Sóng Wifi Mạnh Nhưng Vào Mạng Yếu

Ắt hẳn ở bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng mạng wifi đều gặp qua tình trạng sóng wifi full vạch, nhưng mạng vẫn chậm, thậm chí là không có kết nối. Bài viết này sẽ chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc khắc phục đơn giản nhất, hiệu quả 100%.

Bạn đang xem: Sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu

I. Giải mã những hiểu nhầm về sóng Wifi và tốc độ internet

Trước hết bạn cần biết sóng Wifi là do thiết bị của bạn phát ra, còn tốc độ Internet là do nhà cung cấp mạng kiểm soát. Do đó sóng Wifi full vạch không có nghĩa là mạng sẽ nhanh.

Cụ thể hơn, mạng wifi của bạn sẽ cần có tối thiểu 2 thiết bị để vận hành:

Modem: Chịu trách nhiệm cung cấp Internet thông qua cáp quang hoặc đường dây điện thoạiRouter Wifi: Chịu trách nhiệm phát ra sóng wifi và dùng wifi để chia sẻ Internet đến các thiết bị như smartphone hay máy tính laptop

Ngày nay có rất nhiều thiết bị hiện đại tích hợp cả 2 chức năng này trong một. Và bây giờ hãy cùng TAKO “chẩn bệnh” nguyên nhân khiến Wifi full vạch nhưng vẫn yếu nằm ở đâu nhé.


*
*
*
*
Dây cáp mạng đã cũ, bị đứt, lỏng

Loại dây cáp được xác định dựa trên số ký hiệu Cat thể hiện ngay trên dây, thường có 3 loại cáp sau:

Cáp Cat5 là loại dây cáp lâu đời nhất và cho tốc độ chậm nhất, tốc độ truyền tối đa chỉ đạt 100 Mbps.Cáp Cat5e là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ mạng Ethernet Gigabit với tốc độ truyền tối đa đạt 1,000 Mbps.Cáp Cat6/6a loại loại cáp đạt tốc độ truyền nhanh nhất lên đến 10,000 Mbs cho viết kết nối Internet thông thường.

Nếu bạn đang sử dụng cáp Cat5, loại cáp này có thể đang làm chậm lại tốc độ kết nối mạng wifi của bạn. Bên cạnh đó kiểm tra xem mỗi dây cáp bên trong có đang hoạt động tốt hết cả không bằng công cụ kiểm tra dây cáp.

Xem thêm: Sau Khi Triệt Lông Nách Nên Kiêng Gì, Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Giải pháp: Thay mới dây cáp bằng cáp Cat5e hoặc Cat6 nếu bạn đang dùng loại cáp Cat5 hoặc dây cáp của bạn có dây bị hỏng.

5. Sóng Wifi đang bị nhiễu 

Vị trí lắp đặt Router Wifi thật sự quan trọng, nó đóng vai trò quyết định Wifi có được phủ sóng toàn bộ không gian trong công ty hay không và kết nối mạng có ổn định hay không. Bởi nếu bạn đặt bộ phát Wifi tại các vị trí khuất hoặc vật cản nhiều như góc nhà, góc tường,.. rất dễ khiến cho sóng wifi bị dẫn đến tình trạng mạng chập chờn, kết nối chậm,

Hoặc nếu Router wifi của bạn được đặt cạnh các thiết bị hấp thụ sóng điện từ mạnh như Tivi, lò vi sóng…cũng là nguyên nhân khiến sóng full vạch nhưng không thể kết nối.

Giải pháp: Router nên được đặt ở những vị trí thoáng và cao, không bị chắn để sóng wifi có thể phủ khắp toàn bộ không gian, cũng như truyền tải tốt đến thiết bị của bạn.

TAKO hy vọng sau khi được ‘chẩn bệnh” bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn để “chữa trị” lỗi sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu này. Chúc tôi mong rằng bạn và doanh nghiệp của mình sẽ luôn có những trải nghiệm thật mượt mà khi sử dụng mạng trong suốt quá trình làm việc.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm về thiết bị mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, hoặc nếu cần tư vấn thiết kế hệ thống mạng doanh nghiệp tối ưu với chi phí tiết kiệm nhất.