Máy Tính Tự Tắt Đột Ngột

Bạn đang làm 1 quá trình cực kỳ đặc biệt trên laptop để bàn, bỗng nhiên bạn bị lỗi máy tính tắt bỗng nhiên ngột. Từng nào công lao, thời gian gần đi tới thành quả đó mà quên chưa lưu thì thật cay đắng.

Bạn đang xem: Máy tính tự tắt đột ngột

*

Vậy đâu là nguyên nhân? Và cách xử lý TRIỆT ĐỂ hiện tượng lạ này như vậy nào?

Máy tính đang làm việc tự nhiên tắt nguồn, máy tính xách tay chạy được một lúc thì tắt, máy vi tính tự tắt nguồn liên tục, laptop tự bật và tắt không lên,màn hình phụt tắt khi laptop đang chạy… đều là những lỗi rất khó chịu. Hiện tượng lạ này tái diễn nhiều lần khiến cho bạn không thể có tác dụng được việc gì, hartware trên laptop bị ngắt bất ngờ đột ngột nhiều lần dẫn đến nhanh hỏng cùng phải sửa chữa thay thế thiết bị mới. duongmonkyhiep.vn xin share với các bạn 6 cách giải quyết tình trạng lỗi máy tính xách tay tắt bất ngờ đột ngột dưới đây:

1. Tốc độ CPU là nguyên nhân hàng đầu làm đến máy tính tự động hóa Shut down

Trước tiên các bạn hãy làm 1 phép test như sau:

Bạn bật máy vi tính lên và cấm đoán chạy kèm bất kỳ phần mềm nào, theo dõi và quan sát xem máy có bị tắt không. Nếu gồm thì rất có thể do 1 trong số những nguyên nhân phía dưới. Nếu khi chúng ta bật 1 chương trình bất kỳ nào kia lên máy vi tính mới tắt thì là vì máy của chúng ta bị lỗi vị CPU chạy đến 1 vận tốc nhất định nào kia thì máy tính của bạn sẽ bị tắt.

Bạn hãy theo dõi cpu đúng thời điểm máy bị tắt bởi phẩm mềm tmonitor.

Để theo dõi tổng thể hệ thống với nguồn điện cung cấp cho trang bị tính, bạn hãy sử dụng ứng dụng CpuID HWMonitor.

Để khắc phục và hạn chế tình trạng laptop tắt bất thần kiểu này các bạn hãy đặt mang lại CPU chạy làm việc một tốc độ cho phép. Lựa chọn Start è cổ Control Panel => Power Options => Change plant Settings => change advanced power nguồn settings => processor nguồn management => maximum processor state.

*
*
*
*
*
*
*

– dọn dẹp vệ sinh máy tiếp tục để tránh bám bụi làm giảm năng lực tản nhiệt của những thiết bị phần cứng. Công việc này tùy ở trong vào môi trường xung quanh làm việc của người tiêu dùng để có thời bố trí thời gian dọn dẹp vệ sinh máy mang đến phù hợp.

*

– bình chọn quạt tản nhiệt gồm đang chuyển động ổn định tuyệt không, cánh gió có bị kẹt, gẫy hay không nếu bị thì nên thay thế sửa chữa 1 dòng quạt mới với mức giá cũng chỉ vài chục k.

Xem thêm: Hài Lý Hải Trọn Đời Bên Em 1

3. Virus là tác nhân khiến ra không hề ít lỗi trên máy tính xách tay kể cả lỗi máy vi tính tắt bất chợt ngột

Máy tính của chúng ta cũng có thể bị lây nhiễm viruts qua không ít nguồn như kết nối với với mạng internet, kết nối với các thiết bị nước ngoài vi như ổ cứng ngoài, usb, đt rất đơn giản bị bám vi rút, gây ra việc laptop tự tắt ứng dụng. Bởi vì vậy máy tính xách tay rất quan trọng 1 trình đảm bảo để tránh rất nhiều những mối đe dọa mà nó tạo ra.

