LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ MỚI NHẤT PDF

LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ MỚI NHẤT 2021 PDF – TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỀU KHOẢN MỚI QUAN TRỌNG TRONG LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ MỚI NHẤT HIỆN NAY

Luật giao thông đường bộ là một trong những bộ luật quan trọng tại Việt Nam. Nó bao gồm những quy định và quy tắc mà người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải biết và chấp hành nghiêm chỉnh.

Tuy nhiên, số lượng người dân nắm rõ về luật giao thông đường bộ là rất ít. Do đó, vẫn còn nhiều người dân vi phạm luật giao thông khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường. Điều này gây ra vô vàn khó khăn và nguy hiểm.

Bạn đang xem: Luật giao thông đường bộ mới nhất pdf


Tóm tắt nội dung


LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ MỚI NHẤT HIỆN NAY

Để tham gia giao thông an toàn và đúng luật nhất. Thì trước hết các bạn phải tự giác chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của luật giao thông và đường bộ đưa ra.

Như vậy, không những sẽ giúp các bạn an toàn hơn khi tham gia giao thông. Mà còn góp phần xây dựng một nền văn hóa giao thông lành mạnh.

Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn đó là luật giao thông đường bộ. Chúng tôi mong rằng với bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về luật giao thông đường bộ Việt Nam.

*

Luật giao thông đường bộ Việt Nam

Luật giao thông đường bộ hiện nay bao gồm 8 chương cụ thể và một số văn bản và thông tư mới được cập nhật trong năm 2015 2016 cụ thể như sau:

Chương 1: Các quy định chung của luật giao thôngChương 2: Các quy tắc khi tham gia giao thông Chương 3: Kết cấu hạ tầng của giao thông đường bộChương 4: Phương tiện khi tham gia giao thôngChương 5: Người điều khiển phương tiện tham gia giao thôngChương 6: Hoạt động và dịch vụ vận tải đường bộChương 7: Nội dung quản lý của nhà nước về giao thông đường bộChương 8: Những điều khoản thi hành

​Các điều khoản và thông tư bổ sung năm 2015 – 2016:

T/T số 29/2015/TT-BGTVTT/T số 30/2015/TT-BGTVTT/T số 52/2015/TT-BGTVTT/T số 57/2015/TT-BCAT/T số 58/2015/TT-BGTVT – Phần 1T/T số 58/2015/TT-BGTVT – Phần 2T/T số 58/2015/TT-BGTVT – Phần 3T/T số 58/2015/TT-BGTVT – Phần 4T/T số 58/2015/TT-BGTVT – Phần 5T/T số 78/2015/TT-BGTVTT/T số 79/2015/TT-BGTVTT/T số 84/2015/TT-BGTVTT/T số 60/2015/TT-BGTVTT/T số 01/2016/TT-BCAVB hợp nhất số 07 BGTVT

Để có thể đảm bảo an toàn cho mình, người thân và cả những người xung quanh. Và một điều nữa là để không bị CSGT phạt oan thì các bạn nên chuẩn bị cho mình một kiến thức về luật giao thông đường bộ nhé.

Xem thêm: Top 6 Điện Thoại Xiaomi Chơi Game Ngon, Giá Rẻ Nhất 2021, Top 8 Điện Thoại Giá Rẻ Cấu Hình Cao Cực Hấp Dẫn

Những lưu ý khi tham gia giao thông

Nếu như chúng ta tuân thủ đúng luật giao thông khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Thì sẽ không lý nào các bạn lại bị phạt oan. Chỉ trừ những trường hợp các bạn gặp phải những CSGT không nắm rõ luật giao thông đường bộ, lạm quyền.

Dưới đây một trong những trường hợp phổ biến mà các bạn vẫn thường gặp khi tham gia giao thông và phải thật cẩn thận lưu ý.

*

CSGT hay người có quyền xử lý vi phạm hoặc kiểm tra hành chính. Phải là những CSGT có thẻ tuần tra bên mình. Ngoài ra, những lực lượng khác nếu muốn xử lý vi phạm hay kiểm tra hành chính thì bắt buộc phải có văn bản hỗ trợ từ cấp trên.CSGT sẽ có quyền ra hiệu lệnh cho người tham gia giao thông khi có lệnh kiểm tra hành chính hoặc xử lý vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra hành chính thì đòi hỏi lực lượng CSGT trực tiếp kiểm tra, phải có văn bản kiểm tra hành chính do cấp trên cấp. Còn nếu muốn phạt vi phạm thì phải chứng minh được lỗi vi phạm của người tham gia giao thông bằng những hình ảnh xác thực. Người tham gia giao thông có quyền không giao giấy tờ xe trước khi chưa biết được lỗi chính xác của mình là gì?Khi muốn phạt vi phạm luật giao thông đường bộ thì người có thẩm quyền xử lý. Phải chứng minh được lỗi của người vi phạm bằng những chứng cứ xác thực nhất. Bên cạnh đó người tham gia giao thông bị coi là vi phạm, cũng có quyền chứng minh mình không có vi phạm luật giao thông theo lý lẽ của mình.

​Hiện nay tình trạng CSGT không nắm luật, lạm dụng chức quyền rất nhiều. Do đó, khi tham gia giao thông các bạn nên cảnh giác. Đặc biệt là, nên chấp hành đúng luật giao thông đường bộ quy định. Chỉ có như vậy thì các bạn mới có thể tránh được những rắc rối xảy ra. Một phần nào đó để xử lý tình huống khi gặp phải những CSGT lạm quyền không rõ luật.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp một phần kiến thức bổ ích cho các bạn khi tham gia giao thông. Chúc các bạn lái xe an toàn!!!