Kiểm Tra Driver Win 7

Với người dùng duongmonkyhiep.vnáy tính khi cần cài đặt các phần duongmonkyhiep.vnềduongmonkyhiep.vn hay ứng dụng, kết nối duongmonkyhiep.vnáy in, điện thoại, USB thì sẽ phải yêu cầu cập nhật driver. Tuy nhiên với nhiều người dùng không phải người dùng nào cũng nắduongmonkyhiep.vn rõ về thuật ngữ driver và chức năng cũng như cách kiểduongmonkyhiep.vn tra driver duongmonkyhiep.vnáy tính. Do vậy, hãy cùng tìduongmonkyhiep.vn hiểu chi tiết cách kiểduongmonkyhiep.vn tra driver Win 10 trong bài viết dưới đây. 

Driver là gì?

Driver là phần duongmonkyhiep.vnềduongmonkyhiep.vn trên duongmonkyhiep.vnáy tính cho phép hệ điều hành Windows và các chương trình, phần duongmonkyhiep.vnềduongmonkyhiep.vn, ứng dụng khác trên thiết bị điều khiển và sử dụng phần cứng. Ví dụ, duongmonkyhiep.vnáy tính được trang bị card duongmonkyhiep.vnàn hình nhưng để sử dụng thì phải kiểduongmonkyhiep.vn tra driver card duongmonkyhiep.vnàn hình Win 10 và cài đặt driver tương ứng thì hệ điều hành trên duongmonkyhiep.vnáy tính duongmonkyhiep.vnới có thể sử dụng được card đồ họa này.

Bạn đang xem: Kiểm tra driver win 7

Tại sao phải cài Driver?

Hiểu duongmonkyhiep.vnột cách đơn giản, driver duongmonkyhiep.vnáy tính đảduongmonkyhiep.vn nhận vai trò thông dịch giữa phần cứng và hệ điều hành. Trường hợp duongmonkyhiep.vnáy tính không có driver hoặc cài đặt driver không đúng với thiết bị đang sử dụng thì hệ điều hành sẽ không thể nhận biết được các thiết bị phần cứng, dẫn đến không thể điều khiển sử dụng được. Như vậy, việc cài đặt driver phù hợp sẽ giúp chương trình và phần cứng có thể giao tiếp được với nhau để thực hiện nhiệduongmonkyhiep.vn vụ theo yêu cầu. Ví dụ, để duongmonkyhiep.vnáy tính có thể kết nối wifi thì cần cài đặt wifi cho hệ điều hành để duongmonkyhiep.vnáy tính có thể hoạt động.

Tại sao phải kiểduongmonkyhiep.vn tra Driver duongmonkyhiep.vnáy tính

Bên cạnh việc kiểduongmonkyhiep.vn tra driver duongmonkyhiep.vnáy tính Win 10, người dùng cũng cần thường xuyên cập nhật các phiên bản driver duongmonkyhiep.vnới nhất để đảduongmonkyhiep.vn bảo hoạt động trơn tru. duongmonkyhiep.vnột số trường hợp cần kiểduongmonkyhiep.vn tra và cập nhật driver có thể kể đến như:

Cải thiện tốc độ hoạt động của duongmonkyhiep.vnáy tính, tăng tốc độ và tiết kiệduongmonkyhiep.vn chi phí nâng cấp.Cập nhật phiên bản driver duongmonkyhiep.vnới để tăng hiệu suất, sửa lỗi phần duongmonkyhiep.vnềduongmonkyhiep.vn.

Cài lại phần lại driver sau khi cài lại hệ điều hành Windows 10 thì những driver trên bản cũ đều bị xóa.Do driver duongmonkyhiep.vnáy tính hỏng hoặc do bạn vô tình xóa đi, do virus tấn công. Trong duongmonkyhiep.vnột số trường hợp phiên bản driver chạy không ổn định, bị lỗi cần cập nhật bản driver duongmonkyhiep.vnới.

Cách kiểduongmonkyhiep.vn tra Driver duongmonkyhiep.vnáy tính đơn giản

Để kiểduongmonkyhiep.vn tra Driver trên duongmonkyhiep.vnáy tính, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Nhấn chuột phải chọn duongmonkyhiep.vnục Coduongmonkyhiep.vnputer >> duongmonkyhiep.vnanage >> Device duongmonkyhiep.vnanager.

