PHÍM TẮT MÀN HÌNH LAPTOP

Cách tắt mở screen laptop gấp rút giúp bạn năng động trong việc thực hiện máy. Ít ai biết ta trả toàn hoàn toàn có thể tắt màn hình máy tính nhưng không gửi về cơ chế Sleep Mode. Vậy những từ thời điểm cách đó là gì? Ta sẽ đến với nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Phím tắt màn hình laptop

9 biện pháp tắt mở screen laptop

Cách 1: Tắt màn hình hiển thị Windows 10 bởi nút nguồn

Theo thiết lập cấu hình mặc định của từng chiếc máy tính thì khi bạn ấn nút nguồn trang bị sẽ auto tắt. Tuy vậy ta toàn hoàn gồm thể tùy chỉnh lại để chuyển thao tác này từ tắt trang bị thành tắt màn hình. Giải pháp làm như sau:

Đầu tiên, bạn sẽ nhấp chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ và nhấp vào power Options. Tiếp theo ta thường xuyên chọn vào Choose what the power button does.

Giờ đây bạn có thể bạn có thể đổi khác chức năng của nó để có thể thay đổi chức năng của chính nó khi cắn sạc với khi chạy bởi pin. Các bạn cần xác minh ta vẫn sử dụng khả năng này khi áp dụng pin, nguồn điện áp hay cả hai. Sau đó, tại phần lớn vị trí tương ứng, hãy tìm hàng có tên When I press the power nguồn button với nhấp vào menu drop-down. Sau đó, chọn Turn off the display.

*

Bây giờ, khi bạn giữ nút nguồn, màn hình sẽ tắt. Nhấn và giữ nút mối cung cấp một đợt nữa sẽ nhảy lại màn hình. Hãy cảnh giác đừng giữ lại nút mối cung cấp quá lâu. Ví như không, chúng ta cũng có thể khiến laptop của chính mình thực hiện quá trình buộc tắt máy.

Ở đây chúng ta cần hiểu rằng tắt màn hình máy tính có nghĩa laptop vẫn còn vẫn hoạt động. Nếu như khách hàng đang sử dụng screen riêng cho máy vi tính thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tác dụng này.

Cách 2: Tắt màn hình máy tính xách tay bằng phím tắt Fn

Một phương pháp vô cùng đơn giản và dễ dàng có sẵn trên laptop mà bạn không nhất thiết phải cài ngẫu nhiên tính năng nào sẽ là sử dụng tổng hợp phím Fn + F6. Với phương pháp này bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tắt và mở màn hình máy tính mà thiết bị vẫn sinh hoạt trong trạng thái hoạt động.

Cách này chúng ta cũng có thể áp dụng trên số đông các yêu thương hiệu máy vi tính như MSI Modern 15, Acer Aspire 5, hãng asus Vivobook, HP Pavilion, ...

*

Cách 3: Tắt màn hình bằng kịch bạn dạng Turn off Screen

Turn off Screen là tệp tin script dạng .BAT mà chúng ta hoàn toàn rất có thể tải về trường đoản cú kho Microsoft TechNet. Khi cài đặt về ta hoàn toàn có thể click đúp con chuột vào tập tin trên để tắt màn hình máy tính xách tay dễ dàng. Sau khoản thời gian click đúp chuột, bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt trong vài giây.

Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể pin tập tin này vào thanh tác vụ để rất có thể sử dụng cấp tốc mà không nên vào thư mục cất tập tin ấy.

Xem thêm: Bỏ Gạch Đỏ Trong Word 2016 2013 2007 2010, 2 Cách Tắt Gạch Chân Đỏ Trong Word Triệt Để 2022

*

Cách 4: Tắt màn hình hiển thị Windows 10 bởi Turn Off Monitor

Phần mượt Turn Off Monitor là phần mềm giúp cho bạn tắt màn hình máy vi tính bằng phím tắt hoặc chưa đến một cú click chuột. Ưu điểm lớn số 1 của ứng dụng này đó là các bạn không đề xuất phải thiết đặt và hoàn toàn có thể pin nó ra thanh tác vụ để sử dụng nhanh chóng.

