Máy Tính Không Nhận Ổ Cứng Thứ 2

Ổ đĩa di động có thể dễ dàng áp dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ đĩa cứng lắp ngoài. Nhưng trong một số trường hợp, chúng ta có thể kết nối ổ đĩa của bản thân với PC Windows hoặc thiết bị khác bao gồm cổng USB với thấy máy tính không nhận ổ cứng ngoài.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận ổ cứng thứ 2

Sự ráng này có một trong những nguyên nhân có thể xảy ra: sự cố phân vùng trên ổ đĩa ngoài, sử dụng hệ thống tệp sai, cổng USB chết hoặc sự vắt trình điều khiển trong Windows. Trong trường vừa lòng xấu nhất, ổ đĩa có thể bị chết. Chúng ta hãy coi làm cầm nào để chẩn đoán những trường máy tính dấn usb tuy thế không hiển thị ổ đĩa

Hãy chắc chắn rằng ổ đĩa của người sử dụng bật mối cung cấp khi 


Nội Dung bài xích Viết


Lỗi không nhận ổ cứng vẫn ko hiển thị?

Đây là một bước sơ bộ, nhưng đáng nhằm kiểm tra. Gần như đầy đủ ổ đĩa flash và nhiều ổ cứng xung quanh đều không yêu cầu một mối cung cấp năng lượng cá biệt mà họ cảm nhận nguồn qua USB. Tuy nhiên, một số trong những ổ đĩa ngoài laptop để bàn gồm cáp nguồn chuyên được sự dụng hoặc không nhiều nhất là 1 trong công tắc nguồn trang bị lý.

Nếu đây là trường hợp của công ty và máy không nhận ổ cứng của doanh nghiệp không hiển thị, chúng ta cũng có thể gặp sự vắt với cáp nguồn. Hãy thử cắm nó vào ổ cắm điện khác hoặc đổi cáp nếu bao gồm thể. Kiểm tra đèn nhấp nháy trên thiết bị cho biết thêm hoạt động trước khi tiếp tục.

Lỗi không sở hữu và nhận ổ cứng vẫn không hiển thị?

Khi ổ cứng của người tiêu dùng không hiển thị, hãy thử các điểm này theo sản phẩm công nghệ tự. Trước tiên, chúng tôi sẽ đánh giá xem Windows tất cả phát hiện nay đĩa cứng khi bạn cắm nó tuyệt không. Gặm ổ đĩa di động của bạn vào máy tính xách tay nếu chưa.

1. Kiểm soát ổ đĩa trong cai quản đĩa khi cổng USB không nhận

Mở công chũm Disk Management. Để làm cho như vậy, nhấn Windows Key + X (hoặc nhấn vào phải vào nút Bắt đầu) nhằm mở thực đơn Power User và lựa chọn Disk Management từ danh sách.

Bạn cũng hoàn toàn có thể mở vỏ hộp thoại Run bằng Windows + R và nhập “diskmgmt.msc” để mở app này.


*

máy tính không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài


Như tên đến thấy, Disk Management cho phép bạn xem tất cả các đĩa cứng được kết nối với máy tính của bạn. Bạn tất cả thể xem lại kích thước, phân vùng và tin tức đĩa khác .

Bạn vẫn thấy ổ đĩa bên cạnh được liệt kê trong cửa sổ cai quản đĩa, rất có thể nằm bên dưới đĩa chính và ngẫu nhiên đĩa phụ nào. Ngay cả lúc nó không xuất hiện thêm trong cửa sổ This PC vì nó không chứa bất kỳ phân vùng nào, nó đang hiển thị tại chỗ này dưới dạng Removable .


 
*

Nếu các bạn thấy ổ đĩa sinh sống đây, hãy nhảy xuống phần bốn, tạo nên Tạo một Tập bắt đầu và Gán Thư Ổ đĩa. Ở đó, các bạn sẽ phân vùng với / hoặc định hình nó đúng phương pháp để Windows và các thiết bị khác có thể truy cập nó.

Nếu ổ đĩa ngoài của công ty vẫn không hiển thị, hãy tiếp tục. Bạn sẽ cần xác định lý do nguyên nhân ổ đĩa của khách hàng không được công nhận. Có thể bạn gặp gỡ sự nỗ lực về phần cứng, sự thay trình điều khiển hoặc ổ đĩa chết.

2. Thử output usb và máy tính xách tay khác khi laptop không nhận ổ cứng

Vấn đề có thể không nằm ở vị trí thiết bị của bạn, nhưng lại cổng bạn đang sử dụng để kết nối thiết bị với thiết bị tính.

Rút ổ đĩa khỏi cổng USB hiện tại của nó cùng thử gặm nó vào một cổng không giống trên máy vi tính của bạn. Nếu nó hoạt động trong một cổng tiếp nối usb nhưng không hẳn cổng khác, các bạn có thể có một cổng tiếp nối usb đã chết.

