Tạo danh sách trong excel

Excel mang đến duongmonkyhiep.vn 365 Excel đến duongmonkyhiep.vn 365 dành cho máy Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn

Bạn có thể giúp mọi tín đồ làm việc công dụng hơn trong trang tính bằng cách sử dụng list thả xuống trong những ô. Danh sách thả xuống có thể chấp nhận được mọi người chọn 1 mục từ danh sách mà bạn tạo.

Bạn đang xem: Tạo danh sách trong excel


*

Trong trang tính mới, nhập phần lớn mục nhập bạn có nhu cầu có trong list thả xuống của mình. Cực tốt là chúng ta nên liệt kê các mục vào danh sách vào trong 1 bảng Excel. Nếu không làm vậy, bạn cũng có thể nhanh chóng đổi khác danh sách của bản thân thành bảng bằng cách chọn ô ngẫu nhiên trong dải ô, rồi dìm Ctrl+T.

*


Chọn ô mà bạn có nhu cầu đặt danh sách thả xuống trong trang tính.

Trên tab Cài đặt trong hộp Cho phép, bấm chuột Danh sách.

Bấm vào vỏ hộp Nguồn, rồi chọn dải ô list của bạn. Công ty chúng tôi đặt danh sách của chính bản thân mình trên một trang tính mang tên Thành phố, vào dải ô A2:A9. Xem xét rằng cửa hàng chúng tôi đã quăng quật hàng tiêu đề vì không thích hàng này là 1 tùy chọn lựa chọn:

*

Nếu bạn muốn cho phép người dùng để làm trống ô, nên chọn lựa hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn vỏ hộp Thả xuống vào ô.

Hãy bấm tab Thông báo Nhập.

Nếu bạn có nhu cầu có thông báo bật lên khi bạn dùng nhấp chuột ô đó, nên chọn lựa hộp Hiện thông tin nhập lúc ô được chọn, rồi gõ tiêu đề và thông tin vào những hộp (tối đa 225 ký tự). Nếu khách hàng không ước ao hiện thông báo, hãy bỏ chọn vỏ hộp kiểm này.

*

Bấm vào tab Cảnh báo lỗi.

Nếu bạn có nhu cầu thông báo nhảy lên khi ai kia nhập dữ liệu không bên trong danh sách, hãy lựa chọn hộp Hiển thị lưu ý lỗi sau khoản thời gian dữ liệu không hợp lệ được nhập, chọn một tùy chọn từ vỏ hộp Kiểu, rồi nhập tiêu đề cùng thông báo. Nếu bạn không mong mỏi hiển thị thông báo, hãy vứt chọn hộp kiểm.

*

Bạn không biết nên chọn lựa tùy chọn nào trong hộp Kiểu?

Để hiện thông báo nhưng không rào cản mọi tín đồ nhập dữ liệu không tồn tại trong list thả xuống, hãy nhấn vào Thông tin hoặc Cảnh báo. Thông tin sẽ hiển thị thông báo cùng với hình tượng

*
này và chú ý sẽ hiện thông báo cùng với biểu tượng
*
này.

Để ngăn quán triệt nhập dữ liệu không có trong danh sách thả xuống, hãy bấm Ngừng.


Lưu ý: Nếu chúng ta không thêm tiêu đề hoặc văn bản, Excel sẽ dùng tiêu đề khoác định "duongmonkyhiep.vn Excel" cùng thông báo: "Giá trị các bạn nhập chưa hợp lệ. Một người dùng đã giới hạn những giá trị rất có thể được nhập vào ô này."


Sau khi chúng ta tạo danh sách thả xuống, hãy bảo đảm an toàn rằng nó hoạt động theo cách các bạn muốn. Ví dụ: chúng ta cũng có thể muốn soát sổ xem liệu chuyển đổi chiều rộng của cột và chiều cao của hàng có hiển thị toàn bộ các mục nhập của bản thân mình hay không.

Nếu list mục nhập của danh sách thả xuống nằm trong trang tính khác và bạn có nhu cầu ngăn không cho người dùng nhận thấy hoặc thay đổi nó, hãy cân nhắc việc ẩn và bảo đảm an toàn trang tính đó. Để biết thêm tin tức về cách bảo vệ trang tính, hãy xem Khóa các ô để đảm bảo an toàn chúng.

Để xóa danh sách thả xuống, hãy xem đào thải danh sách thả xuống.


Việc nhập tài liệu sẽ cấp tốc hơn và đúng mực hơn khi chúng ta hạn chế giá trị ô với hầu hết lựa chọn từ list thả xuống.

