Lỗi Không Insert Được Dòng Trong Excel

Hiện ni việc xẩy ra lỗi ko insert được cột tốt hàng vào Excel đang là hiện tượng kỳ lạ dễ bắt gặp. Vậy đâu là bí quyết sửa lỗi không insert được cột vào Excel tác dụng nhất? Hãy thuộc duongmonkyhiep.vn mày mò nhé.

Bạn đang xem: Lỗi không insert được dòng trong excel


Trong khi làm việc với ứng dụng Excel chắc rằng sẽ ít nhiều lần chạm mặt phải triệu chứng không insert được cột tuyệt hàng. Vậy đâu là vì sao và biện pháp khắc phục tình trạng không insert được cột vào Excel như thế nào? Hãy theo chân duongmonkyhiep.vn để có được đáp án cho thắc mắc trên qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Tại sao ko insert được cột vào Excel?

Đầu tiên trước khi tìm phương pháp sửa lỗi ko insert được cột vào Excel thì nên cùng điểm qua 1 chút về nguyên nhân dẫn mang đến tình trạng này nhé.

Tình trạng này thường xuyên xảy ra khi bạn vô tình sử dụng các định dạng như màu nền, viền hay dữ liệu để tô màu hết tất cả các cột, chiếc của Excel. Vậy yêu cầu để bảo đảm an toàn các tài liệu của bạn, Excel sẽ không có thể chấp nhận được bạn chèn thêm loại Excel hoặc chèn cột Excel mới.

Cũng có một nguyên nhân khác chính là lỗi này mở ra khi những dòng hoặc cột của Excel được thực hiện hết phải không thể chèn thêm được dòng hoặc cột mới. Phải Excel cũng trở thành không được cho phép bạn chèn thêm loại hay cột mới.

*

Cách khắc chế lỗi không insert được cột vào Excel

Đã biết được tại sao thì bây chừ chúng ta cùng bắt tay vào tò mò cách hạn chế và khắc phục lỗi ko insert được cột trong Excel thôi nào.

Hướng dẫn nhanh biện pháp khắc phục lỗi không insert được cột trong Excel

Đối với từng trường hợp sẽ sở hữu cách khắc phục lỗi không insert được cột vào Excel riêng rẽ mà có lẽ rằng nhiều chúng ta chưa biết.

Nếu lỗi không insert được cột vào Excel là do định dạng màu thì phương pháp sửa lỗi như sau:

Mở file Excel bị lỗi -> nhận Ctrl + End -> Ctrl + A để chọn toàn bộ các cột -> lựa chọn thẻ Home -> lựa chọn Clear -> Clear Format để xóa định hình tô color -> thực hiện chèn cột, mặt hàng trong Excel một phương pháp bình thường.

Ngoài ra đối với lỗi số cột đã được thực hiện hết thì bạn cũng có thể sử dụng phím Delete nhằm sửa lỗi:

Click chọn 1 cột hoặc hàng gần nhất với cột hoặc hàng có tài liệu -> Nhấn tổng hợp phím Ctrl + End -> Chuột buộc phải -> Delete.

Hoặc các bạn bôi đen một trong những cột có chứa tài liệu -> bấm vào phải -> lựa chọn Delete.

Xem thêm: Cận Cảnh Exciter 135 Thái Lan Nhập Với Giá Bán 66 Triệu Đồng Tại Hcm

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi không insert được cột trong Excel

Đối với trường hợp trước tiên là lỗi không insert được cột vào Excel là do định dạng color thì bọn họ cần làm như sau:

Đầu tiên, việc bạn phải làm là cần kiểm tra xem các ô sau cuối có dính kèm định dạng nào giỏi không.

Bước 1: Mở file Excel bị lỗi -> Nhấn Ctrl + End để kiểm tra những dòng cuối của Excel bao gồm bị dính format tô color không.

Bước 2: dìm Ctrl + A nhằm chọn toàn bộ các cột -> chọn Home.

*

Bước 3: Trong mục Editing -> chọn Clear -> Clear Format để xóa định dạng tô màu.

*

Bước 4: triển khai chèn cột, sản phẩm trong Excel một cách bình thường. Chọn cột mà bạn có nhu cầu chèn -> bấm vào phải vào cột đó -> dìm Insert. Vậy là đã hoàn thành rồi.

*

Còn vào trường vừa lòng lỗi này lộ diện khi những dòng hoặc cột của Excel được áp dụng hết đề nghị không thể chèn thêm được loại hoặc cột new thì giải pháp khắc phục cũng rất đơn giản. Thuộc xem qua cách triển khai nhé.

Cách 1: Click chọn 1 cột hoặc hàng sớm nhất với cột hoặc sản phẩm có tài liệu -> Nhấn tổng hợp phím Ctrl + End -> click chuột phải -> chọn Delete.

*

Cách 2: trét đen một số trong những cột tất cả chứa dữ liệu -> nhấn vào phải -> lựa chọn Delete.

*

Trên đó là tất cả những cách để sửa lỗi ko insert được cột trong Excel mà chúng ta có thể tự thực hiện và tuân theo một giải pháp dễ dàng. Nếu bạn đọc ý muốn trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng về mẹo nhỏ Excel hoàn toàn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy nhằm lại lượt thích & cốt truyện cũng như comment ở phần dưới nếu có ngẫu nhiên thắc mắc cần giải đáp nào khác. Chúng ta đọc có thể theo dõi liên tục các nội dung bài viết hữu ích khác của duongmonkyhiep.vn được đăng tải đông đảo đặn bên trên trang.