Máy tính chạy chậm, treo máy

Bạn đang chạm chán khó khăn do máy tính chạy chậm trễ Win 7? Hãy update ngay những cách tương khắc phục mau lẹ và hiệu quả sau nhé.

Bạn đang xem: Máy tính chạy chậm, treo máy

Máy tính chạy chậm rãi Win 7 là vấn đề khá thường gặp gỡ trong quá trình sử dụng thứ này. Lý do gây ra lỗi này có thể do phần mềm, cũng rất có thể do phần cứng. Bạn có thể tăng tốc máy vi tính của mình bằng cách điều chỉnh một số trong những tính năng của Windows. Nếu bạn đang hoa mắt vì vụ việc này, hãy đọc ngay bài viết sau phía trên nhé.


Khắc phục laptop chạy lờ đờ Win 7 bằng phần mềm

Gỡ bỏ chương trình Startup

Chương trình Startup là phần đa chương trình hệ điều hành tự động chạy khi khởi rượu cồn máy tính. Các chương trình này cũng có thể là tại sao gây tình trạng máy tính chạy lờ lững Win 7. Để khắc phục và hạn chế lỗi này, bạn cũng có thể gỡ bỏ một vài chương trình Startup không buộc phải thiết bằng phương pháp sau:

Mở Start Menu đối với máy tính đang hoạt động Windows 7 cùng nhập lệnh “msconfig” vào size Search.Cửa sổ System Configuration utility vẫn xuất hiện. Tại đây, chọn thẻ Startup và triển khai tắt tất cả các vận dụng Startup không yêu cầu thiết. Đừng quên khởi cồn lại laptop để các chuyển đổi này có hiệu lực nhé.Không nên tắt chương trình bảo mật thông tin để bảo đảm máy tính luôn “An toàn” khi thao tác nhé.
*
Gỡ quăng quật chương trình Startup không cần thiết để tăng tốc độ máy tính

Sửa lỗi ổ cứng vật dụng tính

Sau một thời gian sử dụng, ổ cứng của sản phẩm tính có thể chạm mặt phải một số lỗi gây tình trạng máy tính chạy chậm rãi Win 7. Để sửa lỗi ổ cứng, chúng ta cũng có thể tiến hành theo hướng dẫn sau:

Dùng quyền Admin nhằm mở Command Prompt -> Nhập lệnh “chkdsk/r” -> Nhấn Y để khởi hễ lại sản phẩm tính. Lệnh này sẽ giúp bạn quét với sửa lỗi ổ cứng auto cũng như khôi phục tài liệu đọc được.

Tắt Visual Effects không cần

Visual Effects là phần lớn hiệu ứng giúp thứ tính ưa nhìn hơn. Tuy nhiên, một vài hiệu ứng cũng làm máy tính của bạn chạy lừ đừ trên Win 7. Vì chưng đó, chúng ta có thể tắt những hiệu ứng không quan trọng đi bằng cách sau:

Windows + R -> Nhập lệnh “sysdm.cpl” vào hành lang cửa số Run -> lựa chọn Advanced trên hành lang cửa số mới xuất hiện thêm -> lựa chọn Settings tại mục Performance -> Apply để vận dụng thay đổi.

Xem thêm: Phần Mềm Dịch Giọng Nói Trên Máy Tính, Top 7 Miễn Phí, Tốt Nhất

*
Vô hiệu hóa Visual Effects để máy vi tính chạy cấp tốc hơn

Xóa tập tin trợ thời thời

Windows thường lưu giữ trữ các tập tin trong thời điểm tạm thời trong vượt trình máy tính hoạt động. Để sản phẩm tính của người tiêu dùng chạy nhanh hơn, hãy xóa phần đa tập tin không cần thiết này đi nhé. Chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng CCleaner hoặc phầm mềm Windows Disk Cleanup được tích vừa lòng sẵn bên trên Windows nhằm dọn sạch những tập tin tạm thời này.

Để xóa tập tin trong thời điểm tạm thời bằng tiện ích Windows Disk Cleanup, các bạn nhấp Windows + Run để mở cửa sổ lệnh Run, kế tiếp nhập “cleanmgr.exe” rồi thừa nhận Enter.

Vô hiệu hóa Sound Schemes

Sound Schemes là music máy tính tự động thông báo khi bao gồm một chuyển động nào đó. Về thọ dài, tác dụng này rất có thể gây ra triệu chứng máy tính chạy chậm chạp Win 7. Để máy vi tính chạy cấp tốc hơn, hãy tắt kỹ năng này bằng cách:

Mở Control Panel -> lựa chọn Sounds (Hoặc bí quyết khác là nhập Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run và nhập lệnh “mmsys.cpl” vào đó) -> liên tiếp chọn thẻ Sound trên hành lang cửa số mới -> lựa chọn No Sounds -> lựa chọn Apply để vận dụng thay đổi.

*
Khắc phục tình trạng laptop chạy chậm rãi Win 7 bằng phương pháp tắt Sound Schemes

Khắc phục lỗi thiết bị chạy Win 7 chậm bằng phần cứng

Bên cạnh lỗi phần mềm thì chúng ta cũng có thể khắc phục chứng trạng máy tính chạy chậm rì rì Win 7 bằng phương pháp quan trung khu đến hartware như:

Tránh để máy vi tính quá nóng: chúng ta có thể dùng quạt tản nhiệt, mang lại tản nhiệt để tránh tình trạng máy vi tính quá rét trong quy trình hoạt động;Nâng cấp RAM: RAM là ổ đĩa dùng làm chứa các tập tin của chương trình đang làm việc trên vật dụng tính. Việc nâng cấp RAM để giúp tăng tốc độ máy tính của công ty lên đáng kể.
*
Máy Tính Chạy đủng đỉnh Win 7 Và cách Khắc Phục cấp tốc Chóng

Trên đó là một số cách nâng cấp tình trạng máy tính xách tay chạy đủng đỉnh Win 7. Hi vọng những gợi nhắc trên bổ ích cho bạn. Đồng thời, còn khá nhiều cách để khắc phục triệu chứng này. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều hơn thế nữa nữa, hãy contact ngay với duongmonkyhiep.vn việt nam nhé. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của duongmonkyhiep.vn Việt Nam luôn sẵn sàng support và hỗ trợ cho chính mình miễn phí, hối hả và nhiệt tình nhất.