Làm Đồng Hồ Đếm Ngược Trong Powerpoint

Đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint là một trong những kỹ năng siêu hay làm cho bài PowerPoint của chúng ta thêm hấp dẫn và thú vị. Để tạo đồng hồ thời trang đếm ngược trong PowerPoint cần các bạn nắm một chút nguyên lý về tính năng Animations trong ứng dụng này, trong bài viết sau đây Powerpoint.com.vn đang nói rõ thêm về công dụng này trong quy trình hướng dẫn các bạn tạo đồng hồ đeo tay đếm ngược gồm kèm âm thanh.

Bạn đang xem: Làm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint

Đồng hồ đếm ngược được áp dụng trong PowerPoint với rất nhiều trường hợp. Nếu như như không cần phải có đa số ký tự chữ tất nhiên trong thì chúng ta nên chèn một ảnh trên nền vào để screen đếm số ngược của người sử dụng không quá trống trải.

Để chèn hình vào PowerPoint, bạn vào ribbon Insert rồi lựa chọn Pictures.

*

Hình hình ảnh đếm ngược đề nghị chừa ra một không gian vừa đủ để rất có thể chứa đồng hồ đeo tay đếm ngược.

*

bạn cũng có thể tham khảo vài hình hình ảnh có thể chèn vào PowerPoint để làm nền cho đồng hồ đếm ngược bên dưới đây:

*

Đồng hồ nước Big Ben của Anh để làm nền cho đồng hồ thời trang đếm ngược

*

Đồng hồ mèo để chèn vào làm cho nền cho đồng hồ thời trang đếm ngược

*

Đồng hồ cát vector để triển khai nền cho đồng hồ đếm ngược

*

Đồng hồ nước chuông trái nấm làm cho nền cho đồng hồ đeo tay đếm ngược

*

Đồng hồ làm nền cho đồng hồ đeo tay đếm ngược có âm thanh

*

Đồng hồ có tác dụng nền cho đồng hồ đếm ngược

*

Đồng hồ nước quả lắc để gia công nền cho đồng hồ thời trang đếm ngược

Sau khi chèn kết thúc hình nền và kéo dãn size của nó cho vừa với slide, chúng ta vào Insert cùng click vào Shapes. Shapes giúp chúng ta chèn các trường hình ảnh hoặc khung chữ vào vào slide. Ở đây, bọn họ cần chèn các con số để gia công đồng hồ nước đếm ngược bắt buộc các bạn có thể lựa lựa chọn TextBox để hoàn toàn có thể tạo size viết ký kết tự.

*

sau khi một TextBox được chèn vào slide, các bạn đánh số vào TextBox đó. Ở trong ví dụ bên dưới hình bản thân sẽ áp dụng số 3 do mình sẽ làm một chiếc đồng hồ thời trang đếm ngược tự 3 cho 1. đương nhiên nếu bạn có nhu cầu một chiếc đồng hồ thời trang đếm ngược những giây hơn thì rất có thể thay số 3 bằng một số lượng lớn hơn.

bạn cũng có thể chỉnh sửa lại kích cỡ chữ cũng như font chữ với màu chữ mang lại phù hợp. Kích thước chữ cần để to một chút ít để lúc lên sản phẩm trình chiếu, người bên dưới có thể tiện lợi thấy.

*

Tiếp đó các bạn tạo chuyển động cho số lượng mình vừa chèn. Vào ribbon Animations với click không ngừng mở rộng các hiệu ứng của Animation ra. Chú ý là trước khi mở Animations các bạn phải click lựa chọn vào TextBox chứa số lượng đó (hoặc duy trì nguyên chế độ chọn ko bấm ra ngoài).

trong Animations này có 3 mục chúng ta có thể để ý tới kia là:

Entrance: cảm giác để xuất hiện thêm trên slide.

Emphasis: Hiệu ứng chuyển động cho toàn bộ khoảng thời gian lộ diện trên slide.

Exis: Hiệu ứng để bặt tăm khỏi slide.

một trong những phần tử trong slide tốt nói rõ ràng hơn ở đấy là một TextBox sẽ sở hữu được 3 cơ chế hiển hiện ở slide chính là từ khi bắt đầu xuất hiện tới dịp tồn tại sinh sống slide một khoảng thời hạn và cho tới khi kết thúc.


chúng ta cũng có thể lựa chọn cài đặt cả ba chế độ hiển hiện tại này hoặc chỉ thiết đặt một/hai trong những chúng.

