Phần Mềm Chống Trộm Cho Android

Điện thoại bị mất hay đánh cắp là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào với bất kỳ ai. Vì thế, để có thể bảo vệ thông tin, dữ liệu trong điện thoại mọi lúc mọi nơi thì bạn nên dùng các cài phần mềm, ứng dụng chống trộm điện thoại. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm chống trộm điện thoại cho android và iOS tốt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm chống trộm cho android


Phần mềm chống trộm điện thoại Android

Find My Device

Find My Device được biết đến là ứng dụng chống trộm điện thoại có nguồn gốc từ Google, là một phần không thể thiếu của các điện thoại android. Phần mềm này cho phép người dùng có thể khóa điện thoại từ xa, đăng xuất khỏi thiết bị hay xóa các thông tin trong điện thoại. Ngoài ra, thông qua bản đồ, người dùng có thể tìm điện thoại của mình.

Khi khóa máy từ xa, bạn có thể viết thông báo trên màn hình khóa và nó sẽ hiển thị vĩnh viễn đến khi nào bạn tắt đi. Tính năng Find My Device sẽ được bật mặc định nhưng người dùng cũng cần kiểm tra thường xuyên xem nó có được bật không. Để kiểm tra, chỉ cần vào setting > Google > security > chọn find my device. Nếu tính năng chưa được kích hoạt thì chỉ cần gạt nút sang ON là được.

*

Cerberus

Cerberus là ứng dụng chống trộm điện thoại bên thứ 3 hàng đầu dành cho android. Cerberus sở hữu nhiều tính năng mà nhiều ứng dụng khác không có. Phần mềm này sẽ giúp bảo vệ thiết bị của bạn thông qua điều khiển từ xa bằng web/tin nhắn văn bản và cảnh báo tự động.

Các tính năng nổi bật của Cerberus là:

Định vị, theo dõi thiết bịKhóa và bật thông báo trên thiết bịUpload nhật ký cuộc gọi, xóa bộ nhớ ngoài và trong của điện thoại.Có thể bí mật chụp ảnh, quay video người đang giữ điện thoại của bạn và tải lên đám mây để bạn biết được.Có thể ghi âm thanh từ mic điện thoạiHỗ trợ các hành động tự động.Dùng thử 7 ngày và trả phí 5 USD/năm với bản pro.

*

AppLock

Với AppLock, người dùng có thể khóa các ứng dụng trên điện thoại của mình bằng mật khẩu vô cùng đơn giản. Ứng dụng sẽ đảm bảo các dữ liệu của bạn trong các ứng dụng được an toàn, không bị đánh cắp nếu điện thoại bị mất.

Ngoài ra, AppLock cũng sẽ ẩn các hình ảnh, video, hạn chế cuộc gọi trên điện thoại. Điều này sẽ giúp kẻ trộm không xem được các thông tin cá nhân của bạn.

*

Anti-Theft Alarm

Anti-Theft Alarm sẽ giúp bạn răn đe bọn trộm cắp nhưng không thể bảo vệ điện thoại từ xa hay định vị điện thoại. Ứng dụng này sẽ giúp phát âm thành báo động lớn trong những trường hợp nhất định. Báo động này có thể phát ra khi điện thoại ở chế độ im lặng và tiếng báo động sẽ không dừng lại nếu không có mật khẩu để mở. Dù có thay đổi pin, sim thì cũng sẽ không có tác dụng.

*

Prey

Prey cho phép xác định vị trí điện thoại thông qua GPS, khóa máy từ xa và chụp ảnh kẻ trộm. Tuy nhiên, khi dùng Prey thì người dùng cần đăng ký tài khoản và nó chỉ giới hạn 3 thiết bị/tài khoản. Nếu muốn dùng phiên bản pro thì cần trả phí khoảng 10 USB sẽ đảm bảo cung cấp thiết bị không giới hạn, có thể xóa dữ liệu, truy xuất file từ xa.

*

Avast Mobile Security

Avast Mobile Security được đánh giá là một trong những ứng dụng chống trộm điện thoại android tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này tích hợp một loại tính năng như báo động, điều khiển từ xa, bản đồ,….

