TẮT CHẾ ĐỘ NGỦ CỦA MÁY TÍNH

Chế độ ngủ đông là một trong những tính năng rất bổ ích giúp người dùng dùng mở trang bị tính nhanh chóng sau một khoảng thời hạn không dùng. Nếu như bạn chưa chắc chắn đến thiên tài này thì hãy tìm hiểu và thử thực hiện nó. Bài viết dưới đây đang hướng dẫn bạn đọc cách mở/tắt chế độ ngủ đông Win 10 chỉ với những làm việc đơn giản.

Bạn đang xem: Tắt chế độ ngủ của máy tính

*
Cách bật, tắt chế độ ngủ đông win 10

Chế độ ngủ đông của sản phẩm tính là gì?

Chế độ ngủ đông xuất xắc còn có tên tiếng anh là Hibernate, chính sách này được thiết kế theo phong cách ra nhằm mục đích mục đích tiết kiệm ngân sách Pin đến máy tính. Trái ngược với cách để màn hình máy vi tính không tắt đó là để máy vi tính ngủ đông nghĩa là màn hình máy vẫn sáng cho tới một khoảng thời hạn đã setup trước bọn chúng sẽ từ tắt để tiết kiệm chi phí pin.

Khi máy vi tính được thiết lập ở trong tâm trạng ngủ đông thì toàn bộ các quá trình mà nhiều người đang làm dở sẽ được lưu và cách xử lý trên RAM. Sau đó nó sẽ được chuyển tổng thể vào ổ cứng cùng tắt thứ tính.

*
Cách tắt chính sách ngủ đông Win 10

Tính năng này tương đối là hữu dụng đặc biệt là khi chúng ta đang triển khai dở quá trình nào đó trên máy vi tính khi Pin ngay sát cạn kiệt. Vày khi máy tính xách tay rơi vào tinh thần ngủ đông thì máy vi tính của các bạn sẽ được tắt với không áp dụng chút điện năng nào.

Lưu ý: Với chính sách này người tiêu dùng chỉ có thể thực hiện trên các dòng máy tính xách tay/ laptop. Còn với máy tính xách tay để bàn thì thứ đã gồm nguồn thường xuyên nên bạn không nhất thiết phải thiết lập.

Ngoài ra thì giả dụ trong quá trình sử dụng máy tính bạn thường xuyên chạm chán tình trạng máy tính bị tắt bất ngờ nhiều lần thì rất có thể do 4 vì sao là virus, lỗi ổ cứng, lỗi CPU hoặc lỗi RAM. Chạm mặt tình trạng này nếu đọc về máy tính bạn cũng có thể tự sửa lỗi, nếu không hãy có ra tiệm sửa chữa thay thế gần độc nhất nhé.

Hướng dẫn bật tính năng ngủ đông trên lắp thêm tính

Để bật tuấn kiệt ngủ đông của sản phẩm tính có rất nhiều cách, fan dùng hoàn toàn có thể thực hiện tại một trong những các biện pháp sau:

Sử dụng lệnh để nhảy hoặc tắt cơ chế ngủ đông

Bước 1: Đầu tiên trên sản phẩm công nghệ tính, bạn hãy nhấn chọn “Start” với gõ từ khóa “cmd” vào quanh vùng ô tra cứu kiếm, rồi bấm đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở cửa sổ của chiếc lệnh “Command Prompt” bên dưới quyền quản trị.

*
Truy cập vào trong dòng lệnh Command Prompt

Bước 2: Tại cửa sổ lệnh “Command Prompt” người tiêu dùng hãy gõ dòng lệnh “Powercfg -h on” rồi bấm “Enter để thực hiện.

Bước 3: tiếp theo sau bạn hãy gõ “exit” cùng bấm “Enter” nhằm thoát ra khỏi cửa sổ “Command Prompt”.

Bước 4: Cuối cùng, hãy di chuyển ra “Start Menu” để khám nghiệm xem chế độ ngủ đông đã được tùy chỉnh trong mục “Shut down” tuyệt chưa. Nếu chất vấn mà máy tính hiện lên như hình dưới là các bạn đã thành công.

Làm thủ công

Nếu như đã thực hiện cách 1 mà chính sách ngủ đông vẫn không được tùy chỉnh thiết lập thì chúng ta có thể thực hiện theo cách bằng tay thủ công dưới dây.

Trên Windows 7:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy truy vấn vào mục “Control Panel” tại Start thực đơn và lựa chọn “Power Options”. Hoặc bạn cũng có thể vào mục “Start” để tìm tìm từ khóa “Power Options” và lựa chọn nó.

*
Di chuyển vào Control Panel và chọn Power Options

Bước 2: Khi hành lang cửa số mới xuất hiện, bạn hãy lựa chọn mục “Change when the computer sleeps”.