Ở trường vừa lòng này mình chỉ lựa chọn cài đặt chế độ biến mất cho TextBox 3 (Exit). Bởi vậy số 3 này sẽ không tồn tại hiệu ứng xuất hiện thêm (cùng thời khắc xuất hiện) nữa nhưng mà nó vẫn hiện hình luôn tại thời khắc chuyển cho tới slide đựng TextBox 3 này cho tới thời gian cơ mà mình mua đặt, TextBox 3 sẽ bặt tăm kèm với cảm giác mà mình đã chọn (ở hình dưới là cảm giác Disappear nghĩa là thảnh thơi mờ đi rồi biến đổi mất).

*

sau khi bạn chọn một hiệu ứng Animation cho TextBox, phía bên đề xuất của bối cảnh slide xẽ mở ra cột Animation Pane để cho thấy các danh sách chuyển động Animation đã cài đặt trong slide này. Nếu cột này không xuất hiện thêm thì bạn cũng có thể click vào Animtaion Pane nghỉ ngơi mục Advanced Animation ở trong ribbon Animations.

chuyển tới mục Timing vẫn phía bên trong ribbon Animation này, đấy là mục mà các bạn phải quan tâm trước tiên sau lúc đã thiết đặt chế độ chuyển động cho TextBox.

với Start, bạn đưa ra thời điểm ban đầu cho vận động của TextBox, để nguyên On Click thì nó sẽ bước đầu Animation này tại thời khắc bạn click chuột.

Delay là quãng thời hạn chờ từ thời gian “Start” (On Click – thời điểm click chuột) cho tới hết quãng thời gian setup thì nó sẽ ban đầu thực hiện tại hiệu ứng Animation (hiệu ứng Exit từ từ mất tích mà chúng ta đã lựa chọn ở trên). Bạn để thời hạn là 1s, tất yếu là vì bọn họ đang làm cho một chiếc đồng hồ đếm ngược tính theo giây, mỗi một nhỏ số sẽ sở hữu được khoảng thời hạn là 1s.

Duration là khoảng thời gian thực hiện tại Animation (khoảng thời hạn từ khi TextBox bắt đầu biến mất cho đến khi bặt tăm hoàn toàn), tại phần này thì cực tốt bạn bắt buộc để nguyên khoác định.

*

Sau khi setup xong cảm giác và thời hạn của TextBox, chúng ta tiếp tục thiết đặt hiệu ứng music cho chuyển động Animation này. Hiệu ứng âm thanh này sẽ mở ra cùng cơ hội với thời điểm Animation bước đầu (khi TextBox bước đầu biến mất).

Bạn bấm vào phải vào Animation TextBox, trong cột Animation Pane lựa chọn Efect Options.

*

Vào Sound nhằm chọn music phù hợp, Powerpoint.com.vn đã làm hết toàn bộ các âm nhạc mặc định tất cả trong PowerPoint cùng cảm thấy âm nhạc Typewiter (tiếng đánh máy) là bao gồm vẻ phù hợp với âm thanh vận động của đồng hồ.

Hình chiếc loa bên cạnh là để điều chỉnh âm lượng cho âm nhạc bạn cài đặt đặt.

kế tiếp ấn OK để xác nhận thiết đặt âm thanh.

*

sau khi thực hiện trong quá trình tạo một Animation TextBox 3 bạn sẽ được một trong những 3 mãi sau từ khi click chuột và sẽ biến mất sau 1s. Sau khoản thời gian số 3 này vươn lên là mất, dĩ nhiên bạn cần phải có một số 2 xuất hiện thêm ngay sau đó để thực miêu tả sự liên kết của một chiếc đồng hồ đếm ngược.

Để đỡ mất thời gian, bạn không cần thiết phải tạo ra một TextBox mới và điền 2 vào rồi lại thức hiện công việc y hệt cùng với TextBox 3. Chúng ta chỉ cần nhấn vào phải vào lân cận của TextBox 3 và lựa chọn Copy, hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để copy TextBox 3 này.


