Top 5 Phần Mềm Kiểm Tra Tốc Độ Ssd Tốt Nhất Trên Laptop Windows, Macos

Bạn sẽ tìm ứng dụng để khám nghiệm hiệu năng cũng tương tự lỗi của mẫu ổ cứng SSD tốt nhất có thể nhưng lại không biết nên sử dụng ứng dụng nào phù hợp. Vậy thì hãy cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH tò mò top 5 phần mềm kiểm tra tốc độ SSD tốt nhất trên máy tính xách tay Windows, MacOS nhé!

1 CrystalDiskMark


CrystalDiskMark là một tiện ích chấm điểm chuẩn (benmark) đơn giản cho những ổ đĩa cứng của bạn. CrystalDiskMark mang đến phép chúng ta cũng có thể nhanh chóng đo vận tốc đọc ghi tuần tự cùng ghi tự nhiên của ổ đĩa. 

Phần mềm này hỗ trợ các vẻ ngoài đo vận tốc đọc ghi tuần tự, đo tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên 512KB, 4KB, 4KB (Queue Depth=32) và chọn tài liệu thử nghiệm (Random, 0Fill, 1Fill).

Bạn đang xem: Top 5 phần mềm kiểm tra tốc độ ssd tốt nhất trên laptop windows, macos


Ưu điểm:

- Giao diện đơn giản dễ dàng khi sử dụng, hiển thị được không thiếu thông số.

- Đưa ra kết quả nhanh chóng.

Nhược điểm: không khả dụng cho các nền tảng khác như Mac.


2 ATTO Disk Benchmark


ATTO là 1 phần mềm khác cũng khá phổ vươn lên là được dùng làm kiểm tra tốc độ ổ cứng. Là trong số những công cụ số 1 được sử dụng trong reviews hiệu năng lưu giữ trữ, Disk Benchmark có thể xác định chính xác hiệu năng của một ổ đĩa cứng, ổ đĩa thể rắn, RAID cũng giống như hiệu năng của máy chủ kết nối với bộ nhớ lưu trữ gắn thêm kèm.

Khác cùng với CrystalDiskMark, ATTO chất nhận được bạn kiểm tra vận tốc ổ cứng trên hình dạng block size, trường đoản cú 512Bytes cho tới 8MB, thay do chỉ 128K cùng 4K. 


 Ưu điểm: hình ảnh hiển thị tác dụng đầy đầy đủ hơn bao gồm cả vận tốc trên MB/s và chỉ số tróc nã xuất IOPS.

Nhược điểm: ATTO vẫn chỉ có thể chấp nhận được bạn chạy thử trên format file compressible, thay vị là cả 2 định dạng như CrystalDiskMark.


3 AS SSD Benchmark


AS SSD Benchmark có thể xác định hiệu suất ổ SSD của mình bằng cách thực hiện một số trong những thử nghiệm rõ ràng thông qua hai bài bác kiểm tra. Chúng ta có thể kiểm tra hiệu suất hiểu ghi tuần tự hoặc đọc ghi ngẫu nhiên cơ mà không cần sử dụng bộ nhớ lưu trữ cache. 

AS SSD Benchmark đang kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa bằng một tệp 1GByte cũng tương tự các khối 4K được lựa chọn ngẫu nhiên. Ko kể ra, nó còn triển khai các test nghiệm áp dụng 1 hoặc 64 luồng và xác định được thời hạn truy cập (access time) của SSD.


 Ưu điểm: 

- Một lịch trình rất triệu tập và hữu ích.

- được cho phép so sánh các chức năng SSD trong nhiều nghành nghề dịch vụ sử dụng.

- tạo ra tác dụng dễ hiểu.

Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ nền tảng Window.


4 HD tốc độ for Mac


HD speed for Mac là công cụ cần thiết để thống trị tốc độ của ổ cứng trên MacOS, có thể chấp nhận được bạn tiến hành kiểm tra nhằm xác định vận tốc đọc/ghi của ổ cứng. Bên cạnh ra, phần mềm còn có thể chấp nhận được phát hiện những lỗi gặp gỡ phải trên ổ cứng giả dụ có.

Xem thêm: Những Ca Khúc Acoustic Việt Nam Hay Nhất, Những Bài Hát Acoustic Việt Hay Nhất


Ưu điểm: 

- chất nhận được đo tốc độ đọc/ghi của ổ cứng.

- phân phát hiện những lỗi trường hợp ổ cứng chạm chán phải.

- được cho phép đo tốc độ trên các thiết bị đọc/ghi đĩa.

- Đơn giản không buộc phải cài đặt.

- giao diện trực quan dễ sử dụng.

Nhược điểm: Chỉ dành cho nền tảng MacOS.


5 HD Tune


HD Tune là cỗ phần mềm cao cấp giúp người dùng kiểm tra bỏ ra tiết độ bền, độ trễ của ổ cứng với nhiều phương thức khác nhau. Nạm thể, ứng dụng này có thể chấp nhận được người dùng đánh giá và so sánh tốc độ của ổ cứng cũng giống như thông tin về độ trễ của ổ cứng trên những loại block size khác nhau. 

Không đông đảo vậy, HD Tune còn có khả năng kiểm tra cùng tìm ra những phần bị lỗi bên trên ổ cứng HDD để thông báo cho tất cả những người dùng. Cũng như hỗ trợ đầy đầy đủ thông số hoạt động vui chơi của ổ cứng một cách cực kì cụ thể trong phần Extra test.


Ưu điểm:

- chất nhận được bạn kiểm tra vận tốc truyền tải dữ liệu với 3 mức độ.

- thuận tiện tra cứu tin tức về các hoạt động vui chơi của ổ cứng.

- có chức năng quản lý tiếng ồn tự động (AAM).

Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ nền tảng Window.


Trên đấy là thông tin về đứng đầu 5 phần mềm kiểm tra vận tốc SSD cực tốt trên máy vi tính Windows, MacOS nhưng mà Điện đồ vật XANH share đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, phấn kích để lại thông tin dưới bài xích viết.


Từ khóa: top ứng dụng kiểm tra vận tốc ssd, kiểm tra vận tốc ssd máy tính windows, kiểm tra tốc độ ssd máy tính macos, kiểm tra tốc độ ssd laptop

Tổng đài hỗ trợ(Miễn tổn phí gọi)

Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)

Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)

Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)

Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)


*