LỖI INTERNET EXPLORER TỰ MỞ

Trong bài viết này mình vẫn hướng dẫn giải pháp tắt internet Explorer từ bỏ mở (Microsoft Edge) trên laptop Windows 10 bằng 3 giải pháp khác nhau cực kỳ đơn giản.

Bạn đang xem: Lỗi internet explorer tự mở

*


*

Internet Explorer từ bỏ mở trang tuyệt lỗi Microsoft Edge từ bỏ mở thường xuyên là trong số những từ khóa mà tương đối nhiều người dùng Win 10 kiếm tìm kiếm, đây cũng sự cố để cho mình thực sự khó chịu trong thời hạn qua. Điều này cho thấy thêm trình duyệt có sẵn này của Microsoft không hề rất được ưa chuộng và có rất nhiều lỗi.

Vậy không làm mất không ít thời gian của chúng ta nữa, chúng ta hãy cùng vào tức thì phần chỉ dẫn với 3 phương thức chặn Microsoft Edge tự mở cực kỳ hiệu quả.

Cách 1: thực hiện Registry Editor nhằm tắt internet Explorer tự mở (Microsoft Edge)

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run sau kia nhập: regedit -> lựa chọn OK để mở Registry Editor.

Bước 2: Truy cập thư mục Policies theo băng thông sau:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPolicies

Bước 3: Bấm chuột cần vào thư mục Microsoft (nằm trong folder Policies) và chọn New -> Key sau đó đặt tên là "MicrosoftEdge".

Bước 4: click chuột phải vào folder MicrosoftEdge mới tạo vào chọn New -> Key một lần nữa, lần này các bạn hãy đặt tên thư mục là "Main".

Bước 5: nhấn vào phải vào thư mục Main vừa sản xuất và lựa chọn New -> DWORD (32-bit) Value rồi đánh tên nó là "Allow PreLaunch".

Bước 6: Click lưu ban vào Allow PreLaunch tiếp đến đặt Value Data thành 0.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Copy Đĩa Cd Dvd Tiếng Anh Vào Máy Tính, Hướng Dẫn Sao Chép Một Đĩa (Cd,Dvd) Trên Windows

Bước 7: Tạo một folder mới giống như Main có tên "TabPreloader" sau này cũng thêm một New -> DWORD (32-bit) Value rồi đặt tên là "AllowTabPreloading" -> click đúp với đặt cực hiếm Value data = 0 rồi bấm OK để đóng góp hộp thoại.


Một khi bạn kết thúc thì hãy khởi động lại máy để xem kết quả, từ bây giờ 99% đã hoàn toàn có thể tắt mạng internet Explorer trường đoản cú mở (Microsoft Edge). Nếu cách thức này ko hiệu quả, các bạn hãy thử biện pháp tiếp theo.

Cách 2: Xóa ứng dụng khỏi folder Startup

Trong Windows 10 gồm một folder hệ thống tên là Startup, thư mục này đựng icon (shortcut) của những ứng dụng từ bỏ khởi chạy thuộc hệ điều hành. Chính vì vậy hãy truy cập nó theo đường truyền sau và xóa internet Explorer (Microsoft Edge) để khắc phục lỗi internet Explorer tự mở.

C:UsersAdminAppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartupNếu đường truyền trên ko khả dụng với máy tính của bạn, hãy bấm tổ hợp phím Windows + R kế tiếp nhập shell:startup -> bấm OK để mở folder Startup.

Cách 3: Hủy cập nhật để tắt mạng internet Explorer tự mở (Microsoft Edge)

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I nhằm mở Windows Settings sau đó bấm vào cài để Accounts.

Bước 2: Bấm vào tùy lựa chọn Sign-in options ở mặt trái tiếp đến gạt nhằm tắt công tắc nguồn tại mục "Use my sign-in info to automatically finish setting up my device after an update or restart" (ở phần Privacy).

Điều này sẽ phòng Internet Explorer (Edge) tiếp tục tự cập nhật và chạy vào nền.

Bài phía dẫn bí quyết tắt internet Explorer từ bỏ mở đến đó là kết thúc. Mình có niềm tin rằng với ba phương pháp đơn giản này có thể giúp các bạn chặn Edge tự động mở một bí quyết nhanh chóng.