*

Bắt đầu bằng cách tạo danh sách những mục nhập vừa lòng lệ bên trên một trang tính, rồi bố trí hoặc thu xếp lại các mục nhập để chúng xuất hiện thêm theo vật dụng tự bạn muốn. Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng những mục nhập làm cho nguồn mang đến danh sách tài liệu thả xuống. Nếu list không lớn, chúng ta có thể dễ dàng tham khảo danh sách và nhập các mục nhập trực tiếp vào công cụ xác thực tính vừa lòng lệ dữ liệu.

Để tạo danh sách mục nhập hợp lệ cho list thả xuống, hãy nhập ngoại dung vào một trong những cột hoặc một mặt hàng không chứa ô trống trong trang tính.

Chọn ô bạn muốn hạn chế dữ liệu nhập vào.

Xem thêm: Tìm Giá Trị Lớn Nhất, Nhỏ Nhất Của Một Biểu Thức, Tìm Gtln, Gtnn Của Biểu Thức Chứa Căn Lớp 9

Bấm vào tab sở hữu đặt, rồi trong menu bật lên Cho phép, bấm chuột Danh sách.

Bấm vào hộp Nguồn, rồi lựa chọn danh sách các mục nhập đúng theo lệ trên trang tính của bạn.

Hộp thoại đang thu nhỏ tuổi cực tiểu để giúp bạn coi trang tính tiện lợi hơn.

Nhấn RETURN hoặc bấm vào nút Bung rộng

*
để khôi phục hộp thoại cùng sau đó nhấp chuột OK.


Mẹo: 

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhập các giá trị được phân tách bóc bằng vệt phẩy thẳng vào hộp Nguồn.

Để sửa đổi danh sách mục nhập hòa hợp lệ, chỉ cần đổi khác giá trị trong list nguồn hoặc sửa đổi dải ô trong hộp Nguồn.

Bạn hoàn toàn có thể chỉ định thông báo lỗi của riêng mình để bình luận cho tài liệu đầu vào không phù hợp lệ. Trên tab Dữ liệu, nhấp chuột Xác nhấn tính hòa hợp lệ dữ liệu hoặc Xác thực, rồi click chuột tab Cảnh báo lỗi.


Áp dụng xác nhận tính vừa lòng lệ dữ liệu so với ô


Trong trang tính mới, nhập số đông mục nhập bạn có nhu cầu có trong list thả xuống của mình. Rất tốt là bạn nên liệt kê những mục vào danh sách vào một trong những bảng Excel.


Lưu ý: 


Chọn ô bạn muốn đặt list thả xuống trong trang tính.

Đi mang lại tab Dữ liệu bên trên Dải băng, rồi click chuột Xác thừa nhận tính đúng theo lệ dữ liệu.

Trên tab Cài đặt trong vỏ hộp Cho phép, nhấn vào Danh sách.

Nếu các bạn đã tạo ra bảng chứa những mục nhập thả xuống, hãy nhấn vào hộp Nguồn, rồi bấm với kéo các ô tất cả chứa các mục nhập đó. Tuy nhiên, đừng gộp cả ô tiêu đề. Chỉ chuyển vào các ô sẽ lộ diện trong list thả xuống. Bạn cũng có thể chỉ đề nghị nhập một danh sách những mục nhập trong hộp Nguồn, được phân bóc tách bằng dấu phẩy như sau:

Trái cây,Rau,Ngũ cốc,Sản phẩm bơ sữa,Đồ ăn uống nhẹ

Nếu bạn muốn cho phép người dùng để trống ô, nên lựa chọn hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn hộp Thả xuống vào ô.

Bấm vào tab Thông báo nhập.

Nếu bạn có nhu cầu có thông báo bật lên khi bạn dùng nhấp chuột ô, hãy lựa chọn hộp kiểm Hiển thị thông báo, rồi nhập title và thông tin vào các hộp (tối nhiều 225 ký tự). Nếu như bạn không mong hiển thị thông báo, hãy vứt chọn vỏ hộp kiểm.

Bấm vào tab Cảnh báo lỗi.

Nếu bạn muốn thông báo nhảy lên lúc ai đó nhập dữ liệu không phía bên trong danh sách, hãy chọn hộp kiểm Hiển thị cảnh báo, lựa chọn một tùy chọn trong Loại, rồi nhập tiêu đề cùng thông báo. Nếu như khách hàng không ước ao hiển thị thông báo, hãy vứt chọn hộp kiểm.

Bấm vào OK.


Bạn đề xuất thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.