Sau khi cài lại win cần làm gì

Máy tính là công cụ thao tác làm việc hữu ích hiện nay nay. Nó giúp bạn sử dụng xử lý được tương đối nhiều việc trong khoảng thời hạn ngắn. Nguyên tắc buổi giao lưu của máy tính là dựa trên hệ điều hành và quản lý windows được cài sẵn trên máy. Mặc dù thỉnh thoảng do một vài nguyên nhân mà người dùng phải tải lại win. Nội dung bài viết sẽ hướng dẫn chúng ta sau khi cài lại win phải làm gì một cách cụ thể và dễ dàng hiểu.

Bạn đang xem: Sau khi cài lại win cần làm gì


*
Sau khi tải lại win cần làm gì

1. Kích hoạt với chạy Windows update cấu hình thiết lập cập nhật

Đây là các bước đầu tiên bạn cần làm sau khi setup lại windows. Từng một vật dụng tính thuở đầu đều được nhà sản xuất thiết lập một phiên bạn dạng windows mặc định. Trong quy trình sử dụng, người dùng sẽ chuyển đổi hoặc tăng cấp để tương xứng với nhu cầu. Sau khoản thời gian cài lại windows thì mọi áp dụng tồn tại trước này đều bị mất, hệ điều hành sẽ quay lại như thời điểm ban đầu. Cho nên vì vậy bạn bắt buộc kích hoạt và chạy Windows update để cập nhật chương trình cho cân xứng với yêu cầu của mình. Các bạn tưởng tượng sau khi cài lại win thì laptop của bọn họ như một khu nhà ở trống. Muốn rất đầy đủ tiện nghi thì bạn phải mua sắm, thiết bị nội thất. Và mong mỏi ngôi bên trở lên lung linh, xinh tươi thì cần update những mẫu mã mã văn minh nhất. Cập nhật Windows update và để được trải nghiệm những phầm mềm mới nhất.

2. Sao lưu tài liệu cá nhân

Máy tính là 1 trong những kho lưu trữ dữ liệu khổng lồ. Nó là những thông tin điện tử mà lại mắt hay không thể thấy được được. Thông thường nó sẽ tiến hành cất sinh hoạt trong ổ D của dòng sản phẩm tính. Mặc dù dữ liệu điện tử hoàn toàn có thể bị mất nếu chẳng may ổ cứng bị lỗi hoặc vị va đập mạnh. Nếu sản phẩm tính của người tiêu dùng không được setup phần mềm bảo vệ thì dữ liệu cá nhân rất dễ dàng bị những mã độc tấn công. Bởi vì vậy việc sao lưu giữ dữ liệu cá thể là vô cùng cần thiết sau khi tải lại windows. Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu sang một thiết bị khác như USB hoặc hoàn toàn có thể đưa lên cất giữ trên driver.

3. Tăng cấp cài Driver tương đối đầy đủ cho phần cứng

Phần cứng trang bị tình là cỗ phận bên trong và bên phía ngoài máy tính mà bạn có thể nhìn tìm ra như: Màn hình, bàn phím… mặc dù để các thiết bị này chuyển động được thì cần phải thiết lập kết nối cùng với hệ điều hành. Driver đó là công cụ liên kết giữa các chương trình, phần cứng và hệ quản lý và điều hành để đồ vật tính có thể thực hiện được các tác dụng khác nhau.

Sau khi sở hữu lại win thì mọi setup trước này đều biến mất. Bởi vì đó bạn cần phải cài đặt hoặc tăng cấp cài Driver vừa đủ cho phần cứng. Nói do đó không có nghĩa là tất cả phần cứng đều buộc phải cài Driver. Hầu hết các nhà tiếp tế máy tính hiện thời đều thiết đặt hệ điều hành quản lý có các driver chung. Nó cho phép phần cứng vận động ở nấc độ lớn nhất mà không phải cài driver hoặc thực hiện phần mềm. Phần lớn phần cứng cần phải cài driver như: lắp thêm in, mordern, đầu hiểu thẻ…Nếu không công dụng in ấn, hiểu tài liệu … vẫn không thực hiện được. Mặc dù nhiên, cũng có thể có phần cứng được mang định, ko bị tác động khi cài lại win như: Loa, bàn phím, ổ đĩa… Nhưng phần đông driver chung đều không được cập nhật bản mới. Vì chưng vậy yêu cầu update driver và để được sử dụng các tính năng technology mới nhất.

*
Nâng cấp tải Driver bỏ phần cứng là bài toán làm cần thiết sau khi tải lại win

4. Tùy chỉnh lại những phần mềm cần thiết và đồng bộ hóa

Phần mềm laptop hay nói một cách khác là Software) là một chuỗi những lệnh hoặc thông tư được viết bằng một hoặc nhiều ngôn từ lập trình theo một riêng lẻ tự xác định. Hoặc là các ứng dụng nhằm mục đích thực hiện một vài chức năng, nhiệm vụ cụ thể nào đó như: Word, Excel…

Phần mềm thực hiện các tác dụng của mình bằng phương pháp gửi những lệnh hoặc chỉ thị đến phần cứng laptop thông qua thao tác làm việc của tín đồ sử dụng. Phần mềm máy vi tính được chia thành phần mềm hệ thống và ứng dụng ứng dụng. Trong đó phần mềm hệ thống được ví như thể bộ não của nhỏ người. Nó có công dụng kết nối hệ điều hành quản lý với phần cứng sản phẩm tính. Phần mềm ứng dụng là những chương trình đáp ứng nhu ước hoặc giúp fan sử dụng xong một công việc nào đó.

