MÁY TÍNH KHÔNG KHỞI ĐÔNG ĐƯỢC

Máy tính ko khởi đụng được? Đừng vội mong cứu đến những trung chổ chính giữa sửa chữa, hãy thử ngay một số bước xử trí dưới đây. Chỉ với một vài thao tác làm việc dưới đây, bạn đã có thể khắc phục và hạn chế được vấn đề máy vi tính không khởi động mà lại không yêu cầu đến tiền.

Bạn đang xem: Máy tính không khởi đông được


Kiểm tra mối cung cấp - dây sạc

Đây là vấn đề bạn bắt buộc làm duy nhất khi máy tính không khởi rượu cồn được. Vì vì, có thể chân ắm hiện nay đang bị lỏng hoặc sẽ sạc không đúng máy. Sự cầm đường điện hoặc pin laptop của doanh nghiệp hỏng cũng biến thành làm cho máy không khởi hễ được.

*

Các bước kiểm tra các bạn cần thực hiện như sau:

Kiểm tra mối cung cấp điện: Hãy thử gặm một sản phẩm công nghệ chạy không giống vào ổ cắm điện hoặc chúng ta có thể cắm sạc vào một ổ điện khác trong nhà để kiểm tra.

Kiểm tra sạc: hãy thực hiện kiểm tra lại dây sạc ai đang dùng có đúng đắn là sạc pin của laptop hay không. Có khá nhiều loại sạc hoàn toàn có thể cắm trên các loại máy vi tính khác nhau. Điện áp của mỗi loại nếu như không đủ hoặc không phù hợp cũng sẽ làm cho cho máy tính không khởi đụng được.

Kiểm tra màn hình khi laptop không khởi đụng được

Nếu như laptop không khởi đông được, màn hình hiển thị không sáng nhưng vẫn đang còn tiếng hễ phát ra thì có thể lỗi nằm ở màn hình. Các bạn hãy sở hữu máy vào một chỗ về tối và quan gần cạnh xem màn hình của dòng sản phẩm đang có điểm sáng hoặc hình hình ảnh hay không.

*

Nếu như bạn phát hiện vẫn có hình hình ảnh trên màn hình thì chắc chắn rằng rằng cao thế của màn hình hiển thị máy vẫn hỏng. Cao áp của sản phẩm tính nhập vai trò biến chuyển dòng điện một chiều từ pin, pin sạc thành cái điện luân chuyển chiều cao cấp cho màn hình. Bài toán thay cao áp không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn phải biết và chọn sở hữu đúng một số loại vì túi tiền của nó tương đối đắt. Bởi thế, chúng ta phải xác định đúng nhu yếu và một số loại cao áp mình cần để vẫn tồn tại tiền oan.

Trường hợp máy tính xách tay có khởi đụng nhưng không có hình ảnh nào xuất hiện trên màn hình thì rất có thể màn hình LCD bị lỗi. Nếu như vậy, các bạn phải thay nó.

Xem thêm: Tải Wifi Chìa Khóa Vạn Năng Cho Máy Tính Pc, Laptop, Tải Wifi Chìa Khóa Vạn Năng Trên Pc Với Memu

Rút USB hoặc thẻ nhớ thoát ra khỏi máy của bạn

Nếu như các bạn đã khám nghiệm 2 yếu tố trên nhưng máy tính xách tay không khởi hễ được thì hoàn toàn có thể Windows vẫn bị gián đoạn do một mẫu USB hoặc thẻ nhớ gồm cài Windows gặm trong máy và máy của người tiêu dùng đang cố kỉnh khởi rượu cồn lại. Trường đúng theo này chúng ta cần rút ngay USB hoặc thẻ nhớ ra bên ngoài và khởi động lại máy.

*

Sử dụng đĩa cứu hộ

Máy tính không khởi hễ được rất có thể là vị bị virus ăn uống mất số đông thành phần hệ thống. Có 2 phương pháp để chúng ta cũng có thể xử lý sự việc này đó là cài đặt lại máy cùng sửa lỗi bằng 1 mẫu đĩa cứu nạn ( WinBuilder, Bart’t sắt Builder, miniPE…).

Cách trước tiên thường sẽ làm mất đi tổng thể số phần mềm cũng giống như những tùy chỉnh cũ bên trên máy.

Cách vật dụng hai đưa hệ thống về trạng thái ổn định định sau khoản thời gian nó đã quét virut trong môi trường DOS. Nó cũng giúp cho bạn khôi phục lại các thành phần hệ thống bị vi khuẩn phá hoại.

Khởi rượu cồn máy ở cơ chế Safe Mode

Ngay cả khi máy tính xách tay không khởi hễ được nhằm vào Windows các bạn vẫn rất có thể vào Windows bằng cơ chế Safe Mode. Hãy nhấn F8 sau khi bạn khởi động, lúc menu hiện nay ra nên chọn lựa Safe Mode. Sau thời điểm vào chính sách này bạn hãy gỡ đi phần đông chương trình mới thiết đặt hoặc vừa update sau đo khởi rượu cồn lại máy.

*

Máy tính không khởi động được bởi phần cứng

RAM không tương xứng cũng là 1 trong trong số nguyên nhân làm cho máy tính không khởi cồn được. Vì chưng đó, chúng ta nên thay một thanh RAM bắt đầu để tự khắc phục. Nếu vấn đề không nằm tại RAM thì chắc chắn rằng ổ cứng là thủ phạm. Hãy coi ổ cứng của dòng sản phẩm có đang chuyển động hay không. Một dấu hiệu để nhận biết khi ổ cứng có vấn đề này là nó phát ra mọi tiếng đụng lạ và những đặn.

*

Đối cùng với trường đúng theo này chúng ta có thể thực hiện theo cách mà dân vào nghề xuất xắc truyền tai nhau đó là đặt nó vào chống đá trong khoảng vài tiếng. Tiếp đến hãy lấy nó ra cùng lắp lại và khởi cồn máy. Nếu nó hoạt động, các bạn hãy tin rằng đây chỉ là biện pháp hồi sức trợ thì thời. Hãy chuyển toàn thể dữ liệu đặc trưng đến nơi an ninh và mua ổ cứng bắt đầu nhé!

Trên đó là một số giải pháp khắc phục lỗi máy tính xách tay không khởi động được. Chúc chúng ta thành công!