NÊN CÀI WIN 8 HAY WIN 10

Phiên phiên bản Windows 8 được cho là bao gồm Điểm sáng gần giống độc nhất vô nhị với hệ điều hành quản lý Windows 10 vì chúng những download một số anh tài gần như là tương tự nhau. Chính bởi vậy, các người tiêu dùng cũng tỏ thể hiện thái độ lần chần chần chừ buộc phải cài đặt phiên phiên bản hệ quản lý làm sao mang lại máy vi tính của bản thân mình. Vậy bài viết này sẽ giúp chúng ta đưa ra một so sánh tổng thể thân Win 10 với Win 8 để biết được đa số ưu điểm yếu kém của từng phiên bản cùng giới thiệu đưa ra quyết định phù hợp tốt nhất nhé!

*


Contents

1 So sánh phím tắt Start Menu2 Công cố tìm kiếm kiếm3 Từ Task View mang lại màn hình Desktop ảo4 Ứng dụng Windows Store

So sánh phím tắt Start Menu

Windows 8

So cùng với Windows 7 thì có thể thấy rõ giải pháp trình diễn Start Menu trong Windows 8 vẫn có phần tkhô hanh bay hơn. Không còn là một hầu như đường viền bo tròn, đổ láng bí quyết điệu nữa nhưng mà phần đa đồ vật đã làm được biến hóa hoàn toàn thành hình ảnh phẳng đầy vuông vắn. Đây là việc bắt đầu của ý tưởng đơn giản dễ dàng hóa đồ họa mà lại bọn họ vẫn còn chạm mặt lại trong Win 10 trong tương lai.

Bạn đang xem: Nên cài win 8 hay win 10

Về phương diện nội dung cùng phương pháp chia cột thì Start Menu Win 8 cùng Win 7 hầu như không tồn tại sự khác biệt làm sao. Với một mặt cột trái là list các tệp tin laptop và cột nên bao hàm những mục User, Documents, Images…

*

Start Menu Windows 8 được đặc thù bởi lối thiết kế đơn giản và dễ dàng, gọn gàng dịu tương đối bắt mắt

Windows 10

Nhỏng sẽ nhắc tới ở bên trên, Start Menu của Windows 10 cũng chính là gần như đường đường nét vuông vắn không còn xa lạ trường đoản cú phiên bản Win 8. Tuy nhiên, Start Menu Win 10 lại được phân thành 3 cột không giống nhau, theo thứ tự cùng với title Most used (áp dụng truy cập những nhất), Life at a glance (đem lại cái nhìn chung về máy tính của bạn) với Play & Explore (tò mò một vài thông tin bắt đầu trong thời gian ngày và nghịch game).

Không đều vậy, Windows 10 còn được cho phép người tiêu dùng được tùy ý kiến tạo và biến hóa những mục, những ngôn từ gồm sẵn trong Start Menu, góp cá nhân hóa về tối nhiều mẫu máy vi tính của khách hàng.

*

So cùng với Win 8 thì Start Menu Win 10 sinh động cùng các hình hình họa rộng, được trang bị nhiều khả năng tiện ích hơn

Công cố tra cứu kiếm

Windows 8

Với Windows 8 thì bạn có thể thực hiện ngay lập tức thanh khô tìm tìm vào Start Menu để search những file hoặc áp dụng. Nếu chỉ nhằm search kiếm trong phạm vi máy vi tính thì chắc hẳn rằng phương pháp này cũng đã triển khai tương đối xuất sắc sứ mệnh của bản thân rồi.

Windows 10

Tới phiên bản Windows 10 này thì cách thức tìm kiếm tìm đã có được nâng lên một khoảng cao mới. Trên thực tế, nó đã không còn là 1 trong luật tìm kiếm kiếm đối kháng thuần nữa mà lại mang bóng hình của một bạn trợ lý ảo toàn năng. Windows 10 được cho phép người tiêu dùng search tìm đa số báo cáo cùng tập tin quan trọng với sự trợ giúp của Cortana. Tuy nhiên, quanh đó những tệp tin lưu trữ, ứng dụng, phần mềm… được giới hạn trên phạm vi máy tính xách tay thì Cortamãng cầu còn có công dụng kết nối Internet để đưa ra gần như công dụng tìm kiếm kiếm bằng website.

Không các vậy, Cortana còn đánh dấu một bước khiêu vũ vọt về phương thức tìm kiếm tìm. Nếu như phương pháp nhập báo cáo bằng bàn phím mất quá nhiều thời gian rộng cũng giống như lỗi thời hơn nữa thì với Cortana chúng ta cũng có thể đổi khác thanh lịch tìm tìm biết tin qua các giọng nói.