*

tiếp đến bạn dán một TextBox y hệt TextBox 3 ở mặt cạnh bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím Ctrl + V hoặc bấm chuột phải vào nền slide và lựa chọn Paste.

sau đó bạn thay đổi số 3 thành số 2, như vậy bạn đã tạo được một TextBox 2 có hiệu ứng kiểu như với TextBox 3.

*

tiếp sau bạn buộc phải đổi cảm giác Animation của TextBox 2 thành cảm giác thuộc nhiều loại Entrance. Vày sao lại vậy? bởi vì số 2 phải gồm thời điểm mở ra ngay sau thời điểm số 3 vươn lên là mất, vì vậy nó quan trọng chỉ bao gồm hiệu ứng Exit giống như số 3 được do khi không tồn tại hiệu ứng xuất hiện, số 2 vẫn cứ hiện do đó từ khi Slide được xuất hiện thêm giống số 3 và hai số này đã đè hình lên nhau cho tới khi số 3 biến chuyển mất.

Xem thêm: Sửa Lỗi Laptop Ở Chế Độ Ngủ Nhưng Khi Bật Lại Không Lên Màn Hình Win 10 Máy Tính

bởi vì vậy ta buộc phải đổi cảm giác của số 2 thành hiệu ứng Entrance xuất hiện.

Khi lựa chọn hiệu ứng xuất hiện thêm bạn hãy chọn hiệu ứng tương đương với hiệu ứng mất tích đã cần sử dụng cho TextBox 3, ví như TextBox 3 các bạn dùng là Dispapear như trong hình thì TextBox 2 chúng ta nên dùng hiệu ứng xuất hiện thêm Appear mang đến đồng bộ.

*

các bạn sẽ thấy cột Animation Pane đã lộ diện thêm một loại Animation nữa trong danh sách. Cũng chính vì cài hiệu ứng xuất hiện nên nó sẽ có màu xanh lá cây khác với màu đỏ của TextBox 3.

cùng với TextBox 2 greed color có hiệu ứng xuất hiện này các bạn đổi Start thành With Previous (nghĩa là nó sẽ ban đầu cùng thời điểm với Animation liền trước). Lúc đó TextBox 2 màu xanh lá cây sẽ bước đầu quá trình tồn tại ngay sau khi TextBox 3 bước đầu biến mất.

*

sau khi tạo ra Animation hiện lên mang lại TextBox 2, bạn còn cần tạo ra Animation bặt tăm cho nó nữa, chính vì số 2 trong đồng hồ đeo tay đếm ngược chỉ được lâu dài 1s mà thôi và tiếp đến nó đề xuất nhường lại sảnh khấu đến số 1.

Để chèn thêm 1 hiệu ứng đến TextBox 2, chúng ta click vào Add Animation và chọn 1 hiệu ứng sinh sống mục Exit (trong lấy ví dụ như đã chọn Disappear để sở hữu hiệu ứng giống y hệt TextBox 3).

*

list Animation Pane sẽ xuất hiện thêm một TextBox 2 màu đỏ tương ứng cùng với hiệu ứng thay đổi mất. Với Start của TextBox 2 red color này chúng ta cũng lựa chọn With Previous nhằm nó tất cả thể auto chuyển động ngay sau Animation TextBox 2 blue color (hiệu ứng TextBox 2 đổi mới mất) nghỉ ngơi phía trên.

*

Nhưng các bạn phải tăng cường mức độ Delay thêm 1s nữa để bảo đảm rằng hiệu ứng mất tích TextBox 2 màu đỏ sẽ tiến hành sau hiệu ứng TextBox 2 màu xanh lá cây 1s.

và 1s này cũng là khoảng thời hạn TextBox 2 lộ diện trên slide tính từ cơ hội nó xuất hiện (thời điểm bước đầu hiệu ứng TextBox 2 màu xanh da trời cho đến khi ngừng hiệu ứng TextBox 2 màu sắc đỏ).

*

thường xuyên thực hiện nay việc sao chép TextBox kèm nhị hiệu ứng biến mất và xuất hiện thêm bạn đã tạo ra cho TextBox 2. Lần này bạn đổi số 2 thành số 1.

