Máy tính không lên màn hình chính

Có đa số lúc cần thao tác gấp, thì lại gặp tình huống máy tính để bàn ko lên màn hình. Hãy bình tĩnh, số đông loại trường hợp này không nhiều khi xảy ra và cũng khá dễ giải quyết.

Bạn đang xem: Máy tính không lên màn hình chính

Những bước sau đây để giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý vấn đề dễ dàng này:


Tại sao laptop không lên màn hình?Xử lý về mối cung cấp điệnXử lý về liên kết máy tínhXử lý về lỗi hỏng vật dụng lý

Tại sao laptop không lên màn hình?

Thật ra bao gồm 3 nguyên nhân chính để laptop không lên screen đó là: mối cung cấp điện, kết nối máy vi tính và hư hỏng trang bị lý.

Xử lý về nguồn điện

Bước 1: Kiểm tra màn hình đã bật hay chưa?

Vấn đề tưởng khó xảy ra nhưng vẫn sẽ gặp gỡ thường xuyên nếu như bạn sử dụng máy vi tính ở nhà và có fan lớn tuổi ngơi nghỉ cùng. Hoàn toàn có thể trong lúc lau chùi phòng thao tác làm việc mà chúng ta không nghỉ ngơi đó, bọn họ thấy màn hình hiển thị còn bật bắt buộc đã tắt screen đi để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện.

Mỗi màn hình đều phải có một nút nguồn để bật/tắt màn hình. Hầu như các screen đều sử dụng nút bật/tắt là nút cứng, nhưng một số dòng màn hình cao cấp thì vẫn là nút cảm ứng.

Ngoài ra, tùy theo nhà phân phối hoặc model thì vị trí những nút bật/tắt màn hình rất có thể là được đặt ở mặt trước, cạnh dưới, ở kề bên hoặc thậm chí đặt sau màn hình.

Bước 2: Kiểm ra dây cắm điện cho màn hình hiển thị (nếu cách 1 chưa xử lý được)

Bước này cũng khá nhiều chúng ta không chú ý và cũng nhiều vì sao dẫn tới việc không tồn tại điện để cấp cho màn hình.

Hãy đánh giá dây cáp nguồn tích điện sau màn hình hiển thị và đầu dây còn sót lại có được cắm vào ổ điện (có thể trên tường hoặc qua ổ điện nối tiếp) chưa? Đặc biệt, ổ điện sẽ bật công tắc nguồn (thường sẽ sở hữu đèn màu sắc đỏ) tuyệt chưa?

Xử lý về kết nối máy tính

Bước 3: soát sổ dây cáp kết nối với laptop (nếu cách 2 chưa giải quyết và xử lý được)

Thỉnh thoảng, dây cáp biểu thị nối giữa mình hình và laptop (Desktop hoặc Laptop) bị lỏng, yêu cầu tín hiệu từ máy tính xách tay không thể truyền đến screen nên dẫn mang lại tình trạng này. Cùng màn hình cũng trở thành có thông báo cho mình biết, vd: “No Signal – Please check your connection” (Không có tín hiệu – Hãy soát sổ kết nối), …

Bạn hãy triển khai kiểm tra dây cáp liên kết giữa màn hình và laptop (Desktop hoặc Laptop)

Có nhiều chuẩn chỉnh kết nối giữ máy tính xách tay và màn hình, hay chúng ta quen hotline là những cổng (port) màn hình, với các chuẩn chỉnh này thường được in ấn rõ ngay ở bên cạnh các cổng ấy, Vd: VGA, DVI, HDMI, DP (DisplayPort), USB-C, … và tương xứng với các chuẩn này sẽ có các các loại cáp tương tự.

Bước 4: Kiểm tra laptop có đang hoạt động hay không (nếu cách 3 chưa xử lý được)

Để biết được máy tính còn đang chạy hay không, các bạn hãy nhìn xem đèn nguồn (có màu sắc cam, xanh hoặc đỏ) bao gồm đang sáng xuất xắc không?

Nếu đèn sáng nhưng thể hiện chớp tắt từ từ và liên tục, thì laptop đang ở chính sách “ngủ” (Sleep) để tiết kiệm ngân sách điện. Thời điểm này, các bạn chỉ cần nhấp chuột hoặc bấm phím bất kỳ trên keyboard (thường là nút Enter hoặc thanh Spacebar), một số trong những máy thì lại cần bấm nút Power để gọi laptop “thức dậy” (Wake-up) và màn hình hiển thị sẽ quay trở về bình thường.