Xem thêm: Chạm 2 Lần Mở Màn Hình Samsung J7, Mẹo Cài Đặt Đơn Giản

*

Cortana có chức năng ghi nhớ với so sánh các tác dụng kiếm tìm kiếm của người tiêu dùng, trường đoản cú kia chỉ dẫn hồ hết gợi nhắc kiếm tìm kiếm cân xứng đến bạn

Từ Task View đến màn hình hiển thị Desktop ảo

Windows 8

Phiên bản Windows 8 hoàn toàn không tồn tại sự mở ra của tác dụng Task View. do vậy người tiêu dùng gặp mặt không hề ít phiền toái Lúc nên dò tìm kiếm từng hành lang cửa số áp dụng đang mtại một bắt đầu rất có thể tuyển lựa được đúng ứng task cần search.

*

Việc kiếm tìm tìm các task vào Windows 8 là tương đối khó khăn khăn

Windows 10

Biểu tượng Task View được bố trí ngay trên tkhô cứng Taskbar sống phía cuối màn hình Desktop cùng khi cliông chồng vào biểu tượng này, chúng ta có thể tùy ý di chuyển thân những task cùng nhau cũng tương tự biến đổi trường đoản cú task đã msinh sống này quý phái task sẽ mnghỉ ngơi khác một biện pháp thuận tiện. Việc này sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi vào quy trình sử dụng, duy nhất là khi bạn khởi động cùng lúc quá nhiều cửa sổ vận dụng khác nhau.

*

Windows 10 Task View được cho phép người dùng làm việc nhanh khô gọn gàng với các tác vụ trên máy tính

Không những bao gồm vậy, khả năng Task View của Win 10 còn được tích vừa lòng thêm một chức năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất khác nữa, đó đó là tạo ra Desktop ảo. Tất cả phần nhiều gì bạn cần làm chính là nhấn vào hình tượng vệt cộng trước New Desktop và một màn hình hiển thị Desktop bắt đầu toanh vẫn lộ diện cho chúng ta cũng có thể thỏa sức kiến thiết với phân phối các áp dụng tùy đam mê.

Ứng dụng Windows Store

Windows 8

Windows Store là một trong những vận dụng vẫn xuất hiện thêm trên hệ quản lý và điều hành Windows tự thời Win 8. Đây là một kho vận dụng cực kì tuyệt vời, bởi vì nó được cho phép bạn có thể download thẳng về máy tính vô vàn rất nhiều trò chơi hay vận dụng nhiều chủng loại cơ mà từ trước đến lúc này bạn hầu hết chỉ có thể thực hiện bên trên điện thoại thông minh hoặc Tablet. Điều này giúp ngăn ngừa triệt nhằm những nguy hại người tiêu dùng nên đối mặt cùng với sự việc virus cùng mã độc máy tính xách tay lúc cài game tại những trang mạng không uy tín.

Biểu tượng Windows Store từ bỏ thời Win 8 và Win 8.1 cũng đã gồm sự chuyển đổi tốt nhất định

Windows 10

Windows Store trên Win 10 cũng đánh dấu một sự đổi mới khá rõ rệt, bước đầu từ logo hình tượng. Với bản cập nhật Windows 10 ngày nay, ta thấy biểu hình ảnh sản phẩm Windows Store đã có sửa chữa bằng hồ hết mảng màu đặc thù của Windows. Sự chuyển đổi còn đến từ thử khám phá sử dụng cùng với cách trình bày, sắp xếp, những ứng dụng không hoàn thành được cập nhật bổ sung với được kiểm lưu ý ngày dần chặt chẽ.

*

Windows Store của Win 10 đã làm trải qua không ít nâng tầm nhằm mang về những hiểu biết cực tốt cho những người dùng

Đến ni, Windows 8 vẫn là hệ quản lý hâm mộ của đa số người. Ngược lại, các người tiêu dùng vẫn upgrade lên Windows 10 do chúng ta nhận ra các cải tiến với kĩ năng ưu việt của chính nó. Mong rằng bài bác đối chiếu bên trên phía trên vẫn khiến cho bạn bao gồm một góc nhìn chi tiết hơn về từng phiên phiên bản hệ quản lý điều hành để trường đoản cú kia giới thiệu quyết định phải lựa chọn Win 10 giỏi Win 8.