TẠO Ổ ĐĨA ẢO TRÊN WIN 10

Trước kia nhằm mở file ISO bọn họ thường phải thực hiện phần mềm chuyên được dùng hoặc mount file ISO ra USB. Mặc dù vậy hiện trên với WIndows 10 trọn vẹn không có nhu cầu các phần mềm đó. Đúng vậy với Windows 10 fan dùnghoàn toàn có thể mount tệp tin ISO hay chế tạo ổ đĩa ảo dễ dàng và đơn giản mà không cần tới phần mềm hỗ trợ. Trong bài viết này thủ thuật toàn quốc sẽ phía dẫn các bạn cách sinh sản ổ đĩa ảo bên trên Windows 10, giải pháp mount tệp tin ISO đĩa thiết lập win 10 không đề xuất phần mềm

Thế nào là file ISO?

File ISO là một format vùng chứa được thuở đầu được xây đắp ban để lưu trữ nội dung các sản phẩm đĩa thứ lý, ví dụ như CD, DVD hoặc Blu-ray trên các thiết bị như PC hoặc laptop. Tuy nhiên cho đến hiện trên dạng file này lại đang được sử dụng tương đối nhiều để phân phối những ứng dụng và pháp luật mà không cần thiết phải dùng tới các công cụ lưu trữ vật lý như trước.

Bạn đang xem: Tạo ổ đĩa ảo trên win 10

*

Mặc dù hiện tại có nhiều phần mềm tuyệt công cụ hỗ trợ mount tệp tin ISO thành ổ đĩa ảo tuy nhiên Windows 10 say no cùng với những ứng dụng đó vì thiết yếu nó cũng tích đúng theo sẵn cơ chế giải nén tệp tin ISO công dụng không kém. Bên dưới đây, thủ thuật việt nam sẽ hướng dẫn bạn một trong những bước nhằm mount tệp tin ISO vào windows 10 không buộc phải phần mềm bằng cách sử dụng tệp tin Explorer rất 1-1 giản.

Mount tệp tin ISO win 10 ko cần phần mềm với 3 cách solo giản.

Trên Windows 10 họ hoàn toàn có thể thể mount tệp tin ISO theo ít nhất ba cách không giống nhau bằng tệp tin Explorer. Các bạn cũng có thể bấm lưu ban vào tệp, thực hiện menu ngữ cảnh khi bấm chuột phải hoặc tùy chọn trong thanh công cụ.

1. Mount file ISO bằng phương pháp nhấp đúp

Bước 1: nhấp vào This PC hoặc Windows + E để mở file Explorer.

Bước 2: Điều tìm hiểu file ISO của bạn và nhấp lưu ban để thực hiện mount file ISO và tạo ổ đĩa ảo.

*

2. Mount file ISO bằng cách dùng menu ngữ cảnh ở con chuột phải

Bước 1: nhấn vào This PC hoặc Windows + E để mở tệp tin Explorer.

Bước 2: Điều hướng đến file ISO của khách hàng và click chuột phải => Click vào Mount để bắt đầu quá trình chế tạo ổ đĩa ảo.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Hồ Việt Trung, Sự Nghiệp, Đời Tư Và Hôn Nhân

*

3. Mount file ISO bằng phương pháp menu bên trên thanh công cụ.

Bước 1: nhấn vào This PC hoặc Windows + E để mở file Explorer.

Bước 2: Điều đào bới file ISO của người tiêu dùng và nhấp đúp để tiến hành mount file ISO và tạo ổ đĩa ảo sau đó chuyển hướng sang thanh công cụ trên File Explorer. Click chọn vào tab Disk Image Tools và sau đó chọn Mount ở bên dưới để triển khai tạo ổ đĩa ảo.

*

Trong trường hợp vật dụng tính của bạn có sử dụng các công ráng nén file để làm công vậy mount file ISO và đặt nó có tác dụng mặc định, bạn cũng có thể sẽ không thấy các tùy lựa chọn như lý giải ở trên.

Để xuất hiện thêm các tùy chọn ở trên đơn giản dễ dàng bạn chỉ cần biến đổi trình mở mặc định của file.

Click chuột yêu cầu vào file ISO => lựa chọn Properties

*

Trong tab General => chọn Change

*

Chọn tiếp Windows Explorer

*

Nhấn Apply => OK để thực hiện sự thay đổi

*

*

Hoặc đơn giản dễ dàng hơn nữa bạn trọn vẹn có thể nhấn vào phải lên file ISO và lựa chọn Open with > Windows Explorer.

*

Lời kết.

Việc cùng với Windows 10 Microsoft hỗ trợ mount tệp tin ISO và tạo ra ổ đĩa ảo ngay lập tức trên tệp tin Explorer hẹn hẹn để giúp người dùng phổ thông hoàn toàn có thể nhanh giường mở file nội dung để thiết lập phần mềm, áp dụng trên laptop hoặc desktop nhưng không cần xem xét các thao tác làm việc phức tạp khác. Hi vọng với các hướng dẫn tạo thành ổ đĩa ảo trên Windows 10, bí quyết mount tệp tin ISO đĩa sở hữu win 10 không cần phần mềm ở trên cùng với windows 10 bao gồm hãng microsoft đang giúp các bạn tạo được USB cài đặt windows 10 chuẩn nhất. Chúc chúng ta thành công.