Nguyễn phú trọng

Hiếm khi thấy Phu nhân của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trước truyền thông. Hai bác dung nghi đều phúc hậu cả.

Bạn đang xem: Nguyễn phú trọng

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân ra tận cửa xe nồng nhiệt chào đón Chủ tịch Cuba Mario Diáz Canel Bermúdez và phu nhân.

Bà Ngô Thị Mân là vợ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ít ai biết rằng bác gái vẫn hay dùng xe Cub đời cũ để đi chợ nấu cơm cho hằng ngày cho Chủ tịch nước.Và Ít ai biết rằng có một bếp củi như thế vẫn cháy giữa lòng thủ đô.

*

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, cùng phu nhân trong dịp đón tiếp Tổng bí thư Tập Cận Bình đến Hà Nội hồi tháng 11/2015. Ảnh: Tiến Tuấn.

Bộ vest cũ màu và căn nhà số 5 phố Thiền Quang của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tôi quan tâm tới căn nhà số 5 phố Thiền Quang nơi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và gia đình đang ở, bởi từng có dư luận rằng từ thời còn bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Trọng đã “làm sổ đỏ” cho đất và nhà này.

Nhưng sau khi bầu tân chủ tịch nước, các đại biểu Quốc hội đã giúp tôi “đính chính” một thông tin không đúng mà mình đã tiếp cận.

Phố Thiền Quang, Hà Nội Ảnh: Nam TrầnSự thật là, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn ở nhà công vụ, và đó là nhà số 5 phố Thiền Quang – một con phố nhỏ thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Có nghĩa rằng căn nhà này vẫn là tài sản của Đảng.

Xem thêm: Top Những Trung Tâm Luyện Thi Toeic Tốt Ở Hà Nội Luyện Thi Toeic Ở Đâu?

Theo tìm hiểu, đó là căn nhà công vụ từng là nơi ở của cố Phó chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng. Trước lúc lâm chung, vị tiền bối Nguyễn Lương Bằng đã dặn người thân phải trả lại căn nhà cho Đảng, chuyển đi nơi khác.

Cũng trên con phố nhỏ này, còn một căn nhà tương đối khang trang trước đây một vị tiền bối từng ở, đó là nhà số 4 của cố Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn. Cụ Hoàn từ trần, ngôi nhà ấy cũng được gia đình trả lại cho Đảng, bây giờ là trụ sở của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương.

*
Quê của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội, có căn nhà và đất từ thời cha mẹ ông để lại.

Chiều qua, khi Tuổi Trẻ Online đăng bài “Tân Chủ tịch nước ở nhà công vụ, cuộc sống bình dị”, một đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã gọi điện cho tôi, nói rằng: “Bộ vest mà hôm nay Chủ tịch nước mặc lúc tuyên thệ nhậm chức, cũng là bộ vest mà ông đã mặc 12 năm, kể từ khi ông nhậm chức chủ tịch Quốc hội”.

Trước đó, đại biểu Lê Thanh Vân cũng nhận xét: “Chúng ta có thể thấy từ cách ăn mặc của ông. Ngoài những dịp thực hiện nghi lễ cần mặc vest, còn lại ông thường mặc những bộ quần áo giản dị, có những chiếc áo cũ đến sờn vai”.

Tôi cũng được biết thêm rằng với số tiền tiết kiệm không nhiều, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã sử dụng một phần để mua công trái.

https://tuoitre.vn/bo-vest-cu-mau-va-can-nha-so-5-pho-thien-quang-20181024083741639.htm