CÁCH HỌC KỸ NĂNG TẬP LINH Ở ĐÂU, VOLAM2

Có thể hiểu nôm na kỹ năng sống là những kỹ năng không thuộc kỹ năng võ công. Những kỹ năng này không làm cho nhân vật của bạn mạnh lên về khoảng “đánh đấm” nhưng sẽ giúp bạn thoải mái trong việc “chi tiêu”. Vì thế, sẽ không mất mát gì nếu bạn để mắt đến nó một chút.

Bạn đang xem: Cách học kỹ năng tập linh ở đâu, volam2


VLTK II: Kỹ Năng Sống và những điều cần biết
*

(Zing) - Có thể hiểu nôm na kỹ năng sống là những kỹ năng không thuộc kỹ năng võ công. Những kỹ năng này không làm cho nhân vật của bạn mạnh lên về khoảng “đánh đấm” nhưng sẽ giúp bạn thoải mái trong việc “chi tiêu”. Vì thế, sẽ không mất mát gì nếu bạn để mắt đến nó một chút.

Trong VLTK 2, kỹ năng sống được phân thành 2 loại kỹ năng chính: kỹ năng thu thập và kỹ năng sản xuất.

Tại sao tôi nên học kỹ năng sống ?

Tiền trong VLTK 2 khá khan hiếm, ai cũng biết điều này. Hầu như nguời chơi chỉ có thể có được tiền khi làm nhiệm vụ, tham gia vào các sự kiện hay thu gom vật phẩm rơi ra khi đánh quái để mang về bán. Thật sự mà nói lượng tiền bạn kiếm được qua những cách đó chẳng thấm tháp vào đâu so với nhu cầu sử dụng hàng ngày như học chiêu thức, mua bình hồi phục, mua phù hay đi giám định vật phẩm. Chính vì vậy, nếu chỉ trông chờ vào những thứ mà bạn gom góp được trong quá trình hành tẩu giang hồ thì ngày trở thành “bá chú thên hạ” còn xa tít tắp.

Thêm vào đó, với ý định giao lại phần lớn quyền chi phối thị trường trong game vào tay game thủ, Kingsoft cho phép người chơi VLTK 2 tự tao ra hầu hết các vật phẩm thiết yếu cho cuộc hành tẩu giang hồ của mình. Ngoài những món vật phẩm không thể thiếu như binh khí, trang bị, người chơi còn có thể tạo ra các bình thuốc, các viên đơn dược, thậm chí ngay cả thổ địa phù hay giám định phù. Hẳn nhiên một mình bạn thì khó có khả năng tạo ra tất cả những món đó, nhưng bạn hoàn toàn có thể mua chúng từ những người chơi khác, và dĩ nhiên họ cũng cần những thứ mà bạn làm ra được, từ đó tạo nên một mối liên kết cung cầu giữa người chơi với nhau và hình thành nên một nền kinh tế theo đúng kiểu VLTK 2.

Làm sao có thể học được kỹ năng sống ?

Để đủ điều kiện học kỹ năng sống cũng khá đơn giản, chỉ cần nhân vật của bạn đạt cấp 10 (không cần quan tâm là đã vào phái hay chưa) và hoàn thành một nhiệm vụ nho nhỏ là có thể học bất cứ kỹ năng sống nào bạn muốn. Dưới đây là các bước làm làm nhiệm vụ

*

Bước 1: Đến Thành Đô gặp Du Phương Đại Phu (215/225) nghe thuyết minh về kỹ sản xuất.

Bước 2: Đến Tuyền Châu gặp Lý Phong Thu (200/185) để kiểm tra kiến thức về kỹ năng sản xuất. Đây là một dạng câu hỏi trắc nghiệm, bạn có thể lựa chọn theo thứ tự sau:

•Câu 1: dòng 3•Câu 2: dòng 3•Câu 3: dòng 3•Câu 4: dòng 4•Câu 5: dòng 3

Bước 3: Đến Biện Kinh gặp Vân Du Đạo Nhân (169/187) để nghe ông này giới thiệu về kỹ năng thu thập.

Xem thêm: Ẩn Nội Dung Tin Nhắn Iphone Đơn, Cách Tắt Xem Trước Tin Nhắn Trên Iphone

Bước 4: Tại Biện Kinh gặp Lưu Nhất Phủ (152/181) để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kỹ năng thu thập. Đáp án của các câu hỏi như sau:

•Câu 1: dòng 3•Câu 2: dòng 2•Câu 3: dòng 2•Câu 4: dòng 4•Câu 5: dòng 2

Sau khi trả lời đúng hết các câu hỏi là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ kỹ năng sống, bây giờ bạn đã có thể học bất cứ kỹ năng sống nào bạn thích.

Giới thiệu kỹ năng thu thập

Có thể hiểu nôm na kỹ năng thu thập là những kỹ năng giúp bạn tạo ra các loại nguyên liệu cần thiết để sử dụng trong lúc sản xuất. Nói cách khác là nó tạo ra các nguyên liệu thô và từ các nguyên liệu đó, kỹ năng sản xuất sẽ biến chúng thành những vật phẩm tinh luyện.

Trong VLTK 2 có tất cả 7 loại kỹ năng sống bao gồm: đào khoáng, kéo tơ, đốn củi, thuộc da, hái thuốc, tập linh và canh tác. Mỗi loại kỹ năng thu thập có thể tạo ra một nhóm vật phẩm đặc trưng của loại kỹ năng đó. Ví dụ như đào khoáng thì có thể đào được các loại quặng thiết, kim loại, hái thuốc có thể tạo ra các loại thảo dược hay đốn củi có thể tạo ra các loại gỗ.

*

Có lẽ bạn đang phân vân là mình nên học kỹ năng thu thập nào phải không, điều đó không quan trọng đâu vì một nhân vật có thể học toàn bộ cả 7 kỹ năng thu thập. Có thể bạn sẽ chẳng bao giờ sử dụng hết cả 7 kỹ năng thu thập này nhưng học thì không có gì là lãng phí cả thế nên bạn cứ hãy học những gì bạn cho là cần. Việc học chúng cũng không có gì khó khăn cả, sau khi làm xong nhiệm vụ kỹ năng sống, bạn chỉ cần tìm đến các NPC dạy kỹ năng thu thập, đối thoại và chọn dòng “học kỹ năng …” là xong, học phí được miễn phí. Một điều cần chú ý là các bạn nên nhớ nằm lòng vị trí của các NPC này vì các bạn sẽ còn cần chúng đưa đến các địa điểm thu thập.

Một khi đã học được kỹ năng thu thập, bạn còn cần phải có công cụ thích hợp mới có thê tiến hành thu thập được. Mỗi loại kỹ năng thu thập cần mỗi loại công cụ khác nhau (trừ kỹ năng tập linh không cần dùng công cụ), hay nói chính xác là có 7 loại công cụ tương ứng với 7 loại kỹ năng thu thập. Thông thường bạn sẽ được tặng công cụ khi học kỹ năng thu thập.

Cũng như các kỹ năng khác, kỹ năng thu thập cũng có đẳng cấp. Khi bạn thu thập thành công một nguyên liệu nào đó, điểm kinh nghiệm của kỹ năng thu thập đó sẽ tăng lên. Đến một mức độ giới hạn, kỹ năng thu thập đó sẽ lên cấp. Mỗi kỹ năng thu thập có thể thăng đến cấp 79, cấp càng cao, bạn sẽ có khả năng thu thập được những nguyên liệu quý hơn.