SÓNG WIFI MẠNH NHƯNG VÀO MẠNG YẾU

Ắt hẳn ở bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng mạng wifi đều gặp mặt qua tình trạng sóng wifi full vạch, tuy nhiên mạng vẫn chậm, thậm chí còn là không có kết nối. Bài viết này sẽ chỉ ra rằng những tại sao và cách khắc tự khắc phục đơn giản dễ dàng nhất, tác dụng 100%.

Bạn đang xem: Sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu

I. Giải mã những gọi nhầm về sóng Wifi và tốc độ internet

Trước không còn bạn nên biết sóng Wifi là vì thiết bị của chúng ta phát ra, còn tốc độ Internet là vì nhà hỗ trợ mạng kiểm soát. Cho nên vì vậy sóng Wifi full vạch không có nghĩa là mạng vẫn nhanh.

Cụ thể hơn, mạng wifi của bạn sẽ cần tất cả tối thiểu 2 thiết bị nhằm vận hành:

Modem: chịu trách nhiệm cung ứng Internet thông qua cáp quang hoặc con đường dây điện thoạiRouter Wifi: chịu trách nhiệm phát ra sóng wifi và cần sử dụng wifi để share Internet đến các thiết bị như điện thoại hay laptop laptop

Ngày nay có tương đối nhiều thiết bị tiến bộ tích đúng theo cả 2 tác dụng này trong một. Và bây chừ hãy thuộc TAKO “chẩn bệnh” nguyên nhân khiến Wifi full vạch nhưng vẫn yếu đuối nằm ở đâu nhé.


*
*
*
*
Dây cáp mạng vẫn cũ, bị đứt, lỏng

Loại dây sạc cáp được xác minh dựa trên số ký kết hiệu Cat miêu tả ngay bên trên dây, thường có 3 các loại cáp sau:

Cáp Cat5 là các loại dây cáp nhiều năm nhất và cho vận tốc chậm nhất, tốc độ truyền tối đa chỉ đạt 100 Mbps.Cáp Cat5e là một số loại được sử dụng thịnh hành nhất hiện nay, cung ứng mạng Ethernet Gigabit với tốc độ truyền về tối đa đạt 1,000 Mbps.Cáp Cat6/6a nhiều loại loại cáp đạt vận tốc truyền cấp tốc nhất lên tới 10,000 Mbs mang đến viết liên kết Internet thông thường.

Nếu bạn đang sử dụng cáp Cat5, các loại cáp này rất có thể đang làm chậm rì rì lại vận tốc kết nối mạng wifi của bạn. Bên cạnh đó kiểm tra xem mỗi dây cáp bên phía trong có đang hoạt động tốt hết cả không bởi công cụ đánh giá dây cáp.

Xem thêm: Sau Khi Triệt Lông Nách Nên Kiêng Gì, Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Giải pháp: Thay mới dây cáp bởi cáp Cat5e hoặc Cat6 nếu khách hàng đang dùng một số loại cáp Cat5 hoặc dây cáp của chúng ta có dây bị hỏng.

5. Sóng Wifi hiện giờ đang bị nhiễu 

Vị trí lắp đặt Router Wifi thật sự quan trọng, nó đóng vai trò quyết định Wifi có được phủ sóng cục bộ không gian vào công ty hay là không và liên kết mạng bao gồm ổn định hay không. Bởi nếu bạn đặt bộ phát Wifi tại các vị trí chết thật hoặc đồ dùng cản nhiều như góc nhà, góc tường,.. Cực kỳ dễ làm cho sóng wifi bị dẫn đến tình trạng mạng chập chờn, liên kết chậm,

Hoặc trường hợp Router wifi của khách hàng được để cạnh những thiết bị dung nạp sóng điện từ mạnh bạo như Tivi, lò vi sóng…cũng là nguyên nhân khiến cho sóng full vén nhưng tất yêu kết nối.

Giải pháp: Router phải được đặt ở những vị trí thoáng và cao, không xẩy ra chắn nhằm sóng wifi có thể phủ khắp toàn bộ không gian, cũng tương tự truyền tải giỏi đến lắp thêm của bạn.

TAKO hy vọng sau lúc được ‘chẩn bệnh” bạn đã có nhiều tay nghề hơn nhằm “chữa trị” lỗi sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu này. Chúc tôi hy vọng rằng chúng ta và doanh nghiệp của bản thân mình sẽ luôn có hầu hết trải nghiệm thật thướt tha khi thực hiện mạng trong suốt quy trình làm việc.

Ngoài ra, chúng ta có thể liên hệ ngay lập tức với công ty chúng tôi để được support thêm về lắp thêm mạng tương xứng với nhu yếu sử dụng của mình, hoặc giả dụ cần hỗ trợ tư vấn thiết kế khối hệ thống mạng doanh nghiệp buổi tối ưu với ngân sách tiết kiệm nhất.