Lỗi card màn hình win 10

Màn hình xanh hoàn toàn có thể xảy ra vì nhiều lý do. Nếu bạn gặp lỗi lỗi driver trong đồ vật Windows 10, nó rất có thể chỉ ra những trình tinh chỉnh xấu, phần cứng không tương hợp hoặc trong một số trường hợp, setup nguồn không đúng. May mắn thay, sửa lỗi này là tương đối đơn giản. Chúng tôi đã bao gồm 6 cách sửa lỗi driver bên dưới mà chúng ta cũng có thể cố thế khắc phục lỗi. Bạn cũng có thể không đề nghị thử vớ cả. Bạn đọc qua 6 chiến thuật sửa lỗi card màn hình dưới và làm theo cách bạn thấy đơn giản phù hợp với các bạn nhé..

Bạn đang xem: Lỗi card màn hình win 10

6 chiến thuật cách sửa lỗi driver card màn hình hiển thị win 10


Nội Dung bài bác Viết

6 phương án cách sửa lỗi driver card screen win 10Giải pháp 3: cách sửa lỗi driver card màn hình hiển thị – update trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị

Giải pháp 1: đào thải phần cứng bên ngoài

Phần cứng bên phía ngoài được liên kết với PC của bạn, giả dụ không chuyển động đúng cách, hoàn toàn có thể gây ra sự cố máy tính xách tay như cố kỉnh này. Để coi đó có phải là sự việc cốt lõi tuyệt không, thử ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi của bạn (loa, thiết bị in, máy quét, ổ USB, v.v.), tiếp đến khởi rượu cồn lại máy vi tính của bạn.

Nếu sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng chạy chính xác sau khi gỡ bỏ phần cứng mặt ngoài, điều đó tức là một trong số những phần cứng của công ty đang gây ra sự cố.

Bạn buộc phải reinstall each device (cài đặt lại từng thiết bị) vào sản phẩm tính của bản thân và soát sổ chúng mỗi lần.

Sau đó, bạn sẽ tìm thấy thiết bị ví dụ gây ra sự gắng của bạn. Reinstall/Update the driver cho thứ sau khi chúng ta đã xác định nó.

Nếu vấn đề của người tiêu dùng vẫn còn sau thời điểm ngắt kết nối những thiết bị ngoại vi, hãy thử chiến thuật bên dưới.


QUAN TRỌNG : Để thực hiện các bước sau, bạn sẽ cần singin vào trang bị Windows 10 của mình. Nếu vật dụng tính của doanh nghiệp không khởi cồn bình thường, các bạn có thể khởi rượu cồn nó vào Chế độ an toàn < cơ chế safe mode win 10 >

Giải pháp 2: giải pháp sửa lỗi driver win 10 – Gỡ thiết lập trình tinh chỉnh có vấn đề

Windows sẽ hiển thị trạng thái máy trong Device Manager. Nếu thiết bị của người sử dụng không chuyển động đúng – giả sử trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị bị thiếu hụt hoặc bị hỏng, các bạn sẽ tìm thấy vết chấm than màu vàng trên đầu biểu tượng thiết bị. Trong trường phù hợp này, gỡ setup trình điều khiển và tinh chỉnh sẽ tương khắc phục sự việc của bạn.

Làm theo hướng dẫn bên dưới đây:

1) Khởi hễ PC của khách hàng vào Chế độ bình an (Boot your PC into Safe Mode) nếu nó không khởi đụng bình thường .

2) Trên bàn phím của bạn, nhấn Windows + đồng thời để gọi hộp Run .

3) chúng ta Gõ câu lệnh devmgmt.msc cùng nhấn OK .

4) Trong hạng mục Device Manager bạn xổ mục Display adapters giúp thấy Driver thẻ màn hình của doanh nghiệp có hiện vết chấm than tiến thưởng không. Nếu có thì các bạn đã xác minh được lỗi card màn hình hiển thị nvidia tốt amd của máy bạn nằm ở trong phần này.

( nếu khách hàng không thấy bất kỳ dấu chấm than màu quà nào vào Trình thống trị thiết bị, hãy bỏ qua quá trình sau cùng thử Giải pháp 4 .)

5) Sau khi xác minh được driver card screen bị chấm than đá quý bạn nhấp chuột phải vào lắp thêm và chọn Uninstall device.

*
Nhấp chuột đề xuất vào máy và lựa chọn uninstall device.

6) Khởi động lại PC của người sử dụng và khám nghiệm xem lỗi “win 10 không nhận card màn hình rời” có khắc phục được không nhé.

Giải pháp 3: giải pháp sửa lỗi driver card màn hình – update trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị

Một giữa những nguyên nhân thịnh hành nhất của vụ việc này là Driver ( trình tinh chỉnh và điều khiển ) lỗi thời. Mặc dù bạn chọn cập nhật trình tinh chỉnh thiết bị theo cách thủ công, thực hiện Windows Update hoặc các bạn sử dụng thành phầm của bên thứ tía đáng tin cậy, điều quan trọng là bạn phải gồm Driver ( trình điều khiển và tinh chỉnh ) thiết bị đúng mực mới nhất đến hệ điều hành của mình mọi lúc.

Nếu các bạn không dễ chịu và thoải mái khi đùa với trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị, shop chúng tôi khuyên chúng ta nên áp dụng Driver Easy.

