Lỗi card màn hình rời

Nếu máy vi tính của bạn đang dùng ngon lành tự nhiên màn hình chạm mặt lỗi Dump xanh màn hình, treo máy, download driver bị tắt, đơ Dump xanh, chơi game bị treo, giật hình, tắt máy cơ mà không biết nguyên nhân tại sao không? với trường hợp này 90% khả năng laptop lỗi cpu VGA. Thường xuyên thì laptop cũ hay mới có card vga rời hay gặp gỡ lỗi sau một thời hạn sử dụng.

Bạn đang xem: Lỗi card màn hình rời

Laptop áp dụng card đồ họa Nvidia tuyệt ATI –INTEL sau một thời hạn dử dụng phần đa bị lỗi chipset VGA, gây nên nhiệt độ nóng ( 60 độ) lâu ngày sẽ làm bong chân chip VGA gây ra lỗi.

Xem thêm: Danh Sách Các Ngân Hàng Nước Ngoài Tại Việt Nam 2021, Top 5 Ngân Hàng Nước Ngoài Tại Việt Nam Uy Tín

1. Tại sao dẫn đến thẻ màn hình máy tính xách tay bị hỏngDo chip VGA hoạt động gây nên ánh sáng quá cao, một số trong những dòng chip gồm nhiệt chuyển động lớn, thọ ngày đang dẫn đến hỏng chip VGA.Do máy tính không vệ sinh định kỳ thường xuyên xuyên, bụi bặm bụi bờ tích tụ rào cản sự thoát nhiệt, nhiệt độ tăng dần cũng đóng góp phần dẫn đến card screen bị lỗi.Qua một thời hạn sử dụng, những mối hàn kết nối giữa chip đồ họa và bo mạch chủ không hề tốt, hoặc chân cpu bị hở sinh ra các lỗi phần cứng. Hoặc nghiêm trọng hơn chip card vga bị chết.

*
Màn hình bị lỗi

2. Bộc lộ laptop bị hỏng card màn hìnhCó khôn cùng nhiều biểu thị khác nhau của máy tính khi card screen bị lỗi. Dưới đây là một số biểu hiện:– máy vi tính mở ko lên hình, có nguồn ko lên hình, bị mất nguồn, kích nguồn dứt 3 giây từ bỏ tắt…– macbook bị treo táo, apple macbook bị trắng screen không vào Mac, Win được.– laptop mở lúc lên lúc không, máy tính dòng DELL báo 8 giờ “bip” không ngừng , máy vi tính dòng HP báo chớp 3 hoặc 1 đèn Caplock bên trên phím v.v….– thứ thường chạy được khoảng 2-3h và những ứng dụng nặng hình ảnh thì auto tắt ngang screen hoặc tắt luôn luôn nguồn, bật nguồn lên thì máy liên tục chạy nhưng thời hạn tắt sẽ cấp tốc hơn…

*
Sửa lỗi thẻ rời tại Hiếu Computer

– Máy đang làm việc ngon lành thì chạm chán lỗi Dump màn hình hiển thị xanh, máy tính xách tay hay bị treo, mua driver card màn hình hiển thị bị tắt hoặc không nhận được driver…– chơi game thì bị treo, lờ lững hay bị giật hình, tắt máy… với gần như triệu bệnh này thì 95% là do máy tính xách tay lỗi card màn hình.– sản phẩm công nghệ chạy thông thường nhưng lại không có tín hiệu lên màn hình, mọi dấu hiệu đèn báo như đèn power, đèn charging, đèn HDD Led vẫn hiển thị, bật capsLock đèn vẫn sáng, cắm màn hình LCD kế bên vào qua cổng kết nối VGA Out Port chạy bình thường. Trường hòa hợp này thì 70-90% là máy tính xách tay bị lỗi thẻ màn hình.– máy tính bị treo logo, bị sọc màn hình, rác màn hình, hiện nhiều màn hình nhỏ tuổi trên một màn hình, chỉ hiện tại cao áp…

*
Sửa lỗi card rời trên Hiếu Computer

3. Phương pháp khắc phục– Nếu thứ còn thời gian bh thì họ yêu cầu nhà cung ứng sửa chữa, thay linh phụ kiện mới.– Nếu máy quá thời gian bh thì bạn có thể hấp, làm chân, hoặc mua chip đồ họa khác để đóng lại. Và chắc hẳn rằng bạn chẳng thể tự xử lí sự việc này được rồi. Giải pháp là mang máy tính xách tay đến những trung trọng tâm sửa chữa laptop uy tín nhằm xử lý.Nếu máy vi tính của bạn chạm mặt bất kì vụ việc nào, hãy mang lại với Hiếu Computer để được tư vấn một cách đon đả nhất bạn nhé.