Cách Tạo Nút "Slide To Shut Down" Trên Máy Windows 10

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Nếu như Windows 7 hiển thị nút nguồn của nó ngay với một ví trí nổi bật trên Start Menu, thì cả Windows 8 và Windows 8.1 phiên bản mới chức năng tắt nguồn và phần hiển thị nút nguồn lại được ẩn đi. Để đến được với nút nguồn trong Windows 8, bạn phải kéo ra menu Charms, nhấp vào Settings Charms, nhấn nút Power và sau đó chọn Shutdown hoặc Restart.

Bạn đang xem: Cách tạo nút "slide to shut down" trên máy windows 10


Trong Windows 8.1 hoặc Windows 10, bạn cũng có thể tắt bằng cách kích chuột phải vào nút Start và cách chọn Shut Down từ menu Shut down hay đăng xuất, nhưng đó vẫn là một vài cú nhấp chuột. May mắn thay, có một cách dễ dàng để đưa các chức năng tắt máy và khởi động lại chỉ trong một cú nhấn chuột từ desktop và Start màn hình. Chỉ cần tạo ra các phím tắt cho cả hai hành động sử dụng các bước sau.


Cách tạo nút tắt máy Windows 8.1 và Windows 10

*
*
*
*
*
*
*

10. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Pin to Taskbar nếu bạn muốn các phím tắt để sống trên thanh tác vụ của máy tính.

Xem thêm: Những Người Thông Minh Nhất Mọi Thời Đại, 20 Người Thông Minh Nhất Mọi Thời Đại

Cách tạo nút khởi động nhanh chóng cho Windows

Lặp lại các bước trên để tạo ra một nút Restart. Sử dụng lệnh shutdown / r / t 0″ trong vùng cụ thể.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một mẹo rất hữu ích khác có thể giúp bạn thực hiện việc tạo ra nút hẹn giờ tắt máy tự động cho máy tính PC & Laptop chạy Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10.


Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn không chỉ 1 mà nhiều cách khác nhau để thực hiện việc hẹn giờ tự động tắt, khởi động Windows. Nếu có thiờ gian rãnh, hãy xem và tạo ngay một nút trên Desktop bởi nó sẽ giúp ích được bạn trong một số trường hợp nào cần thiết đấy.