LỖI CÀI WIN 7 PRO KHÔNG NEXT ĐƯỢC SAU KHI CHỌN Ổ ĐĨA

Lỗi cài đặt Windows (lỗi tải win) diễn ra tương đối phổ biến, nó khiến cho quá trình cài win bị thất bại. Có không ít nguyên nhân gây là lỗi sở hữu Win cùng lỗi này xảy ra với tất cả Windows 10/8.1/8/7. Nội dung bài viết này là vị trí tổng hợp các lỗi thiết lập windows thường chạm mặt và giải pháp khắc phục mới nhất 2018.Bạn đã xem: Lỗi cài đặt win 10 pro ko next được sau khi chọn ổ đĩa

Để tránh lỗi cài win phổ biến như: lỗi không nhận ổ cứng, lỗi vì thiếu driver usb 3.0. Chúng ta nên thiết đặt Windows UEFI cùng Legacy chuẩn theo phương pháp này. Trước khi tạo nên usb tải win bạn phải kiểm tra tệp tin ISO Win xem gồm bị lỗi xuất xắc không.

Bạn đang xem: Lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa

Nội dung bài bác viết

Lỗi sở hữu Win khi không sở hữu và nhận ổ cứng

Mô tả lỗi

Bạn sẽ không còn thấy list ổ cứng và phân vùng để lựa chọn. Lỗi này thường xảy ra khi thiết lập Windows 7 hoặc máy thêm ổ cứng chuẩn NVME. Vì sao là windows 7 ra đời khá lâu, vào khi một số trong những máy mới đề nghị driver SATA mới hơn.

Lỗi này hiện tại cũng hay gặp mặt với máy vi tính Intel gene 11. Xem bí quyết khắc phục tại đây.

Cách tương khắc phục

Cách khắc phục và hạn chế lỗi này khá đối chọi giản, chúng ta cần sẵn sàng driver SATA dạng *.inf với copy vào USB hoặc ổ cứng sở hữu windows. Driver SATA bạn có thể tải từ home Intel: Driver SATA intel (Bạn bắt buộc tử driver phiên bản 14.8 trước). Driver download về cho phiên bản Windows 32 bit là f6flpy-x86.zip với f6flpy-x64.zip mang đến windows 64 bit. Khi tải về về các bạn giải nén ra với copy vào thư mục nơi bắt đầu của USB.


*

Ngoài ra, còn giải pháp nữa nhằm khắc phục lỗi không nhận ổ cứng khi cài Win. Đó là thiết đặt windows tự Mini Windows theo bài này sẽ không biến thành lỗi như trên.

Xem thêm: Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Windows Phone Sang Android Và Windows Phone

Lỗi thiết lập Windows do thiếu driver USB 3.0 (A required CD/DVD drive device driver is mising)

Đọc thêm

Mô tả lỗi

Thông báo lỗi Load Driver cùng với nội dung: A required CD/DVD drive device driver is missing. If you have a driver floppy disk, CD, DVD or USB flash driver, please insert it now. Lỗi này xảy ra khi setup windows 7 trên những mainboard đời bắt đầu (như Skylake) chẳng hạn. Bộ cài Windows 7 của Microsoft lại không tồn tại driver USB 3.0. đề xuất khi chạm chán các mainboard đời new mà chỉ có cổng USB 3.0 các bạn sẽ gặp lỗi sinh hoạt hình dưới.


*

Cách khắc phục

Có 3 cách để giải quyết vụ việc cài Win 7 trên laptop có output usb 3.0

Lỗi đã xuất hiện khi bạn dùng công cụ tạo usb boot thiết lập windows từ file ISO (Rufus, Windows creation tools…). Nếu máy vi tính có usb 2.0 thì hãy cắm lại usb của chúng ta lại vào kia và tiếp tục cài.

Lỗi thiết đặt Windows The Selected disk is of the GPT, MBR Parttion style


*

Mô tả lỗi

Bảng thông báo lỗi với nội dung: Windows cannot be installed lớn this disk. The selected disk is of the GPT ( hoặc MBR) partition style.

Cách tương khắc phục

Lỗi thiết lập windows này xẩy ra khi windows đang ở chính sách UEFI (ổ cứng là GPT), nhưng bạn lại boot usb download windows ở chính sách Legacy. Giải pháp khắc phục lỗi này là khởi rượu cồn lại máy vi tính và booot USB tốt DVD dưới dạng UEFI. Ví như muốn thiết lập windows Legacy, bạn phải chuyển ổ cứng lịch sự dạng MBR. ứng dụng chuyển rất có thể sử dụng Partition Wizard. Quá trình thay đổi sẽ không mất tài liệu và diễn ra rất cấp tốc chóng.

Một dạng khác của lỗi này là MBR partition style, bạn đang sử dụng Windows Legacy cơ mà lại boot UEFI để thiết đặt Windows. Khắc chế lỗi này là boot Legacy và thiết lập lại. Hoặc chuyển ổ cứng về GPT để cài windows UEFI