Tạo usb cài mac os trên windows

Chắc hẳn các bạn đã từng cài đặt thành công Mac OS trên Windows thông qua VMware rồi phải không? Bởi vì đây là một trong những cách đơn giản nhất để sử dụng HĐH MacOS trên Windows. Với VMware, bạn có thể sử dụng nó như một máy Mac bình thường để lập trình, gửi ứng dụng lên Appstore, … Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng Mac OS thường xuyên, việc phải mở VMware mỗi lần sử dụng không chỉ mất rất thời gian mà lại còn khiến cho máy tính của bạn chậm rất nhiều. Và giải pháp tối ưu nhất ở đây là cài đặt Mac OS trực tiếp vào máy tính của bạn.

Bạn đang xem: Tạo usb cài mac os trên windows

Tuy nhiên, quá trình cài đặt Mac OS cho PC, Laptop Windows phải trải qua rất nhiều bước phức tạp. Và một trong những bước quan trọng nhất đó là tạo USB cài Mac OS trên Windows. Nếu bạn đang khó khăn ở đây, đừng quá lo lắng, hãy để duongmonkyhiep.vn hướng dẫn bạn cách thực hiện nhanh và đơn giản nhất nhé!


You might also like


Phần Mềm Download Cho Mac “Miễn Phí” Tốt Nhất


Tải Iphone Data Recovery v9.2 “Miễn Phí” + Hướng Dẫn Cài Đặt


1 Click Tải Ngay Camtasia For Mac Full + Hướng Dẫn Cài Đặt


Tại sao tạo USB cài mac OS lại khó?

Như bạn đã biết, hệ điều hành macOS mặc định của Apple không hỗ trợ định dạng ổ cứng thường được sử dụng trên Windows dưới dạng NTFS (Hệ thống tệp công nghệ mới) nên bạn sẽ không thể đọc và ghi phân vùng NTFS trên macOS.

Điều này có thể hiểu được khi Microsoft và Apple là đối thủ của nhau, ngược lại, định dạng của ổ cứng APFS (Apple File System) và HFS (Hệ thống tệp phân cấp) cũng không được Windows 10 hỗ trợ. Vì lý do này, bạn không thể định dạng USB của mình ở định dạng NTFS trên macOS để tạo USB cài Windows 10.

Ngoài ra, trên macOS, không có nhiều ứng dụng hỗ trợ tạo USB Boot như trên hệ điều hành Windows, vì vậy việc tạo USB boot khá khó khăn, tuy nhiên, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của mình, đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công chỉ trong “một nốt nhạc” thôi nhé!

Cần chuẩn bị những gì?

Để có thể tạo USB cài mac OS trên Windows mà không cần máy tính macOS, bạn sẽ cần chuẩn bị:Một USB có dung lượng tối thiểu 16 GB. Quá trình cài đặt sẽ xóa tất cả dữ liệu trong ổ đĩa, vì vậy bạn cần sao lưu chúng trước khi tiếp tục. Mojave có dung lượng khoảng 6GB nên bạn cần khoảng 12-16GB dung lượng trống để cài đặt. Vì vậy, một chiếc USB 16 GB sẽ phù hợp cho việc này.Nếu bạn không có máy tính macOS để thực hiện thì bạn cần cài đặt macOS trên máy ảo VMware để làm nhé. Các bước thực hiện trên máy thực và trên VMware hoàn toàn giống nhau thôi.Trình cài đặt macOS Mojave, để tải xuống trình cài đặt này, bạn chỉ cần truy cập App Store, tìm kiếm macOS Mojave và nhấp vào phần tải xuống.Bộ tải khởi động EFI (Clover EFI Bootloader): Đây là một công cụ thiết yếu để bạn khởi động MacOS trên máy tính PC hay Laptop. Để tải về, bạn chỉ cần truy cập trang web và tải xuống là xong.Ngoài ra, bạn cần lưu ý các tệp Kext và Config.plist cũng là các tệp cực kỳ quan trọng khi thực hiện nhé.

