Lỗi máy tính bị tắt đột ngột và restart liên tục

Card màn hình (VGA) là một thành phần quan trọng trong lắp thêm tính. Trình tinh chỉnh (driver) là các ứng dụng khai thác, quản lí về phương diện phần cứng của sản phẩm này. Và tất yếu khi driver bị lỗi, card màn hình hiển thị sẽ hoạt động không tốt dẫn mang đến lỗi như trên.

Bạn đang xem: Lỗi máy tính bị tắt đột ngột và restart liên tục

Ngoài ra, khi chúng ta sử dụng những công cố kỉnh yêu cầu thực hiện đồ họa cao, ví dụ như việc chơi game hay vẽ kĩ thuật, sử dụng các phần mềm đồ họa nặng nề thì thẻ đồ họa rất dễ bị thừa tải. Và vấn đề này sẽ khiến cho máy tính tự động hóa khởi cồn lại hay thậm chí còn tắt nguồn bất chợt ngột.

Cách đề phòng:

Luôn update driver lên phiên bạn dạng mới nhất;Hạn chế bớt việc sử dụng các ứng dụng giao diện cao trong một thời gian dài, điều này sẽ khá không tốt so với card đồ họa và cả hầu hết thiết bị hartware khác.

Cách xung khắc phục: kiểm tra xem chúng ta đã thiết lập card screen đúng với mẫu mã card đồ họa trên Windows chưa. Ví như đã thiết lập đúng nhưng mà vẫn thiết yếu sửa lỗi trên, lời khuyên nhủ ở đây là bạn hãy upgrade driver của card vga lên phiên phiên bản mới nhất. Đừng quên kiếm tìm kiếm những driver chuẩn chỉnh trên trang chủ của nhà sản xuất thay bởi sử dụng những công ráng từ bên thứ ba.

4. Lỏng RAM

*

Khả năng vật dụng tính của doanh nghiệp bị lỏng RAM là hơi cao. RAM là bộ nhớ lưu trữ trong của dòng sản phẩm tính, bao gồm vai trò cực kì quan trọng để máy tính hoàn toàn có thể hoạt động. Một khi kỹ năng tiếp xúc của chân RAM cùng với bo mạch chính (mainboard) không giỏi khiến việc liên kết tín hiệu giữa hai thiết bị này sẽ không liên tục. Từ đó dẫn tới việc máy tính auto của bạn shutdown tuyệt reset.

Thông thường, khi máy tính xách tay bị những lỗi tương quan đến bộ nhớ RAM, thời điểm khởi động, hệ thống sẽ có thông tin âm thanh "bíp bíp..." Đây là vấn đề bạn cần để ý khi xác minh nguyên nhân của lỗi.

Cách đề phòng:

Thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp máy tính, phần cứng như RAM - chân RAM, dắc cắm RAM, ...Tính đến kĩ năng nâng cấp cho RAM nếu bộ nhớ lưu trữ RAM có dung lượng thấp.

Cách khắc phục:Khởi rượu cồn máy tính, lưu ý âm thanh vạc ra ngay trong khi vừa khởi đụng để đoán lỗi. Bạn cần tháo RAM ra để lau chùi chân xúc tiếp của thiết bị, sau đó dùng dẻ mềm hoặc thanh hao vệ sinh để triển khai sạch dắc cắm RAM trên mainboard.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Mạng Bị Dấu Chấm Than Vàng Trên Máy Tính, Lỗi Biểu Tượng Mạng Bị Chấm Than Vàng

5. Nguồn tích điện yếu - cảm thấy không được công suất

*

Bộ nguồn là trang bị phần cứng hết sức quan trọng, sản phẩm công nghệ này cung cấp năng lượng vận động cho toàn bộ hệ thống. Bởi là các linh kiện điện tử, cần các bộ phận của máy tính chỉ vận động tốt khi điện áp nguồn đúng chuẩn. Bởi vì vậy nên khi nguồn điện máy tính xách tay sẽ dẫn mang lại máy tính của bạn bị restart hoặc shutdown liên tục. Nguy hiểm hơn, điều này còn rất có thể gây ra những bong ra về phần cứng.Cách phòng tránh:Bạn có thể sử dụng phần mềmSpeedFanđể cung cấp thông số nguồn điện đang hoạt động trong lắp thêm tính. Mặc dù thông số chỉ mang tính chất tham khảo, để sở hữu con số đúng chuẩn nhất thì nên sử dụng thiết bị siêng dụng.

Cách xung khắc phục:Tiến hành tăng cấp bộ nguồn, đảm bảo công suất cao hơn, tương xứng với hiệu suất tiêu thụ của hệ thống. Ngoài ra, điện áp nguồn trong nhà bạn cũng cần được được bình ổn bằng những thiết bị ổn áp chăm dụng. Đây là điều quan trọng không chỉ đối với máy tính nhưng mà còn đối với các thiết bị điện tử khác mà nhiều người đang sử dụng.

6. Sức nóng độ máy vi tính quá cao

*

Người ta hay nói: "Cái gì vượt cũng không tốt!" - chính xác là như vậy, lúc nhiệt độ của các thiết bị bên phía trong máy tính bạn khá cao thì trái là tệ hại. Duy nhất là khi chúng ta sử dụng laptop một cách liên tục, không kết thúc nghỉ. Quạt tản nhiệt là thành phần giúp tản nhiệt mang đến máy, một khi máy này không chuyển động tốt thì bạn biết rõ kết quả sẽ rứa nào rồi đấy. Xung quanh ra, sau một thời gian dài sử dụng máy tính, keo dán giấy tản sức nóng của máy rất có thể bị thô dẫn mang đến tình trạng nóng chip và gây nên hiện tượng thiết bị tính tự động hóa reset hoặc shutdown nhằm bảo vệ an toàn cho mang đến bo mạch, CPU, và các thiết bị khác.

Cách đề phòng:

Thường xuyên soát sổ keo tản nhiệt, khả năng buổi giao lưu của quạt tản nhiệt;Hạn chế việc áp dụng trong thời gian gian dài, liên tục. Cần cho máy tính xách tay "nghỉ ngơi" để gia hạn nhiệt độ ổn định định, mang lại phép.

Cách khắc phục:

Kiểm tra và lau chùi cho quạt tản nhiệt.Bôi keo tản nhiệt cho chip, tránh việc bôi thừa dày, cũng không nên bôi thừa mỏng.Đối với máy tính bàn, có thể gắn thêm quạt gió nhằm tản nhiệt độ choCase.

Trên đây là tổng hợp những vì sao dẫn đếnmáy tính bị tắt bất ngờ đột ngột haykhởi hễ lại liên tụcHi vọng trên đây những tin tức này sẽ hữu ích cho mình trong quy trình sử dụng máy tính.