Sắp xếp ngày tháng trong excel

Khi làm việc trên Excel, thao tác làm việc chỉnh sửa, định dạng lại dữ liệu ngày, tháng, năm cũng tiếp tục phải thực hiện. Excel cung cấp người dùng các tính năng nhiều mẫu mã để định dạng lại ngày, tháng, năm trong bảng dữ liệu, ví dụ điển hình như tùy chỉnh thiết lập lại mốc thời hạn tăng dần hoặc giảm dần phụ thuộc vào yêu ước của bảng.

Bạn đang xem: Sắp xếp ngày tháng trong excel


Việc chỉnh chế độ tăng hoặc giảm thời gian trong Excel có thể sử dụng ngay tuấn kiệt có sẵn trong tab Data. Cùng trong tab Data, fan dùng hoàn toàn có thể lựa lựa chọn nhiều công cụ để định dạng lại dữ liệu thời gian tùy theo ý của mình. Trong bài viết dưới đây, quản ngại trị mạng sẽ tổng thích hợp lại các phương pháp để sắp xếp thời gian tăng dần dần trong Excel.

Chúng ta sẽ tiến hành thực hiện làm việc định dạng lại cột Năm sinh trong bảng dữ liệu Excel như hình dưới đây.

*

Cách 1:Trong bảng thông kê này, bạn click vào vị trí ngẫu nhiên của cột thời gian, ở đó là Năm sinh, rồi tiếp đến nhấn vào tab Data và lựa chọn mục A > Z.

*

Ngay sau đó, bọn họ sẽ thấy dữ liệu trong cột Năm sinh được thu xếp theo đồ vật tự tăng dần phụ thuộc vào số liệu năm sinh vào cột.

*

Cách 2:Bước 1:

Cũng tại hình ảnh này, họ nhấp lựa chọn vào tab Data và kế tiếp nhấn vào công dụng Sort trên giao diện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Chế Độ Secure Boot Và Mở Chế Độ Boot Legacy, Cách Tắt Secure Boot

*

Bước 2:

Xuất hiện bối cảnh bảng Sort. Tại phía trên phần Sort by bọn họ sẽ nhập tài liệu cần xử trí là cột Năm sinh, Sort On là Values với phần Order họ sẽ chọn Oldest to Newest, để thu xếp dữ liệu ngày, tháng, năm tăng nhiều trên Excel. Kế tiếp nhấn OK ở bên dưới.

*

Ngay tiếp nối người dùng cũng biến thành được tác dụng các dữ liệu ngày, tháng, năm được thu xếp theo thiết bị tự tăng dần.

*

Cách 3:Bước 1:

Cũng tại giao diện bảng dữ liệu, chúng ta cũng click vào tab Data kế tiếp sử dụng nhân kiệt Filter để lọc tài liệu trên Excel.

*

Bước 2:

Tại cột tài liệu thời gian, click chuột vào hình tượng hình tam giác và lựa chọn Sort Oldest khổng lồ Newest trong list xuất hiện.

*

Cuối cùng chúng ta cũng giành được cột Năm sinh được sắp xếp theo thứ tự tăng vọt như bảng bên dưới đây.

*

Như vậy, để hoàn toàn có thể định dạng lại tài liệu ngày, tháng, năm trên Excel theo đồ vật tự tăng dần, chúng ta có thể sử dụng mang đến 3 bí quyết khác nhau. Các cách bên trên cũng áp dụng với ngôi trường hợp người dùng cần sắp xếp thời gian theo máy tự sút dần, họ chỉ phải nhấn Z > A với phương pháp 1 và chọn Newest lớn Oldest cho tất cả cách 2 và bí quyết 3 là được. Đây là thao tác cơ phiên bản và đơn giản dễ dàng khi thực hiện, vì bạn không yêu cầu đến sự cung cấp của các hàm tính toán, mà sử dụng ngay những tính năng bao gồm sẵn trên Excel.