Máy tính bật không lên quạt vẫn chạy

Case vẫn chạy bình thường nhưng screen không lên nó có nhiều nguyên nhân ví như mình liệt kê chi tiết hết sẽ rất dài, ở nội dung bài viết này bản thân chỉ kể tới những sự việc cơ phiên bản mà nhiều người hay gặp nhất.

Bạn đang xem: Máy tính bật không lên quạt vẫn chạy

Đây là lỗi muôn thủa mà những người chạm mặt nhất, nhiều lúc nó chỉ là đa số lỗi vô cùng cơ bản, chỉ việc một chút kỹ năng và kiến thức một chút kinh nghiệm tay nghề là tự giải pháp xử lý cho lên luôn trong nốt nhạc mà không cần phải bê cả bộ máy đi bảo hành rất vất vả cùng mất thời gian.

LIÊN quan ĐẾN CỔNG XUẤT HÌNH : giả dụ case chạy quạt quay và đèn sáng thông thường mà màn ko lên thì việc trước tiên là ấn test vào phím numlock giả dụ nó tắt mở được thì case đã chạy bình thường không yêu cầu lỗi bởi case. Lúc này có mấy ngôi trường hợp xẩy ra như sau : Case có vga rời nhưng ko gặm dây liên kết với screen vào vga và lại cắm lên thẻ on bên trên main.

*

Hiện tượng cắm nhầm đơn giản dễ dàng mà đa số người hay mắc phải

Một là do không biết nên cắm nhầm, nhì là do mới mua case bắt đầu về với vẫn dùng màn đời cũ, dây tín hiệu của màn đời cũ (thường là dsub) ko cắn vừa đồ họa (vga đời mới thường ko gồm cổng dsub) nên thấy nơi nào cắm được là gặm bừa vào dẫn mang đến tình trạng cắn nhầm nơi lên trên card on của main. Khắc phục : nếu như màn cũ của người tiêu dùng có đầu dvi, hdmi thì bạn chỉ việc mua thêm dây dvi, hdmi gặm trực tiếp từ bỏ màn vào card đồ họa là xong. Chất lượng tín hiệu Dvi, hdmi cũng cao hơn nữa Dsub. Nếu như màn cũ của người sử dụng chỉ tất cả Dsub không tồn tại thêm cổng nào không giống thì bạn chỉ việc mua đầu chuyển từ Hdmi quý phái dsub là lại dùng bình thường.

Xem thêm: Game Nhẹ Cho Máy Yếu: Lựa Chọn Nào Trên Android? Top Game Nhẹ Cho Android Cấu Hình Yếu

*

Đầu gửi HDMI lớn Dsub

Ở một trong những màn thì mặc định để tự động hóa cắm cổng làm sao vào cũng nhận nhưng lại ở một vài mã screen thì gặm cổng nào dây làm sao thì phải chỉnh trên màn chuẩn về cổng đó. VD màn đang dùng dây HDMI cùng chỉnh về cổng vào là Displayport thì chắc chắn là màn ko nhận bộc lộ vào trường đoản cú case rồi. Đã có tác dụng đúng 2 cách trên thì hoàn toàn có thể lỗi phần cứng, lỗi đồ họa rời, lỗi dây bộc lộ thậm chí rất có thể lỗi làm việc màn hình. Nói chung các trường thích hợp này ít chạm mặt hơn 2 trường đúng theo trên.

*

Màn gặm cổng nào thì nên chỉnh đúng về cổng đó

LIÊN quan tiền ĐẾN RAM lúc case vẫn chạy nhưng mà ấn phím numlock trên keyboard không lên (tất nhiên phím buộc phải còn sinh sống nhé :D ) thì tại sao đầu tiên các bạn nghĩ đến chính là RAM. Thứ nhất là LỎNG RAM. Vì sao quá trình chuyên chở rung sóc, các yếu tố ngoại lực ảnh hưởng tác động vào, hoặc là cắm bị kênh chưa chặt. Lúc này các bạn chỉ việc ấn chặt 2 đầu thanh ram xuống là được.

