Kiểm tra đời máy laptop

Hướng dẫn xem đời máy tính laptop 

Nhiều khách hàng trước khi chọn mua máy tính xách tay đều muốn đối chiếu đời máy, số serial với nhà sản xuất. Với máy vi tính Dell, khi biết số serial bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp mà họ ghi trên máy rồi nhắn tin (1000đ/ 1 lần kiểm tra) sẽ ra nhà phân phối của chiếc máy đó, xem có chính xác với lời của người bán hàng giỏi không.

Bạn đang xem: Kiểm tra đời máy laptop

*

Bạn xem mặt sau sẽ có thương hiệu máy, như chiếc máy này đời là Asus X555U còn số serial nằm phía bên tay phải

Có nhiều cách để kiểm tra đời máy và số serial này. Bạn có thể vào chế độ Bios của máy hoặc xem các thông số ghi dưới thân máy. Bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách xem trên sản phẩm được ghi ở mặt trước sát bàn di chuột hoặc khía cạnh sau.

*

Trên chiếc máy tính xách tay Acer này có đề tên đầy đủ là E5 473 58HC

*

Khi biết được số serial bạn có thể gọi đến số miễn phí của tổng đài Dell là: 1800 545455 hoặc nhắn tin theo cú pháp: SVT gửi 8151. Với hãng asus bạn gọi 1900 555 581 để được hướng dẫn kiểm tra

Kiểm tra tên máy bên trên Windows

trong trường thích hợp bạn không tìm kiếm thấy mã máy do bị rách, quá cũ ko thể nhìn thấy thì bạn dùng lệnh sau.

*

Ở ô tìm kiếm bạn gõ chữ Run và nhấn Enter. Cửa sổ Run sẽ mở ra sau đây.

Xem thêm: Lỗi Quá Trình System Không Phản Hồi, Quá Trình System Không Phản Hồi

*

Bạn gõ tiếp chữ cmd vào ổ cửa sổ Run

- bí quyết xem thương hiệu của máy vi tính bạn vẫn dùng: Gõ lệnh “wmic csproduct get name” và nhấn Enter.

- biện pháp xem số serial của laptop: Bạn gõ lệnh “wmic bios get serialnumber” và nhấn Enter.

*

Bạn tự gõ tốt copy đều được, sau đó nhấn Enter

*

Đây là trang chủ của hãng Dell, bạn nhập thương hiệu máy hoặc số Service tag tức là số serial mà người bán hàng nhắc tới

giành được số Serial chúng ta có thể dễ dàng kiếm tìm được đúng chuẩn dòng vật dụng mình đang áp dụng là gì và của cả trong việc tìm kiếm kiếm driver bằng cách lên trang chủ của hãng, nhập thương hiệu máy và nó sẽ hiện ra phần mềm tương thích, bạn cứ thế tải về thôi.

Lời kết:

lúc biết thương hiệu máy và số serial bạn có thể đối chiếu trên website của nhà sản xuất (ví dụ của hãng Dell là trang Dell.com, giỏi Asus.com, MSI.com hay Acer.com), việc này hoàn toàn chính đáng với những bạn cẩn thận. Việc đảm bảo chính xác cũng giúp bạn yên trọng điểm hàng chính hãng, hàng sẽ được bảo hành tại hãng bên trên toàn quốc.