Nếu các bạn đã gặm ổ đĩa vào bộ chia USB, hãy thử kết nối trực tiếp với lắp thêm tính. Một số hub USB không hỗ trợ đủ năng lượng cho ổ đĩa ngoài của bạn hoạt động.

Điều gì xẩy ra nếu ổ đĩa ko hiển thị trong cai quản đĩa ngay lập tức cả sau khoản thời gian thử cả hai cách này? Thật khó để biết chắc chắn liệu ổ đĩa bao gồm xấu hay sản phẩm tính của chúng ta đang chạm mặt sự cố. Nếu chúng ta có một laptop khác gần đó, hãy thử cắm đĩa cứng vào đó để soát sổ xem nó bao gồm bị phát hiện tại không.

Nếu ổ đĩa không hoạt động trên ngẫu nhiên máy tính nào chúng ta cắm vào, ổ đĩa đó có khả năng đã bị tiêu diệt và bạn sẽ cần phải thay thế sửa chữa nó. Khi chúng ta thử một lắp thêm khác, hãy chắc chắn là kiểm tra xem nó có lộ diện trong cửa ngõ sổ quản lý đĩa của máy tính không, không những This PC, như đã trao đổi ở trên.

3. Khắc chế sự cầm cố trình tinh chỉnh và điều khiển khi lỗi ổ cứng

Nếu ổ đĩa không hiển thị trên các máy tính xách tay khác, hoặc bạn không tồn tại máy tính không giống để kiểm tra thì Windows Windows rất có thể có vụ việc với trình tinh chỉnh với lắp thêm của bạn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra vấn đề đó bằng Trình làm chủ thiết bị.

Bạn vẫn tìm thấy lối tắt cho Device Manager trong cùng menu Windows + X đã kể trước đó. Bạn cũng có thể nhập “devmgmt.msc” vào vỏ hộp thoại Run nhằm mở.

Mở rộng danh mục Disk drives và kiểm tra xem tất cả thiết bị nào tất cả dấu chấm than màu sắc vàng sát bên chúng không. Nếu bạn thấy biểu tượng này, sản phẩm công nghệ đó có sự việc về trình điều khiển.

Nhấp chuột đề nghị vào thiết bị có vấn đề, lựa chọn Properties và xem thông tin lỗi. Thông báo lỗi này có thể giúp chúng ta khắc phục vấn đề; bạn có thể muốn triển khai tìm kiếm Google cho thông tin lỗi bạn tìm thấy.


*

Khắc phục sự cố trình điều khiển


Vấn đề trình tinh chỉnh thường là trở ngại để sửa chữa. Nếu sự cố bắt đầu gần đây, hãy test chạy phục hồi Hệ thống để khôi phục các cụ đổi.

Xem thêm: Biển Hết Hạn Chế Tốc Độ Tối Đa (Dp, Các Loại Biển Báo Tốc Độ Mà Tài Xế Phải Biết

Nếu vấn đề này không hoạt động, chúng ta có thể thử nút Update Driver để cài để trình điều khiển và tinh chỉnh được cập nhật. Tuy nhiên, điều này hiếm lúc tìm thấy trình tinh chỉnh mới cho các thiết bị thông thường như ổ đĩa flash. Thay vào đó, chúng ta cũng có thể muốn chất vấn trang web ở trong nhà sản xuất để hiểu trình điều khiển ví dụ cho ổ cứng ngoại trừ của bạn.

Các Driver menu cho ổ đĩa của chúng ta trong Device Manager gồm một vài chọn lọc khác. Nút Roll Back Driver quay lại đã hoàn nguyên mọi update trình tinh chỉnh và điều khiển gần đây, có thể sẽ không tồn tại hiệu lực nếu System Restore không hoạt động.

Như một phương sách cuối cùng, sử dụng nút Uninstall để xóa đồ vật khỏi hệ thống của bạn. Hy vọng, lúc khởi rượu cồn lại, Windows sẽ thiết đặt lại trình điều khiển và thông số kỹ thuật chính xác khi bạn kết nối lại ổ đĩa.


*

Khắc phục sự rứa trình điều khiển


4. Chế tác một ổ đĩa mới máy tính không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài

Nếu thiết bị của khách hàng xuất hiện nay trong thống trị đĩa ở bước 1 hoặc một trong các bước khắc phục sự núm ở trên khiến cho thiết bị hiển thị, chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị khởi chế tạo ra ổ đĩa để rất có thể sử dụng được. Ngoài vấn đề hiển thị cho bạn thông tin cơ bản, công cụ thống trị đĩa có thể khắc phục những sự cố hệ thống tệp và phân vùng cùng với ổ đĩa của bạn.

Nếu ổ đĩa di động của người tiêu dùng chỉ hiển thị không gian Unallocated, bạn sẽ cần sinh sản một phân vùng bắt đầu trên đó. Điều này được cho phép Windows và những hệ điều hành và quản lý khác thực hiện nó. Để có tác dụng như vậy, nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào trên không gian Unallocated , chọn New Simple Volume và đi qua trình hướng dẫn để tạo phân vùng mới.


