6 ứng dụng kiểm tra pin android và iphone tốt nhất 2021

Sau một thời hạn sử dụng thì phần nhiều laptop đều phải sở hữu hiện tượng chai pin khiến người sử dụng cảm thấy phiền toái khi sử dụng. Vậy có phương án nào để hiểu rằng tình trạng pin máy vi tính hay không? bài viết sau phía trên sẽ cung ứng cho chúng ta top biện pháp kiểm tra pin laptop cực kì hữu ích, có thể áp dụng với tất cả laptop cũ lẫn máy vi tính mới.

Bạn đang xem: 6 ứng dụng kiểm tra pin android và iphone tốt nhất 2021

 

*

 

Chai sạc là gì?

 

Pin máy tính bị chai là tình trạng sạc pin rất cấp tốc đầy, tuy nhiên khi áp dụng một thời hạn ngắn hoặc ko sử dụng máy tính xách tay vẫn bị hết pin. Câu hỏi kiểm tra triệu chứng pin so với người sử dụng là rất nên thiết, cũng chính vì qua công dụng trả về bạn cũng có thể điều chỉnh cách sử dụng hoặc gồm phương án thay thế pin hợp lí.

 

Top công cụ kiểm tra sạc laptop

 

Đối với máy tính xách tay lâu ngày chưa check pin hoặc khi mua lại máy vi tính cũ, chúng ta cũng có thể sử dụng những công cụ/phần mềm khám nghiệm pin laptop dưới để biết đúng đắn tình trạng pin:

 

1. Phần mềm CPUID HWMonitor

 

Đây thực ra là phần mềm kiểm tra ánh nắng mặt trời của hartware như bo mạch chủ, CPU, ổ cứng,...để người dùng biết được lúc này nhiệt độ các linh-phụ kiện tại mức nào từ bỏ đó đề ra phương án xung khắc phục(nếu có). Tuy vậy song đó, bạn có thể biết được đầy đủ tình trạng pin máy tính tại mục Battery của phần mềm này.

|| Dowload CPUID HWMonitor trên đây.

 

*

Giao diện phần mềm CPUID HWMonitor

 

Ở phần Battery, chúng ta cũng có thể kiểm tra được đa số phần như sau:

- Curent Voltage: điện áp bây giờ của pin.

- Capacities (dung lượng pin):

+ Designed Capacity: dung tích tích trữ điện về tối đa theo công ty thiết kế.

+ Full Charge Capacity: dung lượng tích trữ điện buổi tối đa trên thực tế. Nếu thông số kỹ thuật này bằng với Designed Capacity tức là pin laptop của doanh nghiệp vẫn không bị chai và ngược lại.

+ Current Capacity: nấc độ điện hiện tại.

- Levels (mức độ):

+ Wear level: mức độ hao pin. Giả dụ kết vượt là 0% nghĩa là máy tính chưa bị chai pin, chỉ số phần trăm càng tốt thì cường độ chai sạc cũng càng lớn.

+ Charge level: cho biết hiện tại pin máy tính xách tay là từng nào phần trăm.

 

2. Phần mềm BatteryBar 

BatteryBar là giữa những công cụ chất vấn pin laptop đúng mực nhất Khi người dùng sử dụng pin, BatteryBar sẽ giữ gìn dữ liệu lịch sử dân tộc tốc độ nạp với xả năng lượng trong pin.

 || Dowload BatteryBar tại đây.

 

*

Giao diện ứng dụng BatteryBar

 

Giao diện của ứng dụng BatteryBar khá đơn giản, chỉ nên một hình tượng hình sạc pin trên thanh tác vụ hiển thị khoảng thời hạn còn lại hoặc phần trăm năng lượng còn lại trong máy. Khi người tiêu dùng di con chuột qua thanh tác vụ, chương trình sẽ hiển thị một thông tin nhỏ report tình trạng pin hiện nay tại.

 

BatteryBar hiển thị phần trăm xả pin bên dưới dạng thanh ngang theo các màu không giống nhau, xanh lá khi pin còn rộng 35%, màu sắc vàng nằm trong lòng khoảng đôi mươi đến 35%, và màu đỏ dưới nút 20%. Không tính ra, BatteryBar còn hiển thị thời hạn sử dụng pin còn lại theo giờ cùng phút. Khi người dùng sạc pin, BatteryBar có greed color trời và hiển thị khoảng thời gian sạc còn lại.

 

3. Phần mềm Battery Care 

Đây là phần mềm cung ứng những thông số kỹ thuật về pin máy vi tính khá đưa ra tiết, không những giúp cho bạn quản lí pin hiệu quả mà còn kiểm soát được cường độ chai pin giỏi lượng điện còn sót lại trong pin.

 

|| Dowload Battery Care tại đây.

 

Sau khi thiết đặt phần mềm này, nó đang hiển thị biểu tượng nhỏ dại trên khay hệ thống và biểu tượng icon trên màn hình hiển thị desktop. Bạn bấm chuột vào nhằm mở hình ảnh chính.

 

- tại tab Basic Information bạn sẽ biết những thông tin cơ phiên bản về pin sạc như:

*

Giao diện ứng dụng BatteryCare 

+ Current battery capacity: công suất pin hiện tại.

+ Battery remaining time: thời gian sử dụng pin còn lại.

+ Battery status: triệu chứng pin

+ Discharge Information: thông tin xả pin.