Nếu các bạn có điều kiện 1 chút thì nên mua các phần mềm trả giá tiền để được hỗ trợ tốt nhất có thể cũng như khắc phục về tối đa hiện tượng kỳ lạ bị lây truyền viruts.

Nếu không thích mất phí chúng ta cũng có thể dùng các phẩn mềm diệt virut miễn phí tốt nhất cũng ngăn ngừa Virut hết sức hiệu quả.

4. Thiết bị tính của chúng ta bị lỏng ram

Nếu như ram của công ty bị lỏng, khi nhảy máy sẽ không lên kèm theo tiếng bip bip liên tiếp thì rất dễ nhận biết. Cơ mà ram của khách hàng lúc thừa nhận lúc không, nhảy lên laptop vẫn chạy thông thường nhưng khi thứ tinh chạy được một dịp thì tắt, đó là do chân ram tiếp xúc nhát với main lắp thêm tính.

Bạn hãy tắt máy, tháo dỡ ram vệ sinh sạch mát sẽ. đem ruột cây viết chì đánh vào phần mạch đồng của chân ram rồi cắm lại ram rồi đề xuất nhé. Trường hợp xấu rộng là ram của công ty đã bị lỗi thì cần thay 1 thanh ram khác để bộ máy tính của bạn chuyển động ổn định hơn.

5. Bởi nguồn, năng lượng điện yếu không được tải

Nhiều người không mấy lưu ý đến nguồn của dòng sản phẩm tính khi mua. Sau quá trình sử dụng đề xuất nâng cấp hệ thống máy tính nên gắn thêm như card màn hình, ổ cứng, ổ CD … dẫn cho tình trạng bộ nguồn của người sử dụng không đủ hỗ trợ điện năng cho toàn bộ các khoáng sản đó của dòng sản phẩm tính, kết quả là lỗi laptop tắt bất ngờ liên tục

Bạn hãy thử một cỗ nguồn có điện áp cao hơn và quan trọng nhất được coi là dòng điện cần ổn định. Chúng ta cũng có thể sử dụng thêm bộ lưu điện để nguồn điện của người sử dụng luôn ổn định định kể anh chị em bạn mất điện đi chăng nữa chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính xách tay thêm 1 thời hạn dài rồi dữ thế chủ động trong bài toán tắt trang bị của mình.

6. Vị main board

Rất những trường hòa hợp khi main thực hiện quá lâu, thao tác làm việc trong ánh nắng mặt trời cao, mẫu điện tăng bất ngờ đột ngột làm cho các tụ trên Mainboard bị phù, lâu ngày bị rỉ sét cũng là nguyên nhân laptop bị shutdown bỗng ngột. Thường những máy tất cả mainboard bị phù khởi cồn rất chậm. Bạn cần nghĩ mang lại phương án sửa chữa board mới.

*

7. Test với những nguồn hỗ trợ điện khác

Lỗi máy vi tính tắt chợt ngột hoàn toàn có thể nguyên nhân vì chưng nguồn hỗ trợ điện. Thử một nguồn cấp cho điện khác cùng xem sự cố có được khắc phục không

8. Tắt Fast Startup (Khởi đụng nhanh)

Fast Startup có thể là vì sao của lỗi máy vi tính tắt hốt nhiên ngột. Vị vậy, kiểm tra xem nó đã nhảy chưa. Nếu đang bật, hãy tắt nó đi bằng phương pháp thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Mở Control Panel

– Bước 2: xem ở chế độ Large icons cùng click vào Power Options

*
*
*
*
*
*
*
*

– Bước 2: Sau khi chúng ta đã tải máy tính xách tay trong tùy chỉnh cấu hình CMOS, hãy để máy tính trong 1 thời gian

Nếu máy vi tính không tắt sau khi ở vào CMOS, cài đặt hệ quản lý điều hành của bạn có thể bị hỏng, chúng ta nên xóa đông đảo thứ và thiết lập lại Windows

Với những chia sẻ trên của duongmonkyhiep.vn mong rằng các bạn sẽ có hướng khắc phục đỡ tốn túi tiền nhất cho lỗi máy vi tính tắt bỗng ngột