*

Tạo một ổ đĩa mới


Nếu ổ đĩa của công ty được phân vùng (có tức là nó không tồn tại không gian Unallocated) và chúng ta vẫn ko thể nhìn thấy nó, hãy đảm bảo rằng nó có một ký kết tự ổ đĩa. Điều này sẽ auto xảy ra, nhưng nếu như khách hàng đã xóa ký tự ổ đĩa theo phong cách thủ công, ổ đĩa rất có thể không truy vấn được trong Windows.

Để đổi khác tên ổ đĩa, bấm vào phải vào phân vùng ổ đĩa di động cầm tay và chọn Change Drive Letter and Paths. Nếu thiết bị chưa tồn tại chữ cái, bấm Add và chọn 1 chữ cái. Nếu có, bấm Change và thử dòng khác.

Một cái gì đó sau này trong bảng chữ cái, như G hoặc J , là tiêu chuẩn cho các ổ cầm tay và sẽ vận động tốt.


*

Tạo một ổ đĩa mới


5. Định dạng ổ đĩa khi máy tính không nhận ổ cứng ngoài

Nếu ổ đĩa xuất hiện thêm phân vùng, nhưng chúng ta vẫn ko thể truy cập nó, chắc hẳn rằng nó được phân vùng cùng với một hệ thống tệp khác.

Chẳng hạn, bạn có thể đã định dạng ổ đĩa với khối hệ thống tệp XFS từ bỏ Linux hoặc APFS trên vật dụng Mac. Windows chẳng thể đọc các khối hệ thống tệp này. Do đó, bạn sẽ cần format lại ổ đĩa với hệ thống tệp NTFS32 new hơn hoặc cũ hơn nhằm Windows hoàn toàn có thể nhận ra nó.

Để format lại một phân vùng trong tiện thể ích thống trị đĩa, bấm vào phải vào nó và lựa chọn Format.


Lưu ý rằng định dạng sẽ xóa toàn bộ các tệp trên ổ đĩa của bạn , vì vậy bạn nên coppy mọi tệp đặc biệt quan trọng trên kia sang thứ khác trước khi tiếp tục. Nếu chúng ta định dạng ổ đĩa trên sản phẩm Linux hoặc Mac, hãy đưa nó cho một máy tính xách tay chạy HĐH đó và sao lưu các tệp trước khi bạn định dạng nó.

Khi các bạn định dạng, bạn có thể đặt mang lại ổ đĩa một tên mới nếu như bạn muốn.

Đặt Allocation unit size làm Default; rời ngoài Perform a quick format được bình chọn là xuất sắc quá. Quan trọng hơn, bạn sẽ cần lựa chọn một file system. Cái nào chúng ta nên chọn phụ thuộc vào một số loại ổ đĩa và hồ hết gì bạn sử dụng nó cho.


Nếu các bạn có một ổ đĩa flash nhỏ, nó rất có thể được định hình là FAT32. Trong phần nhiều các trường hợp, đó là sự lựa chọn giỏi nhất. Mặc dù FAT32 quan trọng lưu những tệp bên trên 4GB và chỉ hỗ trợ âm lượng tối đa 2TB, nhưng các bạn sẽ không chạm chán phải trong những vấn đề này khi sử dụng ổ đĩa flash.

Quan trọng hơn, FAT32 tương xứng với tất cả các một số loại thiết bị, chẳng hạn như máy ảnh, trình vạc phương tiện, máy đùa game, v.v.

NTFS là tiêu chuẩn hiện đại cho Windows, nhưng mà thực sự không có gì nhằm đạt được bằng phương pháp sử dụng nó trên ổ đĩa flash. Nhiều sản phẩm công nghệ cũ không tương xứng với NTFS. Do đó, cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên định dạng bên dưới dạng FAT32 mang lại ổ đĩa flash và thẻ SD với NTFS đến ổ cứng xung quanh lớn.

Bạn có hai tùy chọn hệ thống tập tin khác. exFAT là một khối hệ thống tệp của Microsoft cung ứng các tệp to hơn FAT32, mà lại không tương hợp rộng rãi. Chúng tôi đã so sánh FAT32 với exFAT nếu bạn quan tâm. FAT là cổ xưa, vì vậy chúng ta cũng có thể bỏ qua dòng đó.

Thực hiện nay theo các bước này khi laptop không dấn ổ cứng ngoại trừ sẽ xử lý được phần nhiều các vấn đề nhận dạng đĩa các bạn sẽ gặp phải. Nếu chúng ta đã test ổ đĩa cùng với nhiều máy tính xách tay và nó không lúc nào xuất hiện tại trong cửa sổ thống trị đĩa sau các bước này, ổ đĩa rất có thể đã chết.

Trong trường phù hợp đó, hãy kiểm tra các ổ cứng di động tốt nhất chúng ta cũng có thể mua. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn biết thông tin quan trọng đặc biệt về việc chọn mua một ổ đĩa cứng.