Xem thêm: Cách Kết Nối Máy In Với Laptop Win 8, Win 8, Cách Kết Nối Máy In Với Laptop Win 8

Sau khi download lại win thì các phần mềm cài đặt trước đó đều mất. Vì thế bạn nên chạy lại các chương trình ứng dụng bằng phương pháp setup lại các ứng dụng ứng dụng. Tuy nhiên chỉ nên tùy chỉnh thiết lập lại những phần mềm quan trọng để tránh nặng máy và không làm tác động đến hoạt động của các vận dụng khác. Phương diện khác rất cần được tiến hành đồng hóa hóa các phần mềm để tạo ra thành luôn thể thống nhất, khai quật hết được tính năng của phần mềm.

5. Thiết lập cấu hình Windows Settings mang định

Windows 10 là hệ điều hành máy tính xách tay mới nhất hiện nay. So với những phiên bạn dạng trước kia thì windows 10 tất cả sự nâng tầm trong giao diện cũng như tiện ích. Đặc biệt bao gồm sự xuất hiện của Windows Settings núm thế trọn vẹn cho Control Panel. Chúng ta cũng có thể thực hiện cài đặt các thông số cấu hình của máy trải qua windows settings một cách dễ dàng. Vậy sau khoản thời gian cài lại win 10 thì cần phải làm gì? các bạn cần thực hiện các thao tác làm việc cơ bản dưới đây:

*
Các nút tác dụng của Windows Settings

5.1. Setup các áp dụng mặc định

Sau khi sở hữu lại win thì thiết bị tính của người tiêu dùng như là 1 trong tờ giấy trắng. Nếu bạn có nhu cầu vẽ, trang trí trên tờ giấy đó các bạn phải chuẩn bị các dụng cụ buộc phải thiết. Fan ta call đó là các ứng dụng mang định. Giải pháp làm như sau: Vào Start, kích chọn biểu tượng hình bánh răng. Đó thiết yếu là hình tượng settings. Click vào đó, một loạt những ứng dụng sẽ hiện ra, bấm lựa chọn và làm theo chỉ dẫn để kết thúc việc download đặt. Tuy nhiên để kiêng nặng máy bạn chỉ nên setup các áp dụng cần thiết.

5.2. Loại bỏ hóa các mục không bắt buộc thiết

Trên Windows 10 thiết kế không hề ít các vận dụng để đáp ứng nhu cầu nhu cầu đa dạng chủng loại của các đối tượng người dùng sử dụng khác nhau. Khi thiết lập windows settings mặc định sẽ mở ra các mục không cần thiết, Tức là các bạn sẽ không áp dụng đến nó nhưng chúng ta lại cấp thiết xóa được nó. Hãy vô hiệu hóa những mục đó để không ảnh hưởng đến buổi giao lưu của bạn.

5.3. Về tối ưu hóa thiết lập Power Plan

Power Plan là ứng dụng cài đặt phần cứng và cai quản năng lượng của sản phẩm tính. Power Plan có tác dụng tiết kiệm pin sạc và buổi tối đa công suất hoạt động của máy tính. Sau khi thiết lập Win 10 các bạn nên tùy chỉnh thiết lập ngay những nút nguồn Plan để buổi tối hóa tác dụng của nó. Windows 10 tất cả có những nút nguồn plan như sau: Balanced, power nguồn saver, High performance, Ultimate Performance, Custom power plan

5.4. Cá thể hóa trình chăm chút Internet 

Internet là phương tiện không thể không có trong cuộc sống đời thường hiện nay. Nó giúp con người liên kết với nhau dễ ợt hơn. Đồng thời cũng là hình thức để con bạn tìm tìm thông tin, dữ liệu. Để sử dụng được internet thì trước đó máy vi tính phải được thiết lập trình phê chuẩn này. Những trình chu đáo internet phổ biến hiện giờ có thể dùng như : Chrome, google, ly cốc…

5.5. Bình chọn Windows Defender

Windows Defender là chương trình kháng virus thời gian được tích hòa hợp sẵn trên Windows 10. Sau khi thiết lập win thì thứ tính của chúng ta được bảo vệ tự động hóa khỏi virus và những lỗi hệ thống. Tuy nhiên để chắc chắn thì bạn hãy nên soát sổ lại hoạt động vui chơi của nó có ổn không.

5.6. Cấu hình thiết lập Onedrive

Onedrive là một thành phầm dịch vụ của Microsoft, có tên gọi là dữ liệu điện toán đám mây. Nó chất nhận được người dùng tàng trữ một lượng dữ liệu kếch xù và rất có thể truy cập ở bất kể nơi nào. Vì vậy hãy nhớ thiết lập Onedrive ngay lúc cài lại win nhé.

Với những thông tin trên shop chúng tôi hy vọng bạn đã vấn đáp được câu hỏi sau khi cài lại win nên làm gì. Thuở đầu sẽ hơi bỡ ngỡ nhưng phát âm kỹ hướng dẫn trên, bạn sẽ thấy mọi bài toán thật đơn giản. Chúc bạn thành công.