Xem thêm: Top 6 Ứng Dụng Kiểm Tra Pin Android Và Iphone Tốt Nhất 2021, Phần Mềm Kiểm Tra Pin Laptop Bạn Không Nên Bỏ Qua

*
Bật tắt cơ chế ngủ đông bên trên Win 7 chưa đến vài thao tác

Bước 3: thường xuyên chọn “Change advanced power settings” khi cửa sổ tiếp sau hiện ra và nhấn vào mục “Sleep”.

Tại mục “Allow hybrid sleep” bạn nên chọn OFFTại mục “Hibernate after” hãy lựa chọn số phút mà bạn có nhu cầu máy bảo trì trạng thái ngủ đông.
*
Thiết lập thời gian ngủ đông

Bước 4: cuối cùng hãy dìm “Apply” để thiết lập và quay trở về “Start Menu” để chất vấn xem chính sách ngủ đông vẫn được thiết lập cấu hình hay chưa.

Trên Windows 8/ 8.1 và Win 10

Bước 1: Đầu tiên người tiêu dùng cũng truy vấn vào mục “Control Panel” bằng những mở hộp thoại Run (Windows + R) rồi nhập lệnh Control. Sau đó, bấm Enter nhằm truy cập, tại đây các bạn sẽ xem ở chính sách “Large icons”.

*
Tắt chế độ ngủ đông bên trên Windows 8, 8.1 10

Bước 2: khi đã di chuyển vào phần “Control Panel” thì bạn nên lựa chọn mục “Power Options” và lựa chọn tiếp vào “Choose what the power buttons do”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào “Change settings that are currently unavailable” như hình dưới đây.

*
Truy cập vào mục System Settings

Bước 4: trong giao diện tiếp theo sau này các bạn hãy tích vào mục “Hibernate” và chọn “Save changes” để bảo quản thiết lập.

*
Lưu lại biến hóa mà bản thân vừa thiết lập cấu hình trên thiết bị tính

Như vậy chỉ với phần đông thao tác dễ dàng thì người tiêu dùng đã cài đặt được chính sách ngủ đông cho máy tính.

Hướng dẫn cách tắt chính sách ngủ đông bằng Regedit

Lưu ý: Việc thay đổi thiết lập vào “Regedit” sẽ khá tinh vi và đang dẫn đến các sự rứa không mong muốn muốn. Bởi vì vậy bạn phải đảm bảo các thao tác mình tiến hành là đúng theo hướng dẫn.

Đầu tiên các bạn cũng mở Registry và di chuyển vào trong theo băng thông HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Power. Sau đó, các bạn chuyển cả hai giá trị là HiberFileSizePercent và HibernateEnabled thành 0. Sau cuối đóng Registry lại và khởi hễ lại máy của mình.

Với giải pháp làm này nếu thiết bị tính của công ty có hệ điều hành khỏe thì ko sao, tuy nhiên với gần như máy khá yếu thì hoàn toàn có thể khiến chúng ta mất thời gian. Trường hòa hợp này có lẽ cách làm máy tính xách tay chạy mượt hơn sẽ giúp đỡ bạn giải quyết mọi vấn đề.

Máy tính ko có chế độ ngủ đông thì đề xuất làm sao?

Trong một trong những trường đúng theo thì máy tính xách tay sẽ không có cơ chế ngủ đông. Chứng trạng này thường xảy ra do quá trình tăng cấp Windows 10 khiến máy bị mất chính sách ngủ đông, để thiết lập lại bạn hãy thử cách sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cũng mở vỏ hộp thoại “Run” và nhập từ “Regedit” vào rồi dấn “Enter”.

*
Cài Hibernate cho máy tính xách tay không có chính sách ngủ đông

Bước 2: các bạn hãy di chuyển theo những đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower.

Bước 3: Sau đó, nhấp đúp loài chuột vào khóa “HibernateEnabled” mặt khác tại mục “Base” bạn hãy tích vào “Hexadecimal”. ở trong phần “Value” các bạn hãy nhập quý hiếm 1 vào và nhấn OK. 

Bước 4: sau cuối khởi rượu cồn lại máy để kích hoạt chính sách ngủ đông. 

Lưu ý: nếu như tại cách 3, bạn tìm kiếm nhưng không thấy xuất hiện thêm khóa “HibernateEnabled” thì hãy nhấn chuột vào tầm trống bên cần và lựa chọn “New > DWORD (32-bit) Value”. Tiếp đến bạn thay tên mục lại thành HibernateEnabled. Tiếp theo, bạn cũng thiết lập cấu hình lại những giá trị y hệt như bước 4 và khởi đụng lại máy để kiểm tra. 

Bài viết trên vừa phía dẫn cho bạn đọc cụ thể cách bật và tắt chính sách ngủ đông Win 10 và trên các hệ điều hành và quản lý khác như: 7, 8, 8.1. Mong muốn những làm việc được chia sẻ trên sẽ cung cấp người cần sử dụng trong quy trình sử dụng thiết bị tính. Theo dõi duongmonkyhiep.vn để update những tin tức mới và có ích nhất