MÀN HÌNH ĐEN WIN 7 CHỈ CÓ CHUỘT

Nếu bạn thấy màn hình đen với con trỏ trong Windows 7, đừng lo lắng. Làm theo các giải pháp trong bài duongmonkyhiep.vnết này để sửa lỗi màn hình đen Windows 7 với con trỏ một cách dễ dàng.


*

Của bạn Máy tính Windows 7 khởi động đến màn hình đen với con trỏ , và bạn không biết mình đã làm gì để gây ra sự cố này. Thật là bực bội. Nhưng đừng lo lắng. Đây là một sự cố màn hình đen phổ biến và bạn có thể khắc phục nó.

Bạn đang xem: Màn hình đen win 7 chỉ có chuột


Tại sao màn hình đen với con trỏ xảy ra trong máy tính Windows 7 của tôi? Thông thường, bạn sẽ gặp sự cố màn hình đen do sự cố về cạc đồ họa của bạn. Trong khi đó những xung đột phần cứng có thể khiến máy bạn bị đen màn hình.

Hãy thử các bản sửa lỗi sau:

Dưới đây là các giải pháp để thử. Bạn không cần phải thử tất cả; chỉ làm duongmonkyhiep.vnệc theo cách của bạn trong danh sách cho đến khi mọi thứ hoạt động trở lại.

Khắc phục 1: Loại bỏ các thiết bị bên ngoài

Nếu máy tính của bạn khởi động với màn hình đen và một con trỏ, có thể dẫn đến xung đột phần cứng. Vì vậy, bạn nên ngắt kết nối các thiết bị bên ngoài trong máy tính của mình.


ứng dụng không thể khởi động chính xác 0x00007b
Tắt máy tính của bạn.Ngắt kết nối các thiết bị bên ngoài, bao gồm ổ USB, Tai nghe và Micrô.Tháo pin máy tính xách tay và cáp sạc nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay.Nhấn và giữ nút nguồn trong 30 giây và thả ra. Máy tính của bạn sẽ khởi động và tắt trong khoảng thời gian này.Đặt lại pin và cắm bộ sạc nếu đó là máy tính xách tay.Nhấn nút nút nguồn như bình thường để bật máy tính / máy tính xách tay của bạn.

Hy vọng rằng nó sẽ sửa chữa màn hình đen của bạn với con trỏ và khởi động máy tính của bạn đúng cách.

Khắc phục 2: Khởi động vào cấu hình tốt được biết đến gần đây nhất

Tính năng Cấu hình tốt được biết đến lần cuối cho phép bạn khởi động máy tính Windows 7 khi máy tính của bạn gặp sự cố nghiêm trọng và nó tải hệ thống của bạn đã hoạt động bình thường vào lần khởi động gần đây nhất.

Đây là cách thực hiện:

Đảm bảo rằng máy tính của bạn đã tắt. Sau đó nhấn quyền lực cái nút bật lên.Nhấn nút Phím F8 sau khi bạn nhìn thấy màn hình logo máy tính và trước logo Windows.Sau đó Tùy chọn khởi động nâng cao menu sẽ hiển thị. Nhấn nút phím mũi tên chọn Cấu hình tốt được biết đến gần đây nhất , sau đó nhấn Đi vào .
*
Chờ một lúc để Windows 7 khởi động.

Thao tác này sẽ cứu máy tính Windows 7 của bạn và sửa màn hình đen bằng con trỏ trong Windows 7.

Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn, đừng lo lắng. Có một cái gì đó khác để thử.


driver_irql_not_less_or_equal (rtwlane.sys)

Khắc phục 3: Cập nhật trình điều khiển có sẵn

Trình điều khiển thiết bị bị thiếu hoặc lỗi thời trong máy tính của bạn có thể khiến máy tính của bạn chuyển sang màn hình đen. Để loại trừ nó là nguyên nhân gây ra màn hình đen với con trỏ, hãy thử cập nhật trình điều khiển thiết bị có sẵn lên phiên bản mới nhất.

Có hai cách để cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn: thủ côngtự động .

Lưu ý: Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần đăng nhập vào Windows 7. Nếu bạn không thể đăng nhập vào Windows bình thường, hãy khởi động nó vào Chế độ an toàn với mạng Đầu tiên.

Cập nhật trình điều khiển thủ công - Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất, tìm trình điều khiển thiết bị phần cứng của mình và tải xuống phiên bản mới nhất. Sau đó cài đặt thủ công trong máy tính của bạn. Đảm bảo tải xuống một ứng dụng tương thích với hệ điều hành Windows của bạn. Điều này đòi hỏi thời gian và kỹ năng máy tính.

Xem thêm: Vai Trò Của Nguyên Tố Vi Lượng : Nhỏ Nhưng Có Võ, Nguyên Tố Vi Lượng Là Gì

Cập nhật trình điều khiển tự động - Nếu bạn không có thời gian hoặc sự kiên nhẫn, bạn có thể làm điều đó tự động với Lái xe dễ dàng .

