LAPTOP CẮM TAI NGHE VẪN PHÁT LOA NGOÀI WIN 10

cùng với lỗi máy vi tính cắm tai nghe tuy nhiên vẫn vạc loa ko kể thì chỉ gồm hai tại sao chủ yếu là do jack cắn tai nghe bị bẩn, hoặc driver của máy có vấn đề.


Để hạn chế và khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe vẫn vạc loa ngoài, ta buộc phải xem xét lại tình trạng của máy để đạt được cách up date thích hợp.

Bạn đang xem: Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài win 10

1. Chất vấn cổng tai nghe với thiết bị

Một trường hợp thông dụng dẫn mang đến lỗi này tuy thế ít tín đồ để ý, sẽ là cổng gặm tai nghe 3.5mm trên máy tính xách tay bị dính bụi bờ do áp dụng lâu ngày. Chúng ta có thể kiểm tra xem cổng bao gồm bị vướng vật lạ nào không, rồi dùng tăm bông (có thể ngấm chút cồn) rồi lau sạch sẽ cổng, và lau sạch cả jack gặm của tai nghe cho có thể ăn.

*

Ngoài ra, cũng có thể không phải máy tính xách tay bị lỗi mà là do chính tai nghe của bạn gặp lỗi. Hãy thử liên kết tai nghe với điện thoại cảm ứng thông minh hoặc laptop khác để soát sổ xem tai nghe có vấn đề gì không.

Sau lúc đã vệ sinh máy và bảo đảm là tai nghe vẫn hoạt động bình thường mà vẫn gặp lỗi này thì khả năng cao là vì driver âm nhạc của laptop có vấn đề.

2. Cài đặt lại Driver âm thanh

Để hạn chế và khắc phục lỗi Driver, họ sẽ gỡ và thiết đặt lại nó.

Xem thêm: Cách Mở Nút Home Trên Iphone 11 Pro Max Trong 1 Nốt Nhạc, Sử Dụng Phím Tắt Trợ Năng Trên Iphone

Bước 1: Mở thực đơn Start, nhập mẫu device manager vào thanh tra cứu kiếm rồi click vào tác dụng tương ứng vừa hiện lên.

*

Bước 2: hành lang cửa số Device Manager đang hiện lên. Click đúp loài chuột vào mục Sound, clip and game controllers.

Bước 3: Click chuột cần vào mục Realtek High Definition Audio (hoặc trên một vài máy đang là High Definition Audio) rồi lựa chọn Uninstall device.

*

Bước 4: Khởi hễ lại laptop, lúc ấy Windows sẽ auto cài lại Driver đến máy.

Sau khi đã thử cả hai giải pháp trên mà máy tính xách tay vẫn còn bị lỗi vạc loa ko kể khi gặm tai nghe, chúng ta nên đem máy đến trung tâm bh hoặc cơ sở sửa chữa thay thế để được chất vấn kĩ rộng và thay thế sửa chữa nếu bắt buộc thiết.