*

bạn đổi Start của TextBox 1 mới xào nấu ra thành With Previous. Khi đó cả nhị hiệu ứng đều sở hữu thời gian ban đầu là thuộc thời điểm ban đầu hiệu ứng TextBox 2 red color (TextBox 2 vươn lên là mất).


*

Với cảm giác TextBox 1 blue color (TextBox 1 xuất hiện) thì không có gì phải biến đổi về thời gian, khi chọn With Previous thì thời điểm bắt đầu xuất hiện nay của TextBox 1 sẽ là ngay trong khi TextBox 2 trở nên mất. Tuy nhiên hiệu ứng TextBox 1 red color (TextBox 1 trở thành mất) thì bạn cần phải đổi lại, liên tục tăng thời hạn Delay lên 1s tương tự với nguyên tắc phía trên.

*

triển khai việc này tuần hoàn liên tiếp với những con số phía sau nếu bạn chọn đồng hồ đếm ngược với thời hạn nhiều hơn.

Sau khi cài đặt xong hiệu ứng cũng như thời gian lộ diện và mất tích cho những Animation trên, bạn bấm giữ loài chuột và kéo quẹt đen toàn bộ các TextBox này. Bạn cũng có thể kéo chuột ra xa một chút để có thể bao phủ lên toàn thể đường viền của TextBox.

Hoặc chúng ta cũng có thể click lựa chọn từng TextBox trong những lúc bấm giữ lại Ctrl. Phương pháp này cũng có thể cho mình hiệu quả bôi đen tương tự.

*

sau thời điểm đã quẹt đen tổng thể TextBox, bạn phải căn chỉnh cho những TextBox này trùng lên nhau, vì vậy thì các con số mới có thể xuất hiện và biến mất ở tại cùng một vị trí, như thể một chiếc đồng hồ thời trang đếm ngược.

chúng ta vào ribbon Format sinh sống mục Arrange, lựa chọn Align nhằm căn lề cho toàn bộ các TextBox đang chọn.

Align Left là căn tất cả về phía bên trái.

Align Center là căn toàn bộ vào thân theo trục ngang.

Align Right là căn tất cả về phía mặt phải.

*

Align Top là căn tất cả lên phía trên.

Align Middle là căn toàn bộ vào giữa theo trục dọc.

Aign Bottom là căn tất cả xuống dưới.

*

Kết quả bạn sẽ nhận được những TextBox ở chồng chéo cánh nhau như hình dưới đây.

*

kế tiếp bạn nhớ rằng cài thêm âm thanh cho những chuyển động, cũng chính vì việc copy TextBox chỉ copy được hiệu ứng nhưng không copy được cài đặt âm thanh.

nếu như ở phía trên bạn đã thiết lập âm thanh vào hiệu ứng mất tích (màu đỏ) của TextBox 3, thì ở dưới bạn cũng đề xuất thống tuyệt nhất cài âm thanh vào những hiệu ứng biến mất (màu đỏ) của các TextBox 2 một bên dưới.

*

lựa chọn hiệu ứng âm nhạc y hệt với phía trên Typewriter.

*

Cuối cùng chúng ta cũng có thể trình chiếu thử nhằm xem thành quả của mình, bạn cũng có thể tải file mẫu mã ở đây:

cach-lam-dong-ho-dem-nguoc-trong-powerpoint-co-am-thanh.pptx

bây giờ bạn đã hợp tác vào thử làm cho một chiếc đồng hồ đeo tay đếm ngược có âm thanh cho mình chưa, trường hợp chỉ ngồi phát âm không thôi chắc chắn rằng sẽ rất cạnh tranh hiểu các nguyên lý ở trong những số ấy vậy nên bạn cần phải vừa hiểu vừa thực hành thử, bởi thế mới rất có thể hiểu và áp dụng hợp lý phương pháp Animation trong câu hỏi tạo đồng hồ thời trang đếm ngược này.

Cảm ơn chúng ta đã theo dõi nội dung bài viết của Powerpoint.com.vn, hy vọng bài viết này giúp được rất nhiều cho bạn. Hẹn chạm mặt lại nghỉ ngơi một bài viết khác chất lượng hơn nữa!


https://powerpoint.com.vn/favicon.icohttps://powerpoint.com.vn/cach-lam-dong-ho-dem-nguoc-trong-powerpoint-co-am-thanh/