Làm youtube bằng điện thoại

Chỉ với một chiếc điện thoại, các bạn có thể làm một kênh Youtube và kiếm được hàng triệu đồng mỗi tháng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách làm Youtube trên điện thoại cách chi tiết nhất cho những người mới bắt đầu tìm hiểu.

Bạn đang xem: Làm youtube bằng điện thoại


*

Dĩ nhiên là không thể thiếu một chiếc điện thoại để bắt đầu làm Youtube, nếu có một chiếc điện thoại với camera tốt sẽ là một lợi thế. Hiện nay với mức giá tầm trung các bạn cũng có thể lựa chọn những video có camera chất lượng tốt để quay video.


Quá trình quay video thì các bạn có thể dùng các thiết bị này để chống rung cho video, loại bỏ rung lắc cho video trong quá trình quay, giúp video chuyên nghiệp và không gây khó chịu cho người xem.


Ngoài chất lượng hình ảnh các bạn cần phải lưu ý chất lượng về âm thanh. Nếu có điều kiện, hãy trang bị một chiếc mic gắn áo để cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Nếu không thì có thể dùng tai nghe có mic đi kèm khi mua máy điện thoại.


Trước khi bắt đầu tạo kênh, các bạn sẽ tìm hiểu một số ứng dụng giúp các bạn tạo và quản lý kênh Youtube. Và dưới đây là 2 ứng dụng các bạn cần phải cài đặt vào máy để giúp bạn quản lý kênh Youtube trên điện thoại:


Hầu như điện thoại nào lúc mới mua đã được cài mặc định ứng dụng Youtube. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tạo, quản lý kênh và tải video lên kênh Youtube từ điện thoại.


Ứng dụng biến điện thoại thành một máy tính để quản lý toàn bộ thông tin của kênh. Các bạn có thể sử dụng để xem thống kê của kênh, lượt view, lượt đăng ký, chỉnh sửa thông tin video.

Xem thêm: Xem Phim Mỹ Nam Khác Biệt Tập 1 Vietsub, Phim Mỹ Nam Khác Biệt


Khi sử dụng bộ đôi ứng dụng này, các bạn có thể làm Youtube và quản lý toàn bộ thông tin của kênh chỉ bằng một chiếc điện thoại.


Trước khi tạo kênh Youtube, các bạn cần tạo tài khoản Google, trên tài khoản này, các bạn có thể sử dụng dịch vụ của Google gồm Gmail, đặc biệt là dùng để tạo kênh Youtube.


Khi làm Youtube, các bạn nên làm trên kênh thương hiệu, kênh thương hiệu giúp các bạn dễ dàng thêm người quản lý, chuyển kênh sang email khác. Nói chung các Youtuber hiện nay điều làm Youtube trên kênh thương hiệu


Các bạn có thể sử dụng ứng dụng Youtube để tải video từ điên thoại lên kênh Youtube, tuy nhiên một số bạn than phiền sử dụng cách này, video tải lên có chất lượng không đúng với chất lượng của video gốc.


Vậy hãy thử đăng nhập kênh của bạn trên trình duyệt Chrome và tải video lên thay vì tải lên bằng ứng dụng của Youtube. Xem video hướng dẫn chi tiết cách tải video lên kênh Youtube trên điện thoại có chất lượng tốt hơn:


Phần này mình sẽ tổng hợp các ứng dụng cần thiết để quay video, edit chỉnh sửa video và ứng dụng làm hình thu nhỏ cho video trên chiếc điện thoại của bạn.


Nếu các bạn sở hữu điện thoại với những chiếc camera chất lượng thì có thể dùng trình quay video mặc định trên điện thoại để quay trực tiếp luôn mà không cần sử dụng thêm ứng dụng hỗ trợ quay video.


Tuy nhiên không phải máy nào cũng có những chiếc camera tốt để quay video, lúc này các bạn có thể sử dụng thêm ứng dụng hỗ trợ quay video để đem lại chất lượng tốt hơn cho video, hãy tham khảo các ứng dụng quay video sau: