Nhiệt Độ Ổ Cứng Bao Nhiêu Là Tốt

Nhiệt độ của ổ cứng SSD từng nào là bình thường? từng nào là giỏi cùng vừa? cùng bí quyết đo ánh nắng mặt trời ổ cứng ra sao? Hãy cùng EAnước ta mày mò ngay trong bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là tốt


Vì sao buộc phải quan sát và theo dõi ánh nắng mặt trời ổ cứng SSD?

Đối cùng với máy tính xách tay nhằm rất có thể thực hiện một cách nkhô cứng, mềm mại và bền vững thì ổ cứng SSD đó là thành phần phải quan tâm tuyệt nhất, bởi hệ quản lý và điều hành và hồ hết dữ liệu các nằm tại chỗ này.

Trong quy trình áp dụng, ổ cứng SSD sẽ hiện ra sức nóng nếu như bạn kiểm soát giỏi ánh nắng mặt trời thì có thể tránh khỏi đều sự vắt đáng tiếc nhỏng chập điện hoặc cháy nổ.

Ngoài những sự cụ nói bên trên thì lắp thêm nóng vượt cũng trở thành tác động cho tới tốc độ hiểu ghi của ổ cứng, trường đoản cú này sẽ làm cho giảm sút hiệu năng thao tác của máy vi tính.

Xem thêm: Xe Chạy Nhanh Nhất Thế Giới Năm 2021, Top Những Siêu Xe Chạy Nhanh Nhất Thế Giới

Phần mềm bình chọn ánh sáng ổ cứng SSD

Hiện nay, có tương đối nhiều phần mềm nhằm theo dõi và quan sát ánh nắng mặt trời của những linh kiện phía bên trong máy tính, nlỗi Speccy, HWMonitor, Vi xử lý Core Temp, Speed Fan…

Trong số đó, HWMonitor là phần mềm được người dùng nhận xét cao cùng thực hiện khá thịnh hành, vị nó có khả năng cách xử trí nhiều dạng chip cảm biến thịnh hành và đo được đúng chuẩn ánh sáng ổ cứng. Ngoài ra, phần mềm này còn đo được nhiệt độ của CPU, GPU.

Trước khi đo nhiệt độ ổ cứng bằng HWMonitor, bạn cần sở hữu về phần mềm HWMonitor, rồi tiến hành công việc sau:

Bước 1: Tiến hành dowload và thiết đặt HWMonitor. Chọn vị trí lưu trữ ứng dụng. Sau đó dấn Next nhằm triển khai thiết đặt ứng dụng.Bước 2: Bật phần mềm HWMonitor lên, quan sát bên trên màn hình hiển thị hình ảnh, bạn thấy được ánh sáng của các linh kiện phía bên trong trang bị tính:

*

Cách 3: Để hiểu rằng nhiệt độ của ổ cứng, các bạn quan sát phần “Temperatures” của nhánh béo thứ hai, sau phần thông tin nhánh trước tiên (về CPU). Phần sơn form nhỏng ví dụ vào hình:

*

Nhiệt độ ổ cứng SSD bao nhiêu là bình thường?

Nhiệt độ ổ cứng SSD bao nhiêu là tốt? Đối cùng với từng nhà phân phối ổ cứng SSD khác nhau đều phải có CÁC thông số đo ánh sáng vận động khác biệt. Tuy nhiên, nhìn toàn diện nhiệt độ SSD nằm size ánh nắng mặt trời trường đoản cú 0 – 70 độ C. Bên cạnh đó, một vài công ty sản xuất tạo nên ổ SSD gồm số lượng giới hạn độ chịu nhiệt tương đối quan trọng đặc biệt, như mức độ chịu nhiệt của SSD hãng sản xuất HyperX trường đoản cú -40 mang đến 85 độ C.

Nên làm gì Lúc ánh sáng ổ cứng quá nóng

*

Để khắc phục và hạn chế tình trạng ổ cứng bị rét, thì các bạn nên biết rõ những nguim nhân làm cho ổ cứng bị nóng trước khi xử trí tình trạng này:

Ngulặng nhân có tác dụng ổ cứng bị nóng

Ổ cứng vận động thường xuyên trong thời gian lâu năm.Bám nhiều bụi bặm bụi bờ với nhiều ngày không dọn dẹp và sắp xếp vật dụng.Tản nhiệt hoạt động kỉm.Sử dụng thường xuyên vào môi trường xung quanh tự khắc nhiệt cùng quá rét.

Cách hạn chế và khắc phục ổ cứng thừa nhiệt

Hạn chế việc áp dụng máy tính tiếp tục trong vô số nhiều tiếng ngay tức thì tự ngày này qua ngày không giống, bắt buộc đến ổ cứng có thời gian để nghỉ ngơi, làm giảm bớt nhiệt độ lượng lan ra.Vệ sinc máy tính định kì, khoảng tầm từ bỏ 3 – 6 tháng/lần, tùy thuộc vào cường độ áp dụng, gắng keo tản sức nóng.Kiểm tra tản nhiệt phía bên trong máy tính xách tay, tuyệt nhất là hệ thống quạt (có bị bám lớp bụi, hư lỗi,…).Nên thực hiện thứ sinh hoạt vị trí thông thoáng, kèm theo đế tản sức nóng laptop thì càng giỏi.

vì vậy bài viết vẫn giúp bạn đáp án vướng mắc ánh nắng mặt trời ổ cứng SSD từng nào là bình thường cũng tương tự lí giải bạn giải pháp đánh giá ánh sáng ổ cứng với khắc phục lúc ổ cứng quá nóng? Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho chính mình, cảm ơn bạn sẽ theo dõi nội dung bài viết.