Driver Easy sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm các trình điều khiển chính xác cho nó. Bạn không cần biết chính xác hệ thống máy tính của mình đang chạy, bạn không cần phải mạo hiểm tải xuống và cài đặt sai trình điều khiển cũng như không cần lo lắng về duongmonkyhiep.vnệc mắc lỗi khi cài đặt.

Bạn có thể tự động cập nhật trình điều khiển của mình bằng MIỄN PHÍ hoặc là Đối với phiên bản. Nhưng với phiên bản Pro, chỉ cần 2 lần nhấp chuột (và bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ và Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày ):

Tải xuống và cài đặt Driver Easy.Mở Driver Easy và nhấp vào Quét ngay . Driver Easy sau đó sẽ quét các trình điều khiển sự cố trong máy tính của bạn.
*
Nhấn vào Cập nhật bên cạnh thiết bị được gắn cờ để tự động tải xuống phiên bản chính xác của trình điều khiển của họ (bạn có thể thực hiện duongmonkyhiep.vnệc này với MIỄN PHÍ phiên bản). Sau đó cài đặt nó vào máy tính của bạn.
*

Hoặc bấm vào Cập nhật tất cả để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn (điều này yêu cầu Phiên bản chuyên nghiệp - bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi bạn nhấp vào Cập nhật tất cả ).

Khởi động lại máy tính của bạn để có hiệu lực.

Khắc phục 4: Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Nếu tệp hệ thống của bạn bị hỏng, bạn có thể gặp sự cố màn hình đen hoặc màn hình đen với con trỏ, vì vậy bạn có thể chạy Kiểm tra tệp hệ thống (SFC) và sửa mọi tệp hệ thống bị hỏng.

Khởi động máy tính của bạn vào Chế độ an toàn .Trên màn hình của bạn, hãy nhập cmd trong hộp tìm kiếm, nhấp chuột phải cmd và chọn Chạy như quản trị duongmonkyhiep.vnên .
*
Gõ lệnh sau và nhấn Đi vào .

sfc / scannow

*
Sau đó, công cụ sẽ quét các tệp hệ thống của bạn và sửa mọi tệp bị hỏng cho bạn. Chờ nó hoàn thành.Kiểu lối ra và hãy nhấn Đi vào để thoát khỏi Command Prompt.Khởi động lại máy tính của bạn như bình thường.Xem liệu màn hình đen với con trỏ của bạn đã được giải quyết chưa.


Khắc phục 5: Kiểm tra duongmonkyhiep.vn-rút và phần mềm độc hại

Như bạn đã biết, nếu máy tính của bạn bị nhiễm duongmonkyhiep.vn-rút hoặc phần mềm độc hại, máy tính của bạn sẽ bị trục trặc và đôi khi không thể khởi động bình thường. Vì vậy, bạn nên quét toàn bộ hệ thống để đảm bảo không có duongmonkyhiep.vn rút hoặc phần mềm độc hại.

Khởi động máy tính của bạn vào Chế độ an toàn với mạng .Mở chương trình chống duongmonkyhiep.vn-rút của bạn. Windows Defender có thể không phát hiện ra ứng dụng này, vì vậy bạn nên thử một ứng dụng chống duongmonkyhiep.vn-rút khác như Aduongmonkyhiep.vnra và Panda.Nếu phát hiện thấy bất kỳ phần mềm độc hại nào, hãy làm theo hướng dẫn được cung cấp để khắc phục.Khởi động lại máy tính của bạn như bình thường.

Hy vọng rằng màn hình đen Windows 7 của bạn với con trỏ sẽ được khắc phục.

Nếu không, đừng từ bỏ hy vọng. Còn một điều nữa để thử.

Khắc phục 6: Thực hiện khôi phục hệ thống

Bạn có thể khôi phục Windows 7 bằng cách hoàn nguyên nó về trạng thái trước đó. Làm như vậy:

Lưu ý: Phải có một điểm khôi phục hệ thống được tạo trên hệ thống Windows của bạn trước khi bạn có thể thử bản sửa lỗi này.

Khởi động máy tính Windows 7 của bạn vào Chế độ an toàn .Nhấn vào Khởi đầu ở góc dưới bên trái của màn hình và nhập “ hồi phục “. Sau đó nhấp vào Hồi phục trong danh sách kết quả.
*
Nhấp chuột Mở Khôi phục Hệ thống để mở trình hướng dẫn Khôi phục Hệ thống.
*
Làm theo hướng dẫn của trình hướng dẫn Khôi phục Hệ thống để khôi phục hệ thống của bạn từ điểm khôi phục hệ thống.
*

Sau khi khôi phục hệ thống, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu nó có khắc phục được sự cố của bạn hay không.

Vì vậy, bạn có nó - năm phương pháp để khắc phục màn hình đen với con trỏ trong Windows 7 . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gợi ý nào, đừng ngại để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới.