Tạo tiêu đề trong word 2010

Word là công cụ soạn thảo văn bản được rất nhiều người sử dụng. Khi sử dụng Word 2019, 2016, 2010,... để tạo bảng biểu hoặc soạn thảo văn bản thay vì tự viết lại các tiêu đề cho văn bản hay đoạn văn người dùng có thể sử dụng tính năng lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word. Vậy làm thế nào để thực hiện được điều đó? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của duongmonkyhiep.vn.vn nhé.

Bạn đang xem: Tạo tiêu đề trong word 2010


Đôi khi đọc đến một trang bạn không nhớ các tiêu đề của cột hoặc hàng, bạn lại phải quay lại đầu trang để xem nó là gì. Điều đó tốn nhiều thời gian lại không hiệu quả. Bây giờ bạn muốn mỗi khi qua trang mới thì các tiêu đề đó được lặp lại để tiện cho việc quan sát và nắm bắt. Bạn hãy tham khảo bài viết sau để thực hiện được điều đó.

Bước 3: Trong Table Properties mà bạn lựa chọn chỉ cần sang phần Row và tích vào Repeat as Header row at the top of each page rồi nhấn OK để xong.

Giờ hãy thử làm dài danh sách của bạn đi, đừng lo vì ở mỗi đầu trang sẽ được lặp lại cột hoặc hàng mà bạn đã sử dụng tính năng lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word.

2. Đối với Word 2007, 2010

Đối với Word 2007 và 2010 cách lặp lại tiêu đề trong Word cho bảng biểu cũng không có gì là khác. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn như các bước trong hình dưới đây là có thể hoàn thành.

Bước 1: Các bạn bôi đen dòng tiêu đề muốn lặp lại

*

Bước 2: Chuột phải vào đó và chọn Table Properties

*

Bước 3: Trong hộp thoại Table Properties, các bạn chọn thẻ Row, chọn tích vào Repeat as heder row at the top of each page sau đó click Ok để xác nhận

*

3. Đối với Word 2003

Word 2003 là phiên bản cũ tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người sử dụng và đã quen với phiên bản này nên không muốn nâng cấp lên bản mới. Do đó cách lặp lại tiêu đề trong Word 2003 cho bảng biểu sẽ được duongmonkyhiep.vn.vn giới thiệu qua các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn mở file Word đó ra, đồng thời bôi đen dòng tiêu đề mà bạn muốn lặp lại mỗi khi sang trang mới.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Gmail Trên Android, Iphone Cực Dễ, Thay Đổi Hoặc Đặt Lại Mật Khẩu

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn phải chuột và chọn table properties

*

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn chuyển qua tab ROW đồng thời tích vào Repeat as heder row at the top of each page. Nhấn OK để lưu thiết lập

*

Và bây giờ, các tiêu đề đã được lặp lại dòng tiêu đề của bảng ở các trang trong Word.

*

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng ở các trang trong Word. Với thủ thuật này, người đọc sẽ nắm bắt được nội dung cũng như quan sát được dễ dàng hơn trên các tài liệu Word, công việc xử lý bảng biểu có nội dung trong nhiều trang giấy sẽ trở nên đơn giản hơn, và cũng giúp người xem dễ dàng theo dõi nội dung ở từng cột trong bảng biểu.

Ngoài ra, trong quá trình soạn thảo văn bản và nhất là làm việc với bảng biểu table thì việc thêm dòng, cột vào bảng thường xuyên xảy ra và đây cũng là những thao tác căn bản dễ làm trong tất cả các phiên bản Word phổ biến hện nay. Tuy nhiên nếu do lâu ngày bạn quên hoặc mới sử dụng Word lần đầu thì có thể sẽ gặp đôi chút trở ngại. Do đó mà bài viết hướng dẫn thêm cột trong Word trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ là giải pháp giúp bạn nhanh chóng thêm được dòng, cột vào bảng biểu đó.

https://duongmonkyhiep.vn/lap-lai-dong-tieu-de-cua-bang-o-cac-trang-trong-word-2293n.aspx Đồng thời, bạn có thể tham khảo Tạo chữ cái lớn ở đầu dòng trong văn bản Word, Cách lấy hình ảnh từ file Word nhanh nhất, ... để trang bị thêm cho mình chút kiến thức mà duongmonkyhiep.vn đã tổng hợp nhé.

 Chú ýTrong quá trình tạo tài liệu phương pháp này không có tác dụng nếu bạn sử dụng ngắt trang kiểu Ctrl+Enter hoặc Insert >Break > Next Page giữa các trang.