Laptop ở chế độ ngủ nhưng khi bật lại không lên

Sửa lỗi laptop để chính sách sleep khởi động không lên

Bạn đã bao giờ gặp bắt buộc tình trạng máy vi tính để ở chính sách Sleep nhưng khi khởi cồn lại ko lên chưa? Hãy cùng Ngọc Nguyễn Store thay thế sửa chữa lỗi để laptop ở chế độ ngủ đông cơ mà khi nhảy lại ko lên này nhé.

Bạn đang xem: Laptop ở chế độ ngủ nhưng khi bật lại không lên

Laptop lúc không sử dụng vào một thời hạn nhất định đề nghị chuyển về chế độ Sleep (ngủ đông) để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin mang đến máy. Và khi bạn có nhu cầu sử dụng lại chỉ việc nhấn vào bất kỳ một phím nào đó hoặc loài chuột thì sẽ hoạt động trở lại. Nhưng khi chúng ta bạn đã tiến hành nhấn phím mà máy tính vẫn không bật lên được mà phải bặt tắt bằng nút mối cung cấp (Power) thì hội chứng tỏ cơ chế này ở máy của bạn đã sở hữu vấn đề. Giải pháp khắc phục dễ dàng và đơn giản như sau:

*

Cách 1: dứt chế độ sleep- bước 1: Vào Start >> Control Panel >> Powew Option- cách 2: Tại đây tìm mục "Select a power plan" >> chọn "Change plan settings".- bước 3: trên mục "Put the computer lớn sleep", chuyển chính sách về "Never" rồi chọn "Save Changes".

Cách 2: cập nhật driver phiên bản mới nhất mang lại máy tínhĐây là biện pháp khá đơn giản và nhanh chóng để khắc chế lỗi máy tính xách tay ngủ đông không lên. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng phải update driver máy vi tính lên phiên bạn dạng mới nhất.

Cách 3: thực hiện công thay Windows nguồn Troubleshooter- bước 1: truy cập Control Panel:Trên Windows 10, bạn chọn Start menu >> gõ Control Panel và nhấn vào hiệu quả tìm kiếm để mở. Hoặc chuột cần vào Start Menu để mở thực đơn phụ và lựa chọn Control Panel.

Trên Win 8 cùng 8.1, bạn truy cập trực tiếp từ màn hình desktop hoặc mở từ bỏ Start Menu bằng chuột phải.

Xem thêm: Triệu Chứng Vàng Da Bị Vàng Là Thiếu Chất Gì ? Làm Cách Nào Để Chữa Trị

- bước 2: truy vấn System và Security >> chọn Security & Maintenance >> Troubleshooting >> View all. Chọn Troubleshooting nhằm chọn danh sách lỗi đề xuất sửa.

- bước 3: trong giao diện các công cụ chuẩn đoán và sửa lỗi trên Windows, các bạn nhấn chọn mục power nguồn và tuân theo hướng dẫn.

Cách 4: Tắt kích hoạt chế độ Hybrid Sleep trong power nguồn Options.- bước 1: truy cập Control Panel.- cách 2: truy cập Hardware & Sounds >> nguồn Options >> Change Plan Settings >> Change advanced power settings. Trong giao diện tiếp theo, kích hoạt Change settings that are curently unavailable để được cho phép hệ thống biến đổi các thiết lập hiện tại.- bước 3: tìm mục Sleep >> gửi hai chế độ On battery với Plugged in trường đoản cú On lịch sự Off vào Allow hybrid sleep. Thừa nhận Apply >> OK để kết thúc.

Cách 5: xác định bàn phím và loài chuột đã được kích hoạt chế độ có thể chấp nhận được khởi động laptop sau lúc chạm.

Rất rất có thể việc khởi động máy tính xách tay không lên là vì bạn không kích hoạt cơ chế cho pháp khởi động máy tính xách tay sau lúc chạm. Vì vậy, bạn phải kiểm tra và cài đặt chuột cùng keyboard thật kĩ.

Cách 6: thực hiện lệnh bên trên Command Prompt nhằm sửa lỗi- bước 1: Khởi cồn Command PromptTrên Windows 10 và 8, 8.1: Chuột nên vào Start menu >> lựa chọn Command Prompt (admin).Trên Windows 7: dìm Start menu >> gõ kiếm tìm kiếm Command Prompt (admin) với chọn kết quả tìm kiếm.- cách 2: vào Command Prompt, các bạn nhập lệnh: “powercfg –devicequery wake_armed” làm cho phép cấu hình máy tính đánh thức máy sau tâm lý sleep.- bước 3: liên tiếp nhập lệnh “powercfg –lastwake” để được hỗ trợ thêm tin tức về những sự kiện đang xảy ra sau khi đánh thức vật dụng từ tinh thần sleep trước đó

Trên đấy là cách hạn chế và khắc phục tình trạng laptop khi sleep không lên màn hình. Mong muốn những kiến thức và kỹ năng này hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!