Lỗi Máy Tính Tự Tắt

Nếu là fan sử dụng laptop lâu năm thì chắc rằng bạn cũng đã từng có lần một vài lần gặp gỡ phải tình trạng máy tính xách tay tự tắt khi đang thực hiện mà không rõ nguyên nhân. Nếu vẫn không biết cách xung khắc phục công dụng nhất thì hãy thử qua những giải pháp của vương Khang trong bài viết dưới trên đây nhé!

Máy tính từ tắt do tốc độ CPU

Tốc độ của CPU là trong số những nguyên nhân bậc nhất khiến thiết bị tính đang làm việc tự nhiên tắt màn hình.

Bạn đang xem: Lỗi máy tính tự tắt

Để kiểm tra, chúng ta có thể thử bật laptop lên, ko chạy bất kể phần mềm nào rồi quan giáp xem vật dụng có thường xuyên tự tắt giỏi không. Nếu vật dụng chỉ trường đoản cú tắt khi chúng ta bật ngẫu nhiên một chương trình nào lên thì kĩ năng cao là do CPU chạy cho một tốc độ nhất định rồi chấm dứt lại khiến máy tính trường đoản cú tắt.

Bạn rất có thể khắc phục lỗi khó chịu này bằng cách:

Bước 1: Mở menu Start > tìm với mở Control Panel

Bước 2: chọn Power Options > Hardware & Sound > Choose a power plan > Change plan Setting > Change advanced power nguồn settings

Bước 3: Trong cửa sổ Power Options new hiện ra, lựa chọn Processor power nguồn management > Maximum processor state

Bước 4: so sánh giá trị max speed của CPU và tốc độ khi lắp thêm tắt để có con số ví dụ rồi thiết lập các thông số kỹ thuật On battery và Plugged in xuống bên dưới mức 100%.

Máy tính tự tắt do nhiệt độ CPU vượt cao

Tình trạng nhiệt độ CPU tăng cao xảy ra rất phổ biến khi bạn sử dụng cái máy tính của chính bản thân mình trong thời gian dài không ngừng nghỉ khiến máy tính trường đoản cú tắt nguồn liên tục cho dù đang làm việc bình thường.

Tốt hơn hết, bạn nên:

Cài đặt ứng dụng SpeedFan mang đến thiết bị của mình để tiện lợi theo dõi điện áp, ánh nắng mặt trời và tốc độ quạt CPU trong lắp thêm tính. Từ đây, bạn có thể điều khiển và kiểm soát và điều hành tốc độ quạt, ánh nắng mặt trời CPU một bí quyết sát sao hơn;

*

Thường xuyên bình chọn và lau chùi và vệ sinh sạch vẫn cho thành phần quạt tản nhiệt, kị để bám bụi làm giảm kỹ năng tản nhiệt phần cứng;

Kiểm tra buổi giao lưu của quạt tản nhiệt, bôi keo dán giấy tản sức nóng cho cpu hoặc lắp thêm thêm quạt gió nhằm tản nhiệt mang lại Case với máy tính xách tay để bàn.

Máy tính tự tắt do nhiễm virus, malware

Nhiễm virus hay các phần mềm, mã độc độc hại cũng là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho máy tính của bạn chạm chán trục trặc với tắt bất ngờ đột ngột khi đang sử dụng.

Trước tiên, để phòng kiêng lỗi này, bạn nên chủ động setup các phần mềm diệt virus bao gồm khả năng đảm bảo mạnh mẽ cho máy tính của chính mình như: Kaspersky Anti-Virus, Avira không tính tiền Antivirus, Avast không lấy phí Antivirus,...

Nhiễm virus cũng là giữa những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính bị tắt thốt nhiên ngột

Nếu rủi ro bị lây nhiễm virus khiến cho máy tính từ bỏ tắt tiếp tục nhiều lần thì bạn phải khắc phục bằng cách ngắt kết nối mạng và triển khai quét vi khuẩn cho toàn thể hệ thống rồi cài đặt lại hệ điều hành quản lý để có thể chắn.

