Máy tính bị màn hình xanh liên tục

Mỗi khi sản phẩm của người sử dụng bám BSOD, nó vẫn xuất hiện thêm một mẫu mã lỗi ghi bởi CHỮ IN HOA. ví dụ như, trong tấm ảnh ngay lập tức bên dưới, chúng ta có thể thấy chiếc mã lỗi là THREAD STUCK IN DEVICE DRIVER. Nó là BSOD của Windows 10 cùng Windows 8.

You watching: Máy tính bị màn hình xanh liên tục

*


Còn ngơi nghỉ Windows 7 trnghỉ ngơi về trước đang có không ít công bố rộng mà lại về cơ bạn dạng là chúng ta cũng sẽ tìm thấy được hồ hết cái chữ tương tự như như ghi lại sống hình bên dưới. Thường thì mã lỗi đang nằm ở vị trí ngay đầu screen, không cần phải kiếm tìm đâu xa xăm cả.

*


lúc sẽ xác định được mã lỗi rồi, mời chúng ta liếc qua biện pháp hạn chế và khắc phục cho một số trong những lỗi thông dụng. Những lỗi như thế nào không được liệt kê ra phía trên thì bạn cần cù Google để xem giải pháp giải quyết và xử lý nhé.

3. Những mã lỗi thịnh hành cùng bí quyết xung khắc phục

3.1.BAD_POOL_HEADER

Lỗi này bản thân thấy vô cùng khôn cùng tương đối nhiều trong veo quãng mặt đường mấy chục năm xài máy vi tính Windows của chính bản thân mình. Nó bắt nguồn từ việc một quá trình làm sao kia đang đi đến bộ nhớ (RAM, paging...) cơ mà lại cần yếu từ bỏ bản thân bay thoát ra khỏi bộ nhớ kia Lúc đã xong câu hỏi. Điều này làm cho lỗi phần header của bộ nhớ lưu trữ. Thường đa số nguim nhân gây nên lỗi BAD_POOL_HEADER hoàn toàn có thể là:


Phần mượt phòng vi khuẩn bị lỗiDriver phần cứng bị xung thốt nhiên lẫn nhauDrive sầu cũRAM bị hỏng hoặc bị lỗi

Cách khắc phục và hạn chế nhỏng sau:

Trong ngôi trường hòa hợp các bạn tất cả xài ứng dụng phòng virut, trước tiên thử gỡ nó ra cùng thực hiện thêm một thời hạn coi trang bị có bị lỗi này hay là không. ban đầu bản thân đã từng bị đối với cả Kaspersky lẫn Norton, gỡ tháo ra thì không còn, tải lại phiên bản mới nhất và update mới nhất là chấm dứt.

See more: Các Tác Phẩm Văn Học Chữ Hán

Nếu chúng ta ko xài phần mềm phòng virut nhưng mà vẫn bị thì bọn họ đã đánh giá mang lại driver của lắp thêm. Trước tiên, bạn vào Start, gõ devmgmt.msc vào ô kiếm tìm tìm rồi chạy phần mềm này lên. Sau kia, bạn thử xác minh xem driver nào rất có thể khiến lỗi, thường là driver của những thiệt bị ngoại vi auto in, chuột, bàn phím, ổ quang quẻ (hoặc driver ổ quang quẻ ảo, như phần mềm ISO Magic chẳng hạn)... Nhấn cần con chuột vào chúng, chọn "Update Driver Software" để update driver, "Disable" nhằm vô hiệu hóa tạm thời, và "Uninstall" nhằm gỡ bỏ driver này trọn vẹn.

Cách check driver này cực kỳ có ích nếu như khách hàng vừa mới cài đặt driver nào đó cùng ngay nhanh chóng sản phẩm bị BSOD. Trong ngôi trường hợp này hãy gỡ driver kia ra rồi sở hữu lại, ví như vẫn còn đó bị hoài thì driver đó ko cân xứng cùng với máy tính của khách hàng với đề nghị search driver không giống sửa chữa thay thế hoặc liên hệ nhà cung ứng phần cứng sẽ được cung cấp.

See more: Top 10 Những Câu Nói Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, 24 Ý Tưởng Hay Nhất Về Châm Ngôn Người Nổi Tiếng

Với máy vi tính, chúng ta nên lên website chính hãng nhằm download driver, hạn chế download từ bỏ các mối cung cấp phía bên ngoài cho dù thuộc thương hiệu phần cứng bởi rất có thể hãng của người tiêu dùng gồm tối ưu nào đó thêm mà chúng ta lừng chừng được. Mình đã từng có lần chạm mặt các trường đúng theo cùng phần cứng mà lại driver của hãng máy vi tính thì chạy xuất sắc còn driver phía bên ngoài là bị BSOD ngay lập tức.

3.2.IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Lỗi này tương quan đến bộ nhớ RAM cùng nó thường xuyên lộ diện khi một quá trình khối hệ thống hoặc driver như thế nào đó cố gắng xâm nhập vào trong 1 hệ trọng bên trên RAM mà lại không được phnghiền. Một số nguyên ổn nhân có thể dẫn mang đến mã IRquốc lộ NOT LESS OR EQUAL:


Lỗi file systemDriver không tương thíchCài phần mềm làm sao này mà bị lỗiHạ cấp cho tự Windows bản cao hơn xuống Windows phiên bản thấp rộng, ví dụ tự Win 8 xuống Win 7

Cách hạn chế nhỏng sau:

Đầu tiên, thử gỡ quăng quật bất kể Hartware ngoại vi làm sao không cần thiết, như loài chuột, keyboard, lắp thêm in, trang bị scan... Sau kia, khởi đụng lại máy tính xách tay để xem như là lỗi còn hay không. Nếu còn thì coi tiếp dưới, còn ko thì lỗi nằm ở trong phần cứng hoặc driver của nó. Trong ngôi trường phù hợp này thì chúng ta xem xét lại phần update driver của mã lỗi BAD_POOL_HEADER (nằm ngay mặt trên)

3.2.1 Nếu vẫn không được, bọn họ sẽ thử loại bỏ hóa cabít bộ nhớ:

-Chạy Windows lên, vào Settings > Update và Security > Recovery

-Trong mục Advanced Startup, chọn Restart Now

-Trong màn hình hiển thị kế tiếp, chọn Troubleshoot > Advanced Options > UEFI Firmware Settings

-Nhấn nút Restart nhằm khởi hễ lại vật dụng tính

-Lúc bạn sẽ vào được BIOS hoặc UEFI của máy tính, tìm kiếm mục nào đó ghi là "Cabịt Memory", chọn Disabled để vô hiệu hóa hóa nó rồi khởi động lại PC