*

Cắm chặt lại thanh ram

Khi cắm lại chặt ram rồi mà vẫn không lên thì có thể bị bẩn chân ram. Các bạn cần dọn dẹp lại chân của thanh ram cho sạch bởi giẻ sạch, cục tẩy cây bút chì.. Nếu bao gồm cồn, hỗn hợp axeton (còn gọi là xăng thơm) để lau chùi thì sẽ rất sạch.

*

lấy giẻ sạch dọn dẹp chân ram

Dùng nhiều ngày thì không phần đa chân ram bị dơ mà dắc cắm ram sống trên main cũng có thể bị những vết bụi bẩn, bạn hãy lấy chổi quét lơn loại bé dại để dọn dẹp vệ sinh chân ram cho sạch sẽ. Đối cùng với chân của đồ họa (card screen rời) chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp vệ sinh như thế.

*

Nếu lau chùi sạch chân ram, khe ram mà máy vẫn không lên thì bao gồm một trường hòa hợp nữa liên quan đến ram là : LỖI RAM. Chúng ta hãy bóc hết tất cả các thanh ram cắn trên main ra, cắm lần lượt từng thanh vào test dùng cách thức loại trừ để tìm ra thanh bị lỗi. Lúc đó bạn chỉ việc mang thanh ram lỗi đó đến nơi mua máy để bảo hành mà ko đề xuất vác cả cỗ máy đi. để ý khi cắn ram hãy cắm đúng chiều nhé, gặm ngược chiều ram nó sẽ không khớp, nhiều người cố tình ấn mạnh khỏe xuống và bật máy lên thì địa điểm chân ram đó sẽ bốc khói cháy ngay lập tức :D LIÊN quan tiền ĐẾN đồ họa (Card màn hình rời)  vga thường sẽ được xét cho sau những trường đúng theo ở trên, giống như ram như ram họ cũng sẽ soát sổ xem vga bao gồm bị kênh, lỏng không? rồi lau chùi lại chân vga, dọn dẹp lại dắt cắm vga bên trên main : 

*
chú ý khi nhấc vga thoát khỏi main hãy chú ý cái nẫy dưới zắc cắm vga làm việc trên main. Sử dụng một tay đẩy mẫu nẫy ra với một tay nỗ lực vga nhấc lên. Nếu như ko để ý tới dòng nẫy này và nạm nhấc thật mạnh bạo vga ra gồm thể các bạn sẽ nhấc bung cả loại khe card đồ họa đó bay ra khỏi main --> lỗi main luôn luôn
*
Nếu có tác dụng như bên trên vẫn không lên (đã kiểm tra hoàn thành ram) thì có thể vga bị lỗi. Chúng ta có thể test card đồ họa bị lỗi hay không bằng cách tháo một card vga còn sống đang làm việc ở thiết bị khác cắm sang thứ mình test là biết ngay thức thì (chú ý khi lắp vga yêu cầu cắm nguồn phụ cấp điện cho đồ họa nếu có). Giả dụ xung quanh không có vga như thế nào dể test chúng ta có thể tháo hẳn vga bỏ ra ngoài và test bằng card on của main (nếu có). 

*
Trên đây chỉ là 1 trong những vài trường hòa hợp hay chạm mặt trong số tương đối nhiều các lỗi của máy tính. Mọi lỗi cơ phiên bản này nếu như bạn biết rồi thì xử lý sẽ rất nhanh và 1-1 giản. Ở nội dung bài viết tiếp theo mình sẽ kể tới các lỗi phức hợp hơn và biện pháp khắc phục nhằm các bạn cũng có thể tự tin xử lý mọi lỗi đó. Với những máy bộ các chúng ta dùng lâu năm rồi thì việc các linh kiện bụi bẩn, nhiệt độ nóng là ko tránh khỏi. Chúng ta hãy bê sản phẩm công nghệ tới NGUYỄN CÔNG PC tại add 190 Lê Thanh Nghị nhằm được kiểm tra bảo dưỡng dọn dẹp miễn tầm giá nhé!