Với tính năng nghe từ xa, người dùng có thể điều khiển để thiết bị đánh cắp gọi cho bạn để bạn nghe được âm thanh xung quanh. Màn hình điện thoại lúc này vẫn màu đen nên kẻ cắp sẽ không biết điện thoại đang hoạt động.

Ngoài ra, ứng dụng còn có thông báo pin yếu. Tính năng này sẽ giúp bạn biết được có ai đang sử dụng và sạc thiết bị của bạn. Nó còn cho phép giảm số lượng báo động, hình ảnh để tiết kiệm pin.

Xem thêm: Tổng Hợp Font Chữ Trong Hình Tròn Hiện Đại Thời Thượng Designer Không Thể Bỏ Qua

*

Where’s My Droid

Where’s My Droid gồm có 2 phiên bản là miễn phí hoặc trả phí. Với bản miễn phí, người dùng sẽ được sở hữu các tính năng như định vị, đặt mật khẩu, đổ chuông, gửi cảnh báo khi thay đổi sim.

Với gói pro thì Where’s My Droid sẽ được thêm các tính năng như khóa/xóa thiết bị, chụp ảnh, ẩn các ứng dụng. Gói Pro sẽ có phí là 4 USD. Còn gói Elite phí sẽ là 1 usd/tháng hoặc 9 usd/năm và gồm các tính năng như vị trí, lịch sử vị trí, số liệu thống kê thiết bị,….

*

McAfee Mobile Security

McAfee Mobile Security được biết đến là một ứng dụng chống trộm nổi tiếng cho điện thoại android. Phần mềm này sẽ có các tính năng như khóa, chụp ảnh kẻ trộm, gỡ ứng dụng. Nếu mã PIN bị nhập sai 3 lần thì điện thoại sẽ tự động khóa đến khi nào mật khẩu đúng được nhập. Đồng thời nó sẽ chụp ảnh kẻ trộm máy của bạn.

Ngoài ra, McAfee Mobile Security còn có chức năng Find my phone giúp bạn tìm vị trí của điện thoại trên bản đồ. Bên cạnh đó có cảnh báo từ xa, theo dõi các di chuyển của máy.

*

Những phần mềm chống trộm cho hệ điều hành IOS

NotMyPhone

NotMyPhone là ứng dụng chống trộm cho điện thoại iOS rất được ưa chuộng hiện nay. Ứng dụng này có khả năng chống trộm, tìm kiếm thiết bị khi bị thất lạc. Đồng thời nó còn báo động thông qua cảm biến chuyển động bất thường của thiết bị, gửi ảnh người đang giữ điện thoại của bạn cùng các thông tin về vị trí điện thoại đến mail của bạn.

*

iGuard: Anti-Thief

iGuard: Anti-Thief sẽ bảo vệ thiết bị của bạn thông qua cảm biến chuyển động của iphone được tích hợp sẵn. Có nghĩa là phần mềm sẽ luôn bảo vệ điện thoại của bạn chứ không phải khi đã bị mất máy mới bảo vệ điện thoại.

bạn có thể kích hoạt ứng dụng này cho thiết bị khi đi đến những nơi đông người, khu vực công cộng,…. Phần mềm sẽ tự động phát ra chuông lớn để cảnh báo nếu cảm thấy có sự bất thường trong chuyển động của điện thoại. Đồng thời, đèn flash cũng nhấp nháy liên tục, chỉ tắt khi người dùng nhập đúng mật khẩu.

*

Find My iphone

Find My iphone là tính năng được Apple phát hành giúp tránh thiết bị bị đánh cắp. Tính năng này sẽ giúp định vị nhanh vị trí điện thoại, xóa/khóa dữ liệu máy từ xa khi máy bị mất.

*

Prey Anti Thief

Prey Anti Thief được rất nhiều người dùng đánh giá cao về khả năng dùng camera trước và sau từ xa. Do đó, nó sẽ giúp chụp ảnh kẻ trộm máy một cách nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm này cũng cung cấp một số thông tin như tên mạng wifi máy đang kết nối.

*

Hidden Anti Thief

Hidden Anti Thief sẽ giúp theo dõi điện thoại thông qua dữ liệu vị trí của GPS và kết nối wifi. Phần mềm cũng có khả năng chụp ảnh bằng cả camera trước và sau.

*

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số phần mềm chống trộm điện thoại cho android và iOS tốt nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn tìm được phần mềm phù hợp nhất.