+ Dischare cycles progress: chu kì xả pin. Một chu kì xả pin được tính khi thực hiện từ nấc 100% pin xuống tới mức an ninh từ 7% - 20% pin, người tiêu dùng cắm pin sạc trở lại.. Tức thì cả khi chúng ta dùng tự 100% sạc pin xuống còn một nửa pin và bạn cắm pin trở lại, sản phẩm công nghệ tính cũng sẽ nhận diện đó là 1 trong những chu trình xả sạc.

Xem thêm: Top 250+ Hình Ảnh Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp Nhất, Tải Hoa Sinh Nhật Về Máy

 

Nếu đầy chu kỳ luân hồi này, khối hệ thống sẽ phát thông tin để fan dùng có thể xả sạc về 0%, tức sử dụng cho đến khi pin sạc đạt tới cả 0% và máy tính auto tắt.

 

- trên tab Detailed Information, bạn sẽ biết chi tiết hơn về:

 

*

Giao diện phần mềm kiểm tra pin BatteryCare

 

+ Model: tên model máy tính

+ Designed Capacity: hiệu suất pin theo thiết kế ở trong phòng sản xuất (luôn cao hơn nữa các thông số kỹ thuật pin lúc này và tổng công suất). Thông số kỹ thuật này nhằm thể hiện công xuất cực mạnh của pin.

+ Total Capacity: Tổng công suất pin. Là tổng hiệu suất pin sau khoản thời gian công cùng bù trừ thông số công suất pin hiện nay tại.

+ Current Capacity: hiệu suất pin hiện tại (công suất pin hiện nay tại sau thời điểm đã bù trừ đi xác suất chai pin)

+ Charge/discharge rate: xác suất sạc/xả

+ Tension (Voltage): Điện áp.

+ Wear Level: cường độ chai sạc pin (%).

+ Total discharge crycles: Tổng số chu kỳ xả vẫn thực hiện.

+ Last calibration date: Ngày ở đầu cuối thực hiện nay hiệu chuẩn chỉnh pin

+ Calibration performed: số lần hiệu chuẩn.

+ See dates: hiển thị mốc thời hạn gần độc nhất vô nhị xả pin, tần số xả.

 

4. Chế độ kiểm tra pin không buộc phải dùng phần mềm 

Nếu bạn không thích tải ứng dụng miễn giá tiền từ internet thì biện pháp làm sau đây sẽ là phương pháp hữu ích để bạn kiểm tra tình trạng pin một cách đúng mực nhất. Để tiến hành bạn làm cho như sau:

 

- bước 1:

Tại màn hình chính, bấm tổ hợp phím Windows+R để lộ diện hộp thoại Run. Tại đây chúng ta gõ “cmd” vào ô trống, nhấn OK.

 

*

Bước 1 đánh giá pin máy vi tính không dùng phần mềm

 

- Bước 2:

Tiếp tục gõ “powercfg /batteryreport” rồi dìm Enter. Mẫu “Battery life report saved to lớn C:....” xuất hiện chứng minh đã triển khai xong xuất ra report về chứng trạng pin của laptop.

*

Bước 2 soát sổ pin máy vi tính không sử dụng phần mềm

 

- bước 3:

Vào thư mực tài khoản của chúng ta trong ổ đĩa C, trong folder này bạn sẽ thấy file báo cáo về sạc pin laptop. Nhấp đôi loài chuột để mở file.

 

*

Bước 3 soát sổ pin máy tính không sử dụng phần mềm

- bước 4:

Sau lúc mở trình chăm nom web, bạn cần chăm chú đến 2 thông số về triệu chứng pin bao gồm:

 

*

Bước 4 kiểm tra pin máy vi tính không sử dụng phần mềm

 

+ thiết kế Capacity: dung lượng lúc đầu của viên pin lúc new được xuất xưởng.

+ Full Charge Capacity: kỹ năng tích điện thực tiễn của pin.

Nếu 2 số lượng này chênh lệch nhau cho 10.000 mWh thì chứng minh pin đã biết thành chai, đã đến lúc bạn buộc phải thay pin mới cho laptop.

 

Một số mẹo nhỏ tuổi giúp giảm chai pin máy vi tính và kéo dài tuổi lâu pin.

 

Bạn nên xem xét một vài ba mẹo nhỏ bên dưới để giúp laptop kéo dài tuổi lâu hơn và nên tránh tình trạng bị chai sạc pin kéo dài:

- Đối với máy tính có pin sạc rời, còn nếu không sử dụng trong thời gian dài các bạn hãy tháo pin thoát khỏi máy. Trong khi bạn phải thường xuyên dọn dẹp vệ sinh sạc sẽ địa điểm tiếp xúc với sạc pin với máy.

 

- đề nghị sạc pin ngay trong lúc pin báo còn 10-20%, không nên để cạn sạc pin rồi bắt đầu sạc.

- nếu bạn cắm pin sạc cho máy vi tính thường xuyên, sau một tuần nên xả sạc sạc pin rồi cắm sạc lại trường đoản cú đầu.

- vệ sinh laptop định kì để triển khai sạch các linh kiện ũng như sạc pin laptop. 

|| Xem tức thì dịch vụ lau chùi laptop miễn mức giá tại Kim Long Center.

 

Lời kết

 

Bài viết trên phía trên Kim Long Center đã trình làng cho các bạn top dụng cụ kiểm tra sạc pin laptop kết quả cũng như 1 vài mẹo nhỏ dại trong việc thực hiện máy để kéo dãn tuổi thọ pin. Hi vọng với những chia sẻ trên, pin laptop của bạn sẽ luôn khỏe và sút được tình trạng chai pin.