Stripe payment là gì

Tiêu chuẩn chỉnh new trong tkhô cứng toán trực tuyến

Stripe là gốc rễ ứng dụng tốt nhất mang đến vận động kinh doanh bên trên mạng internet. Stripe hiện nay đang triển khai cách xử lý mặt hàng tỷ đô la tưng năm cho những công ty lớn bên trên khắp quả đât.Stripe cung ứng SDK để hoàn toàn có thể tích vừa lòng trên các lắp thêm chạy hệ điều hành và quản lý Android với IOS. Dường như, nó còn cung cấp Stripe API để hoàn toàn có thể được áp dụng vì chưng không hề ít các ngôn từ như: Ruby, Pythanh mảnh, Java, GO... (Stripe API )

Làm quen thuộc cùng với Stripe

Trước hết, chúng ta nên tạo thành một tài khoản. Khi thông tin tài khoản được khởi tạo ra, ví như như chưa triển khai verify những báo cáo nhưng mà Stripe kinh nghiệm, thì account sẽ ngơi nghỉ trạng thái testing Đăng ký kết tại phía trên.Sau khi tạo nên thành công xuất sắc 1 thông tin tài khoản, hãy login vào cùng khám phá các nhân tài mà lại Stripe hỗ trợ cho họ.Màn hình sau khi login thành công đã như thế này:

*

Các chúng ta chú ý ở thanh hao menu bên tay trái, đó là các thiên tài nhưng mà Stripe cung ứng để bạn có thể làm chủ được các giao dịch thanh toán, người tiêu dùng, với tài khoản của họ.Payments : Bao có những list thanh toán của người tiêu dùng qua thông tin tài khoản Stripe của chúng ta.API: Bao gồm những lên tiếng nlỗi version, Secret key và Publishable key...

You watching: Stripe payment là gì

quý khách hàng sẽ xem: Stripe payment là gì
*

Publishable key và Secret key là gì?

Publishable key

Đây là key nhưng mà Stripe cung cấp nhằm thực hiện dành riêng cho native sầu Lúc áp dụng Stripe SDK. Nó được thực hiện để tạo nên được EphemeralKey sử dụng cho bài toán thêm thẻ.

Secret key

Như cái brand name của chính nó, nó là key mà lại chúng ta cẩn phải giữ kín đáo. Với key này, chúng ta cũng có thể thực hiện các thanh toán giao dịch như tkhô nóng tân oán, xoá lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch, refund...


*

Stripe flow:

App gửi credit card infomation lên Stripe.Stripe cách xử lý và trả về token.App gửi token cho back-over.Server tiếp xúc với Stripe qua Stripe"s API.lúc thanh toán giao dịch chấm dứt thì Stripe trả về kết quả mang lại VPS.Server thông báo cho phầm mềm ios tác dụng của giao dịch thanh toán.

See more: Review 10 Loại Đồ Chơi Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Mẹ Nên Mua Nhất, Đồ Chơi Cho Bé 5 Tháng Tuổi

Một số lưu ý

Không buộc phải tiến hành charge trên native ứng dụng, bởi vì Lúc thực hiện trừ tiền thì cần áp dụng publishable key và secrect key, ví như secrect key bị lộ thì nó hoàn toàn có thể được dùng triển khai những thanh toán giao dịch charges, refunds, transfers...Secret API key nên được lưu bên trên server.

Thực hiện tại chế tạo customer với thanh hao toán với postman.

See more: Những Bài Hát Thiếu Nhi Về Rằm Trung Thu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Tạo customer trải qua dashboard

Thông thường, vấn đề sản xuất customer sẽ được thực hiện bên trên áp dụng, hoặc webứng dụng. Tuy nhiên, vào bài viết này, mình đang thực hiện luôn dashboard của Stripe để tiết kiệm thời hạn.Trước tiên, hãy lựa chọn mục Customer sinh sống tkhô cứng menu phía trái, cùng triển khai theo các bước sau đây:

*

*

Step 2: Điền một ảnh hưởng email và trình bày (optional)Sau khi chế tạo thành công, bọn họ tất cả một customer nhỏng này:
Lưu ý: bạn cần phải hiểu rằng customer_id nhằm có thể tiến hành thanh toán.Tiếp theo, bạn cần add lên tiếng card mang lại customer đó. Ở môi trường xung quanh testing, Stripe cung ứng một vài thẻ nhằm chúng ta có thể tiến hành tkhô hanh tân oán Card testing

Thanh hao tân oán trải qua postman

Tiếp theo, nhằm triển khai thanh tân oán nlỗi khi bọn họ Điện thoại tư vấn api thông qua back-kết thúc. Mình đã sử dụng Postman. Việc tkhô cứng tân oán này đã được Stripe chỉ dẫn tại đâyMethod: PostURL: https://api.stripe.com/v1/chargesParams:

amount: Số tiền cho thanh toán giao dịch. (required)currency: các loại ngoại tệ. (required)customer: id của customer. (required)description: biểu hiện (optional)Header:Authorization: "Bearer ####" (### là secret key nhưng bọn họ mang được khi tạo ra tài khoản).

Giao dịch đã được triển khai thành công xuất sắc cùng với biết tin của customer nhưng mà bọn họ vừa tạo thành sống bước trên.Bài viết tiếp theo mình đang trình làng về bài toán sử dụng Stripe nhằm chế tác lịch thanh khô tân oán cố định và thắt chặt. Thanks