*

Nếu vẫn không xử lý được thì vật dụng tính rất có thể đang bị treo vì chưng lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Cơ hội này, bạn chỉ việc Bấm nút khởi rượu cồn lại (Reset) hoặc bấm duy trì nút mối cung cấp (Power) 6 giây để laptop tắt hoàn toàn.

Xem thêm: Chế Độ Kế Toán Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ (Tt 133/2016/Tt, Chế Độ Kế Toán Trong Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Lưu ý: câu hỏi làm này hoàn toàn có thể khiến cho các dữ liệu chúng ta đang làm việc không thể gìn giữ được, hoặc tập tin (file) sẽ bị lỗi

Sau lúc bật máy vi tính lên lại, hoàn toàn có thể sẽ xuất hiện các màn hình thông báo chọn lọc khi laptop bị tắt bất ngờ đột ngột (do quắp điện, bấm nút Reset hoặc nút Power).

Tại đây, chúng ta càng yêu cầu bình tĩnh cùng đọc kỹ những nội dung trên màn hình. Để đảm bảo an toàn máy tính tiếp tục chạy ổn định, hãy lựa chọn “Enable card vga Mode” (nếu thiết bị tính của công ty sử dụng hệ quản lý Windows 7 trở về trước) hoặc bấm phím số 3 (“3) Enable low-resolution video” nếu sản phẩm công nghệ tính của công ty đang chạy hệ quản lý và điều hành Widows 8 trở đi).

Sau lúc login vào thì các biểu tượng trên màn hình hiển thị sẽ rất to thêm so với màn hình hiển thị bạn thao tác làm việc hàng ngày, nhưng các bạn cũng tránh việc bối rồi và tiến hành việc Shutdown hoặc Reset vào Windows để lần khởi động tiếp sau máy đã chạy lại bình và màn hình sẽ hiển thị bình thường.

Cảnh báo: Nếu máy tính xách tay có các thông báo lựa chọn khác thì tốt nhất có thể là chúng ta hãy tương tác với nhân viên cấp dưới IT hoặc lấy ra các trung chổ chính giữa sữa chữa máy vi tính để họ giúp bạn khắc phục sự việc này. Vì khả năng là thứ tính đã bị lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm tương đối nặng.

Xử lý về hư hỏng vật dụng lý

Bước 5: kiểm soát cổng và dây sạc cáp tín hiệu màn hình hiển thị (nếu bước 4 chưa giải quyết được)

Nếu screen vẫn hiện nay như ở bước 3, hãy thực hiện đổi cổng cáp bộc lộ trên máy tính xách tay (nếu có khá nhiều cổng thuộc chuẩn) với trên cả screen để chất vấn xem cổng tín hiệu nào đang bị hư.

Nếu vấn đề vẫn ko được cải thiện, các bạn hãy thử lại cùng với một sạc cáp tín hiệu màn hình khác (cùng chuẩn). Với nếu sau khoản thời gian thay cáp bộc lộ khác, triệu chứng này đang được xử lý thì dây sạc tín hiệu của chúng ta đã bị hư hỏng và yêu cầu thay mới.

Bước 6: đánh giá với với screen khác (nếu bước 5 chưa giải quyết được)

Sau khi chúng ta thực hiện cách 5 xong xuôi mà vẫn tất yêu khắc phục được, thì bước 6 đang là bước sau cuối rồi đấy.

Bạn hãy áp dụng cáp tín hiệu của bản thân và cáp biểu đạt khác (cùng chuẩn) để kết nối với một màn hình khác (có thể là màn hình máy tính xách tay khác, TV hoặc lắp thêm chiếu nếu tất cả sẵn). Nếu tình hình đã được khắc phục thì xác minh rằng màn hình của bạn đã bị hư hỏng. Chia bi thảm cùng bạn!

Việc này rất có thể là do các cổng dấu hiệu hoặc mạch điện tử của screen bị hư hỏng, bắt buộc chỉ hoàn toàn có thể đem đến những trung tâm bh của nhà cung ứng để bình chọn và bảo hành hoặc thay thế sửa chữa mới.

Tạm kết về mở laptop không lên màn hình

Dù không nhiều hay nhiều thì tình huống laptop không lên màn hình cũng biến thành xảy ra khi bạn sử dụng mang đến máy tính. đặc biệt là bạn phải bình tĩnnh nhằm xử lý trường hợp này. Với tôi tin có lẽ rằng 6 bước mà tôi phía dẫn bạn ở trên sẽ giúp bạn hối hả tìm ra lý do và xử lý vấn đề tức thì tức khắc.