LÀM SAO ĐỂ ĐẶT BIỆT DANH TRÊN FACEBOOK

Biệt danh Facebook chính là phần mở rộng bên cạnh tên nick chính trên một tài khoản Facebook. Biệt danh Facebook nằm trong 2 dấu ngoặc đơn để thể hiện một thông điệp nào đó, đồng thời tạo sự cá tính cho tài khoản Facebook.

Bạn đang xem: Làm sao để đặt biệt danh trên facebook

Người dùng Facebook có thể sử dụng máy tính, điện thoại (Android, iOS) để cài đặt phần biệt danh trên nick Facebook một cách dễ dàng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết dòng chữ dưới tên Facebook, tức thêm phần biệt danh (tên phụ) cho nick Facebook.


Những lưu ý khi đặt biệt danh Facebook Profile

Tên biệt danh là gì? Tên biệt danh còn được gọi là nickname, là tên gọi khác của người dùng Facebook như: Tên thời thơ ấu, chức danh nghề nghiệp, tên ở nhà… Nó được đặt trong 2 dấu ngoặc đơn, bên cạnh tên chính nick Facebook Profile.

Không đặt tên có sử dụng từ ngữ với hàm ý bôi nhọ, xúc phạm người khác, tôn giáo…Có thể đặt tên biệt danh trùng với tên chính nick Facebook.

Hướng dẫn cách đặt biệt danh, biệt hiệu trên Facebook

Tính năng này hữu ích để giúp cho tài khoản người dùng có thêm tên mới, khi tên chính chưa thể hiện được hết các tính vốn có.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó tại phần Giới thiệu, nhấn Chi tiết về bạn.

*


Bước 2: Nhấn vào “Thêm biệt danh, tên thường gọi…“.

*

Bước 3: Hãy đặt tên biệt danh cho nick Facebook của mình. Sau đó tick “Hiển thị ở đầu trang cá nhân“. Và cuối cùng nhấn Lưu để lưu lại thay đổi.

*

Xem bài viết: Cách viết chữ FB: Màu xanh, in đậm, in nghiêng, gạch chân.


Bước 4: Như bạn thấy thì tên biệt hiệu (tên phụ) đã hiển thị bên cạnh tên chính của nick Facebook Profile.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển File Mp3 Sang M4R, Chuyển Mp3 Sang M4R

*

Cách thay đổi, xóa biệt hiệu nick Facebook cá nhân

Nếu bạn cảm thấy tên biệt danh cũ không còn phù hợp đối với mình nữa thì có thể chỉnh sửa sang một tên mới. Hoặc xóa hẳn tên biệt danh này bằng cách như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link sau đây: https://www.facebook.com/me/about_details/

Bước 2: Tại phần Chi tiết về bạn, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm (phía bên cạnh tên biệt danh của mình). Sau đó thực hiện Chỉnh sửa tên hoặc Xóa tên mà bạn đang muốn.

*

Xem bài viết: Cách đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook.

Cách đặt biệt danh cho tin nhắn Messenger

Ngoài việc đặt biệt danh bên cạnh tên nick chính Facebook của mình, thì bạn còn có thể đặt biệt danh cho một người bất kỳ khi trò chuyện với người đó thông qua tin nhắn Messenger. Việc làm này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được các nick Facebook trong trường hợp có nhiều nick trùng tên nhau.

Hoặc chỉ đơn giản là tên biệt danh vừa để thể hiện sự thân mật đối với đối tượng được nhắn tin (ví dụ: người yêu thì sẽ đặt biệt danh là Ck hoặc Vk…).

Bước 1: Tại cửa số nhắn tin, click vào tên của người mà bạn muốn đặt biệt danh. Sau đó nhấn Biệt danh.

*

Bước 2: Click “Đặt biệt danh” tại nick muốn đặt biệt danh.

*

Bước 3: Đến đây bạn chỉ cần đặt tên biệt danh cho nick Facebook đang mong muốn. Sau đó nhấn Lưu để lưu lại.

*

Kết luận

Hiện nay Facebook đã khắt khe hơn trong việc yêu cầu người dùng phải sử dụng đúng tên thật khi đặt tên nick. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng một tên khác theo sở thích thì có thể đặt tên biệt danh cho nick của mình.

Điều này sẽ giúp cho mọi người dễ dàng tìm kiếm tài khoản của bạn hơn thông qua tên biệt danh này.

Tất nhiên không thể sử dụng ký tự đặc biệt, icon… để đặt tên biệt danh, vì đây là quy định của Facebook. Nhưng nếu trường hợp bạn sử dụng thủ thuật nào đó để đặt tên nick chính hoặc biệt danh từ kí tự đặc biệt. Thì phải cẩn thận vì điều này có thể khiến tài khoản Facebook bị dính lỗi Checkpoint.

Do Facebook luôn khuyến khích người dùng nên sử dụng tên thật để làm tên trên Facebook. Chúc bạn thành công!