TẠI SAO ĐĂNG VIDEO LÊN STORY BỊ MỜ INSTAGRAM

Do Instagram nén dữ liệu trong quá trình tải ảnh, video lên story nhằm giảm thiểu tối đa kích thước, dung lượng ảnh hoặc video.Do chất lượng hình ảnh, âm thanh của video kém, ảnh và video bị mờ hoặc rung trong quá trình quay chụp ảnh dẫn đến việc đăng lên story Instagram bị mờ.Do kích thước hình ảnh, video mà bạn đăng lên story Instagram không đúng tỉ lệ.

Bạn đang xem: Tại sao đăng video lên story bị mờ instagram

Kích thước ảnh trên story Instagram so với kích thước ảnh đăng và video thì có sự linh hoạt hơn. Bạn có thể tùy ý lựa chọn kích thước ảnh mà bạn ưa thích, miễn sao vẫn nằm trong khung tỷ lệ từ 1,91:1 đến 9:16 là được.

*

Đăng ảnh lên story Instagram đúng tỉ lệ

Tuy nhiên, mình vẫn khuyên bạn nên đăng ảnh có tỷ lệ 9:16 với kích thước ảnh là 1080×1920 pixels để có những tấm ảnh đẹp nhất nhé.

Do kết nối mạng của điện thoại bạn không ổn định nên các hình ảnh, video tải lên story không được tải lên đầy đủ. Bạn có thể tắt và bật lại kết nối wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động để khắc phục lỗi đăng ảnh, video lên story bị mờ.

Bạn nên chờ vài phút và thử đăng lại story Instagram với các hình ảnh, video khác để xem kết quả sau khi đăng story có còn bị mờ hay không.

Bạn có thể xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trên Instagram để ứng dụng được thiết lập lại và tiến hành đăng lại story Instagram có còn bị mờ hay không trên điện thoại Android bằng cách:

Bước 1: Chọn Cài đặt.

*

Chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn Ứng dụng.

*

Chọn Ứng dụng

Bước 3: Chọn Instagram.

Xem thêm: Cách Ngắt Dòng Trong Excel (Excel Wrap Text In A Cell, Wrap Text In A Cell

*

Chọn Instagram

Bước 4: Chọn Lưu trữ.

*

Chọn Lưu trữ

Bước 5: Chọn Xóa dữ liệu.

*

Chọn Xóa dữ liệu

Bước 6: Chọn OK.

*

Chọn OK

Sau đó chọn Xóa bộ nhớ đệm > Chọn OK.

*

Sau đó chọn Xóa bộ nhớ đệm > Chọn OK

Nếu bạn đã thử 4 cách trên nhưng không thể khắc phục, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để nhanh chóng khắc phục lỗi đăng ảnh lên story bị mờ trên ứng dụng Instagram.

Bước 1: Mở App Store trên iOS (Đối với Android, mở Google Play).

*

Mở App Store trên iOS (Đối với Android, mở Google Play)

Bước 2: Nhấn vào khung tìm kiếm > Nhập Instagram.

*

Nhấn vào khung tìm kiếm > Nhập Instagram

Bước 3: Chọn Cập nhật.

*

Chọn Cập nhật

Bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn 6 cách đăng ảnh, video lên story Instagram không bị mờ cực dễ. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!