Xem thêm: Hệ Thống Câu Hỏi Học Phần: Những Nguyên Lý Cơ Bản Của Chủ Nghĩa Mác - Lênin

Máy tính tự tắt vì lỏng RAM

RAM là thành phần lưu trữ tạm phía bên trong của đồ vật tính, giúp giữ trữ tin tức để CPU hoàn toàn có thể truy xuất và xử lý. Vì chưng vậy, nó đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình buổi giao lưu của máy tính. Trường hợp RAM bị lỏng, chân RAM tiếp xúc hèn với bo mạch nhà mainboard sẽ khiến kết nối tín hiệu trở nên kém hơn làm laptop tự tắt sau khoản thời gian bật lên chạy được một lúc.

Lúc này, chúng ta nên tháo thanh RAM máy tính ra, dọn dẹp vệ sinh sạch vẫn cả RAM và khe cắm trên mainboard bởi chổi chuyên được dùng hoặc khăn thấm lau mềm. Ko kể ra, bạn cũng cần tính cho việc tăng cấp nếu dung lượng RAM của sản phẩm hiện đã quá thấp.

Bạn cần kiểm tra và dọn dẹp vệ sinh RAM hay xuyên

Máy tính trường đoản cú tắt bởi vì nguồn điện yếu

Bộ nguồn cũng chính là thiết bị phần cứng không hề thua kém phần đặc biệt khi hỗ trợ năng lượng vận động cho cục bộ hệ thống. Sau một thời hạn sử dụng lâu dài đi kèm với nhu cầu nâng cấp hệ thống máy tính về thẻ màn hình, ổ cứng,... Vẫn dẫn cho tình trạng cỗ nguồn lúc này của thiết bị không thể đủ năng lực để cung cấp điện năng dẫn đến máy vi tính tự tắt liên tục và ko thể sử dụng được.

Khi chạm mặt phải triệu chứng này, bạn nên thử áp dụng một cỗ nguồn tất cả điện áp cao hơn với cái điện ổn định. Tốt nhất, để có thể chắn, chúng ta nên thực hiện thêm một bộ lưu điện để nguồn điện rất có thể ổn định trong cả khi mất điện và chúng ta có thể chủ hễ hơn trong vấn đề tắt laptop của mình.

Máy tính trường đoản cú tắt bởi vì mainboard

Bạn sử dụng máy tính xách tay trong thời hạn dài, môi trường thao tác làm việc có ánh sáng cao cùng mẫu điện tăng bất thần sẽ làm cho các tụ bên trên bo mạch công ty mainboard bị phồng lên, rỉ sét dần dần và chuyển động kém đi. Nguyên nhân này cũng để cho máy tính từ tắt đột ngột nhiều lần. Chính vì vậy, giải pháp duy độc nhất vô nhị là bạn phải nghĩ cho việc thay thế một mainboard mới cho máy vi tính của mình.

Máy tính từ tắt do các bạn bật Fast Startup

Fast Startup là tính năng được cho phép máy tính của người tiêu dùng khởi động nhanh hơn nhưng nhiều lúc lại là nguyên nhân khiến cho máy tính của người tiêu dùng tự khởi rượu cồn lại hoặc bị treo. Vày vậy, bạn cũng có thể tự chất vấn và tắt tính năng lạ này đi bởi cách:

Bước 1: Mở thực đơn Start > tìm cùng mở Control Panel > tùy chọn mục View by là Large icons

Bước 2: lựa chọn Power Options > Choose what the nguồn buttons bởi vì > Change settings that are currently unavailable

Bước 3: Kéo xuống phần Shutdown settings, bỏ chọn phần Turn on fast startup (recommended) > Save changes nhằm hoàn tất.

*

Máy tính từ bỏ tắt vày card screen bị lỗi

Card màn hình là bộ phận quan trọng trên thiết bị nên khi trình tinh chỉnh và điều khiển bị lỗi kéo theo card màn hình vận động không tốt, nó đã làm tác động khiến lắp thêm tính của công ty không thể vận động trơn tru như mong muốn và máy tính xách tay tự tắt bỗng nhiên ngột là một trong ví dụ điển hình.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, bạn có thể tự khám nghiệm xem đã setup card màn hình đúng với mẫu card card vga trên Windows hay không hoặc thử tăng cấp driver của card màn hình lên phiên bạn dạng mới nhất.

Hy vọng với phần lớn hướng dẫn trên phía trên của vương Khang, chúng ta cũng có thể chủ động xử lý một cách dễ ợt nếu gặp phải tình trạng máy tính xách tay tự tắt bất ngờ đột ngột khi sẽ sử dụng. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!