Khử răng cưa trong sketchup

SketchUp tạo thành các thực thể hình tròn trụ như chũm nào?

Trước khi bạn vẽ một hình tròn, chúng ta nên hiểu phương pháp SketchUp tạo những thực thể hình trụ như nuốm nào:Các thực thể hình tròn có nửa đường kính và kết nối không ít đoạn trực tiếp nhỏ.Những đoạn trực tiếp rất nhỏ này vận động như một đường thẳng đơn ở đoạn chúng hoàn toàn có thể xác định các cạnh của bề mặt và phân chia một bề mặt. Bên cạnh ra, việc chọn 1 đoạn thẳng đã chọn tổng thể thực thể hình tròn.Công núm suy luận (bắt điểm) của SketchUp vẫn nhìn thấy những đoạn thẳng này trong vòng tròn. Do vậy, nếu như bạn di loài chuột qua chu vi của thực thể vòng tròn, các bạn sẽ thấy những suy luận (bắt điểm) endpoint và midpoint.

Bạn đang xem: Khử răng cưa trong sketchup

Bạn đã xem: bí quyết làm mịn đường tròn vào sketchup

Vẽ hình tròn trụ trong SketchUp

Để vẽ hình trụ trong SketchUp, hãy có tác dụng theo công việc sau:Trên thanh công cụ, chọn qui định Circle (
*

) tự trình đơn thả xuống ở kề bên công cầm Rectangle. Hoặc thừa nhận phím C. Con trỏ đưa thành bút chì có hình tròn và hộp Measurement cho biết thêm sốđoạn thẳng khoác định: 24, như trong hình dưới. Để chuyển đổi số lượng đoạn thẳng, chúng ta có thể nhập giá trị ngay lúc này hoặc đợi cho đến khi các bạn vẽ dứt vòng tròn.
*

nhỏ trỏ chuyển đổi hình dạng khi chọn nguyên tắc CircleDi chuyển bé trỏ thoát ra khỏi tâm để xác minh bán kính của hình tròn. Khi bạn dịch chuyển con trỏ, giá trị bán kính được hiển thị cồn trong hộp số đo. Nhấn Esc tại bất kỳ điểm như thế nào để bắt đầu lại.Nhấp để ngừng việc vẽ hình tròn. SketchUp tạo ra một bề mặt hình tròn, như biểu đạt trong hình bên dưới đây.
*

phương diện phẳng hình tròn sau khi chấm dứt thao tác vẽCho đến khi chúng ta chọn công cụ mới hoặc vẽ một hình trụ mới, chúng ta cũng có thể sử dụng vỏ hộp Measurement để chuyển đổi bán kính của hình tròn hoặc số đoạn thẳng bé dại như sau:Để biến hóa số đoạn thẳng:
Nhập số và chữ cái S (ví dụ, nhập 5s đến 5 đoạn hoặc 42s mang lại 42 đoạn). Kế tiếp nhấn Enter . Phương pháp khác, bạn có thể giữ phím Ctrl (Microsoft Windows) hoặc phím Option (macOS) trong khi nhấn + hoặc - để tăng hoặc giảm số đoạn tương ứng.

Xem thêm: Hai Cách Chặn Quảng Cáo Trên Youtube Trên Máy Tính (Chi Tiết 2022)

Để biến hóa bán kính: Nhập số và đơn vị (nếu muốn), ví dụ như 6 ” , 8 " , 34cm hoặc 7m . Tiếp nối nhấn Enter hoặc Return.Hộp thoại Entity Info hỗ trợ một cách tiện lợi để chỉnh sửa những đoạn với giá trị buôn bán kính ngẫu nhiên lúc nào. Coi mục sửa đổi hình tròn, hình elip ở cuốibài viết này nhằm biết đưa ra tiết.

Vẽ hình elip trong SketchUp

Để vẽ hình elip vào SketchUp, hãy làm theo công việc sau:Vẽ một vòng tròn bởi công rứa Circle .Chọn luật Scale (
*

).Nhấp vào vòng tròn. Lộ diện tám điểm giới hạn size xung quanh vòng tròn.Nhấp vào trong những điểm ở giữa (không đề xuất điểm sinh sống góc) và dịch chuyển chuột để kéo vòng tròn thành một hình elip, như được minh họa bên dưới đây.Nhấp một đợt tiếp nhữa khi bạn hoàn thành hình elip.
*

lựa chọn điểm ở giữa và kéo để tạo nên hình elip

Chỉnh sửa hình kiểu dáng tròn, hình elip trong SketchUp

Hộp thoại Entity Info được cho phép bạn thay đổi bán kính hoặc số đoạn thẳng nhỏ tuổi của hình tròn, hình elip bất kể lúc như thế nào sau khi bạn tạo hình. Dưới đây là cách thực hiện:Context-click (click con chuột phải) đúng vào cạnh (không đề nghị bề mặt) của hình trụ mà bạn có nhu cầu chỉnh sửa.Chọn Entity Info từ thực đơn ngữ cảnh xuất hiện, như được hiển thị sinh sống đây.
biến đổi giá trị trong vỏ hộp Radius cùng SegmentsTrên đó là hướng dẫn bí quyết vẽ hình tròn và hình elip vào SketchUp, hy vọng nội dung bài viết này giúp ích được cho chúng ta trong thừa trình mày mò và sử dụng ứng dụng này. Trường hợp cần ngẫu nhiên sự trợ giúp nào trong quá trình sử dụng cũng giống như các vụ việc liên quan tiền đến bản quyền SketchUp, vui lòng contact Tech360 để được tư vấn sớm nhất nhé.