Format USB đúng chuẩn

Hầu hết các ổ USB theo mặc định là chuẩn MBR, trong khi macOS sử dụng tiêu chuẩn bảng phân vùng GUID (GPT). Do đó, bạn sẽ phải làm một điều nữa:

Đầu tiên, cắm USB vào thiết bị định dạng USB như bình thường. Tiếp theo, đi tới phần This PC -> Sau đó, nhấp chuột phải vào USB -> chọn Format (Định dạng) và chọn định dạng NTFS.Sau đó nhấn Start -> chọn type Command Prompt. Sau đó nhập các lệnh sau để tạo USB để cài đặt Mac trên Windows:Trong ảnh sẽ hiển thị List disk (Danh sách đĩa), thông thường USB của bạn sẽ ở cuối cùng trong list. Sau đó, bạn cần nhập các lệnh trong phần gạch chân màu đỏ như trên ảnh.
*
Format USB đúng chuẩn

Lưu ý: Chọn đúng USB mà bạn cắm vào máy, bạn có thể thấy dung lượng để xác định USB bạn sử dụng có đủ dung lượng yêu cầu không nhé.

Hướng dẫn tạo USB cài mac OS trên Windows bằng phần mềm Transmac

Bước 1.

Với phần mềm Transmac sau khi tải xuống, bạn cần giải nén nó. Sau đó nhấp đúp chuột để cài đặt. Trong phần cài đặt, bạn chỉ cần chọn Next ở các bước để quá trình cài đặt diễn ra nhé.

*
nhấn Next

Sau khi cài đặt, bạn nhấn Start (hoặc phím Windows), sau đó tìm Transmac, nhấp chuột phải và chọn Run as Administrator (chạy dưới quyền Admin) để chạy phần mềm.

*
Chạy phần mềm dưới quyền admin

Lưu ý: Vì đây là phiên bản miễn phí, bạn cần đợi trong 15 giây rồi bấm chạy nhé.

Xem thêm: Mẫu Điều Lệ Công Ty Tnhh 2 Thành Viên Trở Lên Mới Nhất, Mẫu Điều Lệ Công Ty Tnhh Mới Nhất Năm 2021

Bước 2.

Nhấp vào USB bạn vừa chuyển đổi sang GPT ở trên -> Sau đó nhấp chuột phải và chọn Restore with Disk Image (Khôi phục bằng hình ảnh đĩa).

Lúc này sẽ có một thông báo cảnh báo mất tất cả dữ liệu trên USB xuất hiện. Bạn nhấp chọn Yes (Có) nhé.

*
chọn YesBước 3.

Tiếp theo, nhấp vào phần Disk Image to Restore (Hình ảnh đĩa để khôi phục) và chọn tệp trình cài đặt DMG đã tải xuống từ trước đó. Sau đó bấm Yes (Có) (có thông báo xuất hiện vì khi tạo tệp DMG không chọn chế độ nén để khôi phục nhanh hơn).

*
chọn OK
*
Chọn YesBước 4.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần đợi Transmac chạy xong. Khi bạn thấy thông báo Restore Complete (Khôi phục hoàn tất) là được nhé.

Sau khi hoàn tất, bạn cắm USB vào máy tính và khởi động, nhấn Option để khởi động và dùng thử. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo USB để cài đặt Mac trên Windows rồi.

*
Đợi quá trình load diễn ra
*
chọn OK

Lưu ý: Để cài đặt ứng dụng, bạn cần tắt Gatekeeper. Và nếu bạn đang chạy macOS Catalina, bạn cũng cần thực hiện thêm một bước nữa là tắt SIP nhé (những cài này mấy bạn bên macOS chắc tự hiểu không cần phải nhắc nữa nhỉ)

Trên đây là hướng dẫn Tạo USB Cài Mac OS Bằng Windows chi tiết nhất mà duongmonkyhiep.vn muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích để có thể cài macOS trên Windows thành công.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Từ khóa liên quan:

tạo usb cài mac os bằng windowstạo usb cài mac os 10.12 trên windowstạo usb cài mac os trên windowshướng dẫn tạo usb cài mac os trên windowscách tạo usb cài mac