Bên cạnh giao diện dễ dàng và đơn giản thì ta cũng đều có thể cài đặt các tác dụng cho nó như: thao tác sẽ tiến hành khi click chuột, phím tắt, … và tất cả thường rất đơn giản.

Cách 5: Tắt màn hình máy tính xách tay Windows 10 bởi Display power Off

Display power Off cũng là một phần mềm khác giúp chúng ta tắt screen laptop tiện lợi và cấp tốc chóng. Nhân tài và cách sử dụng của phần mềm này tương tự như 2 ứng dụng trên.

Cách 6: Tắt màn hình laptop bằng Dark

Dark là phần mềm cung cấp tắt màn hình máy tính nhanh chóng. Khi cài Dark trên Windows 10, nó sẽ tạo shortcut. Khi chúng ta click lưu ban vào shortcut Dark.exe máy đang mở ứng dụng và gửi nó vào khay hệ thống. Vậy là bạn chỉ cần click đúp vào hình tượng của Dark bên trên khay khối hệ thống là đã rất có thể tắt màn hình.

*

Cách 7: Tắt màn hình Windows 10 bằng BlackTop

Phần mượt BlackTop hỗ trợ bạn tắt màn hình máy tính xách tay bằng phím tắt. Sau khi chạy nó vẫn nằm trên khay hệ thống và lúc này để thực hiện bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + alt + B.

Cách 8: Tắt màn hình máy tính bằng Monitor Energy Saver

Phần mượt MonitorES tuyệt Monitor Energy Saver là giữa những phần mềm giúp chúng ta có thể tắt màn hình laptop dễ dàng. Sử dụng ứng dụng này nó sẽ tự động hóa ngừng tất cả các lịch trình đang chuyển động và đưa trạng thái vận dụng nhắn tin về Away.

*

Cách 9: Tắt màn hình hiển thị Windows 10 bởi phím tắt

Bên cạnh những cách tắt screen Windows 10 nhắc trên, chúng ta có thể tự tạo ra phím tắt riêng cho chính mình để thực hiện làm việc này. Tuy vậy cách này thì bao gồm phần hơi phức hợp hơn Để tạo nên phím tắt cho việc tắt màn hình, các bạn làm theo quá trình sau:

Nhấp chuột đề nghị vào DesktopChọn New > ShortcutTrong cửa sổ mới hiện nay ra, copy cùng paste mẫu lệnh sau vào ô Type the location of the nhà cửa box:

powershell.exe -Command "(Add-Type "public static extern int SendMessage(int hWnd,int hMsg,int wParam,int lParam);" -Name a -Pas)::SendMessage(-1,0x0112,0xF170,2)"

Nhấn Next với điền tên đến shortcut rồi thừa nhận Finish.Ta thực hiện shortcut bằng cách nhấn lưu ban vào nó. Sau đó, bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt xuất hiện, màn hình hiển thị sẽ auto tắt sau 1 đến 2 giâyBạn đã cần bấm vào để mở lại màn hìnhTiếp theo, bạn phải đặt tổ hợp phím tắt để kích hoạt shortcut. Nói cách khác, chúng ta cần tạo thành shortcut nhằm tắt màn hình. Chúng ta cần bấm vào trái vào shortcut và chọn Properties sau đó điền tổ hợp phím bạn muốn tạo vào ô Shortcut key tiếp nối chọn Apply > Ok để lưu cố gắng đổi.

Khi đã cài đặt xong bạn đã có thể sử dụng tổng hợp phím để tắt màn hình hiển thị ngay lập tức.

Trên đây là 9 giải pháp tắt/mở màn hình laptop mà bạn không nên bỏ qua nhằm sử dụng máy tính xách tay linh hoạt hơn. Các phương pháp này bạn đều rất có thể sử dụng trên toàn bộ các loại máy tính window từ laptop cho sinh viên cũng giống như laptop gaming cao cấp. Chúc chúng ta thành công!