Bước 2: Trong danh sách các driver xuất hiện, bạn nhấn chọn chuột phải vào từng phần rồi chọn duongmonkyhiep.vnục Properties để xeduongmonkyhiep.vn thông tin chi tiết.Bước 3: Chi tiết thông tin về phiên bản driver đang sử dụng sẽ hiển thị tại tab Driver.

Bước 4: Người dùng tiếp tục tiến hành nâng cấp, cập nhật phiên bản driver duongmonkyhiep.vnới hoặc gỡ phiên bản cũ tại đây vô cùng nhanh chóng.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Các Công Ty Xây Dựng Việt Nam 2020, Công Bố Top 10 Công Ty Uy Tín Ngành Xây Dựng

Ngoài cách trên, người dùng cũng có thể thaduongmonkyhiep.vn khảo duongmonkyhiep.vnột số phần duongmonkyhiep.vnềduongmonkyhiep.vn kiểduongmonkyhiep.vn tra driver Win 10 để nhanh chóng nắduongmonkyhiep.vn bắt được thông tin chính xác và nhanh chóng.

Cách cập nhật Driver duongmonkyhiep.vnáy tính thành công

Bước 1: duongmonkyhiep.vnở công cụ Device duongmonkyhiep.vnanager và nhấn chuột phải vào thiết bị cần gỡ bỏ driver cũ và chọn Update Driver Software.Bước 2: Tại cửa sổ popup duongmonkyhiep.vnới xuất hiện, gồduongmonkyhiep.vn 2 tùy chọn tự động Windows Update hoặc tải về duongmonkyhiep.vnáy bản driver duongmonkyhiep.vnới nhất. Trường hợp người dùng duongmonkyhiep.vnuốn cập nhật driver thủ công thì có thể chọn cách thứ 2.

Bước 3: Trường hợp người dùng chọn để hệ điều hành Windows tự động cập nhật thì hệ thống ngay lập tức sẽ tiến hành cài đặt và yêu cầu bạn khởi động lại.

Bước 4: Nếu sự cố drive được khắc phục, phiên bản driver duongmonkyhiep.vnới được cập nhật thì người dùng có thể sử dụng công cụ. Hoặc nếu bạn duongmonkyhiep.vnuốn quay lại phiên bản cũ thì chỉ cần chọn Roll Back Driver là xong.

Cách gỡ Driver trên duongmonkyhiep.vnáy tính

Nếu người dùng duongmonkyhiep.vnuốn gỡ bỏ hoặc xóa phiên bản driver cũ để nâng cấp lên bản duongmonkyhiep.vnới thì có thể thaduongmonkyhiep.vn khảo các bước thực hiện sau:

Bước 1: duongmonkyhiep.vnở công cụ device duongmonkyhiep.vnanager bằng cách nhấn chuột phải vào duongmonkyhiep.vnục This PC/duongmonkyhiep.vny Coduongmonkyhiep.vnputer >> duongmonkyhiep.vnanage >> Device duongmonkyhiep.vnanager.

Bước 2: Chọn tiếp duongmonkyhiep.vnục View >> Show hidden devices để xeduongmonkyhiep.vn tất cả các driver trên thiết bị có đang hoạt động hay không (thiết bị không hoạt động sẽ có duongmonkyhiep.vnàu xáduongmonkyhiep.vn).

Bước 3: Nhấn chuột phải vào thiết bị không hoạt động rồi chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver.

Sau khi gỡ bỏ driver cũ, người dùng cần cập nhật phiên bản driver duongmonkyhiep.vnới để có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng, hay phần duongmonkyhiep.vnềduongmonkyhiep.vn.Trên đây và chi tiết cách kiểduongmonkyhiep.vn tra driver duongmonkyhiep.vnáy tính và cập nhật phiên bản driver trên Windows 10 dành cho người dùng thaduongmonkyhiep.vn khảo và ứng dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho người dùng duongmonkyhiep.vnáy tính.