗ

LỖI #NAME! bởi THIẾU DẤU : NGẲN CÁCH GIỮA ĐỊA CHỈ VÙNG vào EXCEL

Ví dụ:

*

Cách khắc phục:kiểm tra lạibí quyếtvà bổ sung cập nhật dấu hai chấm đúng chỗ

LỖI #NAME! DOSỬDỤNG1 HÀM HỖ TRỢ BỞI ADDINNHƯNGADDIN CHƯA ĐƯỢCCÀIĐẶT

Hàmcó thể đượchỗ trợ bởi vì Addin hoặc là một trong những hàm UDF tự viết và không tồn tại trong Workbook các bạn đangthực hiện tại công việc

Cách xung khắc phục:thiết lậpbổ sung Addin hoặc Code của UDF

Tổng kết

Hi vọng với bài viết này, những bạnđã biết phương pháp fix lỗikhông Insert được cột vào Excel. Chúccácbạnthànhcông!