Driver Easy sẽ tự động nhận ra hệ thống của chúng ta và tìm kiếm trình điều khiển đúng mực cho nó. Bạn không nên biết chính xác sản phẩm tính của khách hàng đang chạy khối hệ thống nào, các bạn không phải phải lo ngại về trình tinh chỉnh và điều khiển sai mà bạn sẽ tải xuống và bạn không phải phải lo ngại về việc mắc lỗi khi cài đặt đặt.

Bạn bao gồm thể auto cập nhật trình điều khiển của bản thân với phiên phiên bản Driver Easy MIỄN PHÍ hoặc phiên phiên bản Pro. Nhưng cùng với phiên bạn dạng Pro, chỉ mất 2 bước (và các bạn nhận được hỗ trợ đầy đầy đủ và đảm bảo hoàn lại tiền trong 30 ngày):

Cách update driver card screen bằng Driver Easy này rất đơn giản và dễ dàng bạn theo dõi các bước thực hiện tại theo nhé

1) Khởi cồn PC của người tiêu dùng vào chế độ an toàn .

2) Tải xuống và thiết đặt Driver Easy.

https://www.drivereasy.com/kb/DriverEasy_Setup.exe

3) Bạn thiết lập Driver Easy chấm dứt và bấm Scan Now. Driver Easy tiếp nối sẽ quét vật dụng tính của công ty và vạc hiện hầu như Driver nào đề nghị update hoặc hiện giờ đang bị lỗi.

Xem thêm: Bật, Tắt Chức Năng Protected View Trong Excel 2010/2013, Tắt Cảnh Báo Protected View Trong Excel

*
Chạy driver easy với bấm scan now.

4). Sau khi phần mềm Scan xong, sẽ hiện ra danh sách những mục nên Update Driver, các bạn tìm xem thẻ màn hình của người tiêu dùng rồi Click vào update driver card màn hình của bạn.

*
Nhấp vào nút update bên cạnh trình điều khiển

Lưu ý : Mục Update All là mục dành cho phiên bản trả phí, nếu bạn mua bản quyền thì nên sử dụng còn giả dụ dùng bản Free thì các bạn bỏ qua mục kia chỉ lựa chọn Update Driver từng mẫu mà bạn cần.

5. Sau khi chúng ta Click vào mục Update Card screen sẽ hiện ra 1 bảng các bạn chọn theo hình dưới do phiên bản này Miễn phí cần Update thủ công bằng tay cho từng mục.

*

Bạn chờ khoảng chừng 5 – 10 phút để ứng dụng tải về phiên bản cập nhật card screen và sau khi tải xong sẽ hiện ra Forder không driver đã cài đặt về. Các bạn Copy đường dẫn này

*

và tuân theo hình bên dưới là được.

*

5) sau khi thực hiện quá trình trên bạn Khởi rượu cồn lại PC của người sử dụng và khám nghiệm xem lỗi Lỗi trạng thái nguồn của trình tinh chỉnh và điều khiển đã được xử lý chưa.

Nếu vấn đề vẫn còn tồn tại, thì hãy tiếp tục với chiến thuật tiếp theo.

Giải pháp 4: giải pháp sửa lỗi driver – Tắt tiết kiệm ngân sách điện

Vấn đề hoàn toàn có thể được tạo ra bởi các vấn đề thiết lập điện. Vì vậy, biến hóa cài đặt nguồn điện để xem nếu điều này giải quyết vấn đề.

Làm theo các bước dưới đây:

1) Khởi rượu cồn PC của doanh nghiệp vào chế độ an toàn nếu nó ko khởi đụng bình thường .

2) Trên keyboard của bạn, nhấn Win + R (phím hình ảnh Windows cùng phím R) cùng lúc để gọi hộp Run.

3) Nhập control panel và nhấp OK để xuất hiện sổ Bảng điều khiển.

4) coi theo Small icons và lựa chọn Power Options.

*
Xem theo small icons và lựa chọn power options

5) Đảm bảo Balanced (recommended) được lựa chọn và nhấp vào Change plan settings bên cạnh.

6) Nhấp vào Change advanced nguồn settings.

7)  mở rộng Wireless Adapter SettingsPower Saving Mode, sau đó biến đổi cài đặt thành Maximum Performance.

8) Mở rộng PCI Express cùng Link State power nguồn Management, sau đó thay đổi cài đặt thành Maximum power nguồn savings.

*
Mở rộng pci express và liên kết state nguồn management

9) Nhấp vào Apply rồi OK .

10) Khởi cồn lại thiết bị tính của người tiêu dùng để kiểm tra xem lỗi Trạng thái nguồn của Trình điều khiển đã mất chưa. Nếu điều này không phù hợp với bạn, đã đến lúc thử Giải pháp 6.

Giải pháp 5: Gỡ thiết đặt phần mềm của mặt thứ ba

Phần mượt của bên thứ ba, nhất là phần mềm kháng vi-rút của bạn, chạy trên PC cũng có thể gây ra lỗi màn hình xanh. Để xem đó bao gồm phải là sự việc với các bạn không, tạm thời gỡ thiết lập chương trình kháng vi-rút và chương trình new được setup của bạn, kế tiếp khởi rượu cồn lại máy vi tính để đánh giá sự cụ của bạn. Đây là giải pháp thực hiện:

1)  Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows cùng gõ “control”Sau đó, nhấp vào Control Panel.