MÁY TÍNH KHỞI ĐÔNG LÊN MÀN HÌNH ĐEN

Lỗi màn hình hiển thị đen kịt là giữa những lỗi phổ cập nhất, bạn có thể thấy lỗi này thường gặp ở khi khởi rượu cồn lên, vào được win. Mặc dù nhiên, không chỉ có trường đúng theo đó, bạn còn có thể chạm mặt ngay lỗi khi mà lại khởi rượu cồn lên, laptop chỉ tất cả một screen đen.

Bạn đang xem: Máy tính khởi đông lên màn hình đen

Khi khởi động laptop lên chỉ xuất hiện hiển thị lên một screen đen ngòm mà chưa tồn tại các áp dụng xuất hiện? thể hiện rõ rộng là máy vi tính vẫn đang có chạy, quạt và ổ cứng vẫn sẽ hoạt động, vì nhiều người đang nghe thấy giờ ò ò kêu của chúng. Thỉnh thoảng thậm chí con trỏ con chuột trên màn hình còn xuất hiện nữa…

Tuy nhiên, máy tính lại ko thể truy cập vào được đến giao diện các ứng dụng hiển thị của hệ điều hành Windows. Đó là một trong lỗi sở hữu tên laptop bị screen đen ko vào được win. Trong nội dung bài viết này, An Phát đã cùng các bạn tham khảo phương pháp để khắc phục lỗimáy tính bị màn hình hiển thị đen không vào được winngay sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị đen không vào được Windows

Trước tiên, muốn kiếm được cách sửa thiết yếu xác, công dụng nhất bọn họ cùng khám phá đến vì sao cụ thể, đúng và chính xác mà dẫn tới việc cố này laptop bị screen đen ko vào được win là gì?

*

Lỗi laptop bị đen màn hình hiển thị không thể vào win

Máy tính bị lây nhiễm virus là điều bạn phải nghĩ mang lại trước tiên; bởi nó sẽ có hậu trái dẫn tới máy tính không tự động hóa dung nạp được Windows Explorer tức là không thể vào win.

Trường hợp thứ hai là do máy vi tính bị lỗi sau khi dùng tính năng update windows, hoặc trong trường vừa lòng một vài sản phẩm công nghệ tính auto cập nhật (update) và kế tiếp khi bạn thực hiện phép khởi rượu cồn lại máy tính xách tay thì bị lỗi điên dồ này.

Một số tại sao khác là vì sử dụng card rời màn hình laptop và card này vẫn hỏng hoặc bị thiếu hụt driver gì đó. Tưởng như khó có thể xảy ra tuy nhiên cũng không đối kháng giản.

Hoặc là tại sao ổ cứng của chúng ta đang chạm chán sự cố, có vụ việc nào này mà không thể truy vấn được nội dung bên trong.

Một tại sao nữa cũng có thể gây ra lỗi này đó là nhân tài khởi động nhanh (Fast Startup) bên trên hệ điều hành và quản lý Windows mới gần đây được nâng cấp.

Cách sửa lỗi máy tính bị screen đen ko vào được win

Dựa bên trên các nguyên nhân đã cung cấp, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và thống kê lại 4 biện pháp sửa lỗi máy tính các nhân bị đen screen mà ko vào được win.

*

Lỗi bắt buộc vào win sửa lại bằng phương pháp cài lại win

Cách 1: Hãy hấp thụ lại Windows Explorer.

Thường thì khi thiết bị bị đen họ sẽ nghĩ đến cách này đầu tiên vì nó cách đơn giản và dễ dàng nhất. Bí quyết nạp lại Windows Explorer để chúng ta cũng có thể truy cập ngay lập tức vào được màn hình Windows khi nó bị lỗi. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phương án tạm thời truy vấn được không vào chứ khắc phục được một phương pháp triệt để, lâu dài hơn cái lỗi gian khổ này.

Đầu tiên, để tiến hành cách này ta đang nhấn tổ hợp phím alternative text + Ctrl + Delete dùng đặc điểm này trên luôn luôn màn hình đang black thui của bạn, sau đó, một bảng chọn xuất hiện. Hãy chọn Task Manager.

Xem thêm: Phần Mềm Cắt Mp3 Chuẩn Nhất 2019, Build X Wave Mp3 Cutter Joiner 3

Cửa sổ Task Manager mở hiện nay lên, chúng ta chọn mục File, chọn loại Run new task.

Tiếp đến, bạn hãy nhập lệnh cái explorer.exe (copy vào mang lại nhanh) rồi Enter. đồ vật tính đã nhận lệnh đã khởi đụng vào màn hình desktop mang lại bạn.

Cách 2: Sử dụng đổi khác đường dẫn nạp tệp tin Windows Explorer.

Máy tính, laptop của chúng ta có thể bị lỗi nào đó dẫn đến làm thay đổi đường dẫn file explorer.exe vào Registry bắt buộc mới lộ diện tình trạng nên thui. Bởi vì vậy, nếu như đã làm cho được cách 1 bọn họ kiểm tra lại xem nó đúng chuẩn đã hiển thị tuyệt chưa.

Đầu tiên, hãy mở truy cập vào con đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionWinlogon

Sau đó, các bạn chọn Shell nghỉ ngơi bên phải đặt xem xét. Nhập mẫu lệnh giống cách trên explorer.exe với nhấn OK để hoàn thành đường dẫn.

Cách này cũng tương tự cách 1 cần cũng chỉ là chiến thuật siêu tạm thời mà thôi.

*

Kiểm tra lại hartware xem có lỗi không

Cách 3: bọn họ sẽ liểm tra lại hartware và dọn dẹp và sắp xếp máy tính cho sạch sẽ.

Nếu như sẽ thực hiện rất nhiều cách thức ở trên, lúc thấy thứ vẫn không được thì khả năng là lắp thêm tính của người sử dụng đã bị hỏng phần cứng, thường liên quan đến card đồ họa rời. Các bạn lại lau chùi và vệ sinh máy tính và soát sổ lại phần cứng tốt nhất là khung đồ họa cho sản phẩm tính của chính bản thân mình nhé. Đương nhiên, chuyện này rất cần phải có sự giúp đỡ của bạn làm bài bản vì các bạn mà mù phần cứng động vào đã còn hư không rất nhiều 1 cơ mà còn các chỗ khác

Cách 4: cài lại hệ điều hành Windows cho có thể ăn.

Cách được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng dễ dàng nhất đó chính là cài lại Windows. Chúng ta cũng có thể là tín đồ biết cài đặt thì chỉ việc dùng 1 USB hoặc 1 đĩa bao gồm chứa phần mền Win, hãy nhớ là cả các driver nữa nhé. Phương pháp này sẽ giải quyết khá công dụng cái lỗi máy tính bị màn hình hiển thị đen không vào được win sinh sống trên.

An phạt tin rằng, cùng với thông tin về kiểu cách sửa lỗi laptop bị màn hình hiển thị đen không vào được win thì bạn đã vắt được lý do có bản, cách làm sao để tạm chữa. Chúc chúng ta thành công.