Tại Sao Laptop Không Lên Màn Hình?

Laptop ko lên nguồn, không lên màn hình hiển thị hay thậm chí còn kêu bíp bíp là lỗi thịnh hành hiện nay. Vậy làm sao để tự khắc phục đông đảo lỗi trên? lúc này Điện thứ XANH sẽ lí giải sửa lỗi máy tính không lên nguồn, màn hình tiện lợi nhanh chóng.

Bạn đang xem: Tại sao laptop không lên màn hình?

Laptop ko lên nguồn

Tên lỗiTriệu chứngNguyên nhânCách xung khắc phục
Laptop không lên mối cung cấp do sạc pin hỏngKhi cắn sạc đèn sạc không sáng, sản phẩm không hoạt động, quạt ko quay, đôi khi nghe giờ nổ bốp bốp.Cáp sạc bị hư hoặc chân sạc cáp bị hỏng.Bạn hãy dùng thử 1 gai cáp nguồn không giống (cùng công suất) giúp thấy liệu máy vi tính không lên nguồn có phải là vì dây nguồn hư hỏng tốt không? chất vấn lại chân cắm sạc (đầu gặm sạc vào laptop) bao gồm bị sút, hư hư gì không?
Laptop không lên mối cung cấp do vượt nóngMáy tỏa nhiệt độ lớn, thỉnh thoảng tắt thốt nhiên ngột tiếp nối mở không lên nguồn.Một số dòng máy vi tính tản nhiệt độ kém, hoặc người tiêu dùng không vệ sinh trong một thời gian dài dẫn đến khả năng tản nhiệt độ bị suy giảm. Kết phù hợp với việc vận động trong thời hạn dài dẫn đến laptop bị thừa nhiệt, tắt nguồn tự dưng ngột tiếp nối mở không lên nguồn.Đợi cho máy vi tính nguội rồi mở lại thứ (tạm thời). Để giải quyết triệt để bạn cần vệ sinh máy vi tính định kỳ (6 tháng 1 lần), tra keo tản nhiệt cho CPU, GPU.
Laptop ko lên nguồn bởi vì lỗi mối cung cấp vào mainboard (phổ biến)Máy kích nguồn ko lên, hoặc có lúc lên thời điểm không. Khi cắm sạc đèn pin sạc tắt, đèn nguồn máy tính tắt.Do điện áp không ổn định gây cháy bộ phận cấp nguồn 3V-5V, hoặc mối cung cấp cpu hoặc mối cung cấp ram hoặc nguồn chipset.Kiểm tra và nỗ lực nguồn vào mang đến mainboard, tuy nhiên giá thay hiện giờ khá mắc khoảng tầm tầm tự 500.000 cho 1 triệu đồng.

Laptop ko lên màn hình, nguồn vẫn chạy

Tên lỗiTriệu chứngNguyên nhânCách xung khắc phục
Laptop không lên màn hình do hỏng boad cao ápLaptop vẫn chạy, quạt tảo nhưng màn hình không lên, hoặc bao gồm một vài ba vệt sáng, hình ảnh lờ mờ.Nếu đồ vật tính, laptop của chúng ta có hồ hết dấu hiện nay trên thì rất rất có thể mạch cao thế (bộ phận cấp cho điện mang đến màn hình) bị hư hỏng.

Xem thêm: Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng Mp3, Lời Bài Hát Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng

Thay mạch cao áp, giá bán thay cũng tương đối rẻ với không cần giữ sản phẩm công nghệ tính, máy tính lại quá lâu.
Màn hình máy vi tính bị vỡ, hỏng hỏngMàn hình hiển thị gần như vệt sáng vô nghĩa, hoặc tối thui, có vệt nứt.Màn hình bị vỡ, hỏng hỏng vị va đập mạnh.

Dùng 1 màn hình khác (có thể sử dụng tivi), kế tiếp xuất màn hình từ laptop lên trải qua cổng HDMI hoặc VGA, ví như hình ảnh vẫn hiển thị thông thường thì xin phân tách buồn, màn hình laptop của người tiêu dùng đã bị hư và bắt buộc thay mới.

Mẹo: Đối với máy vi tính quá cũ, việc thay màn hình like new 99% đôi lúc tiết kiệm giá cả hơn so với màn hình mới 100%.

RAM lỏng, bị dơ dáy cũng khiến cho laptop ko lên màn hìnhMàn hình laptop nháy sáng đi kèm tiếng bíp bíp liên tục, tiếp đến tắt hẳn hoặc khởi đụng lại liên tục.RAM bị dơ chân tiếp xúc, hoặc bị lỏng hay thậm chí bị hư.Đối với RAM bị dơ, bạn phải vệ sinh lại chân cắm không bẩn sẽ, tiếp đến đó gặm lại vào laptop. Nếu chứng trạng tiếng bíp bíp vẫn xuất hiện thì rất rất có thể thanh RAM bên trên laptop của doanh nghiệp đã bị hư, cần thay thế sửa chữa mới.
Laptop ko lên màn hình do BIOS (Basic I/O System) bị lỗiMáy chỉ lên giao diện BIOS (giao diện trắng đen), tiếp đến đứng im.Lỗi cấp cho nguồn BIOS, hoặc pin BIOS hết.Kiểm tra chipset cấp cho nguồn mang lại BIOS (cần thợ hỗ trợ), nếu không hẳn thì rất hoàn toàn có thể BIOS bị hết pin hoặc không cập nhật. Bạn cần thay pin mới cho BIOS và cập nhật lại ứng dụng BIOS lên phiên phiên bản mới nhất.


Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp đỡ bạn hạn chế và khắc phục được lỗi máy tính xách tay không lên nguồn, ko lên màn hình. Mọi thắc mắc hãy nhằm lại bình luận phía dưới nhé!


Bạn gồm làm được gợi ý này không?

*