Tắt Safe Mode Win 10

Hãy thuộc duongmonkyhiep.vn khám phá xem Safe Mode là gì? Vào Safe Mode win 10 dễ dàng nhất trong bài viết ngắn dưới đây.

Bạn đang xem: Tắt safe mode win 10


Windows 10 được Microsoft tích hợp tương đối nhiều tiện ích, giúp bạn cũng có thể khắc phục lỗi khối hệ thống mỗi khi chạm chán sự cố. Một trong những tiện ích chính là Safe Mode, vậy Safe Mode là gì? gồm mấy cách vào Safe Mode Win 10? lúc không vào được Win bao gồm vào được Safe Mode Win 10 không? Câu trả lời sẽ sở hữu được trong nội dung nội dung bài viết ngắn dưới đây của duongmonkyhiep.vn, mời độc giả cùng tìm hiểu thêm nhé.


Safe Mode là gì?

Safe Mode tuyệt còn mang tên gọi là chính sách an toàn. Đây là công cụ laptop nào cũng có. Nếu không may máy tính của chúng ta bị lây nhiễm virus, hay chạm mặt các sự việc với driver, hệ thống. Thì Safe Mode là biện pháp duy nhất rất có thể khởi rượu cồn được máy tính xách tay và hạn chế và khắc phục sự cố.

5 giải pháp vào Safe Mode Win 10 chúng ta nên biết

Hiện nay có nhiều cách đề vào Safe Mode Win 10, nhưng 5 biện pháp dưới đấy là đơn giản và dễ triển khai nhất.

Vào Safe Mode Win 10 bởi nút Power

*

Bước 1: Đầu tiên bạn phải mở Start Menu => Sau đó, click lựa chọn nút Power.

Bước 2: Sau đó, nhấn cùng giữ phím Shift => bấm vào vào Restart.

Bước 3: bây giờ trên màn hình laptop sẽ lộ diện Choose an option. Tại đây bạn chỉ cần click vào Troubleshoot.

Bước 4: Tại màn hình hiển thị Troubleshoot => Click chọn tiếp Advanced Options.

Bước 5: sau thời điểm click vào Advanced options => lựa chọn tiếp vào Startup Settings.

Bước 6: Sau khi bấm vào vào mẫu Startup settings => hãy nhấp chuột vào Restart nhằm mục đích mục đích là khởi rượu cồn lại máy vi tính của mình.


Bước 7: Ở cách này, bạn chỉ việc chờ máy tính xách tay khởi động lại vào giây lát. Sau khi máy tính xách tay khởi hễ xong, trên màn hình máy tính các bạn sẽ thấy tùy lựa chọn Safe Mode. Lúc này bạn chỉ cần nhấn phím F4 (hoặc phím 4) để tiến hành việc khởi hễ Windows 10 ở cơ chế an toàn.

Trong ngôi trường hợp sản phẩm tính của người sử dụng chưa đăng nhập, chúng ta cũng triển khai tương tự như những bước trên. Tuy nhiên bạn cần bấm chuột vào hình tượng nút nguồn trên trang singin để triển khai vào Safe Mode Win 10.

Vào Safe Mode Win 10 bởi Settings

Cách thực hiện vào Safe Mode Win 10 bằng settings cũng không thật khó. Bạn chỉ việc thực hiện tuần từ theo các bước hướng dẫn tiếp sau đây chắc chắn bạn sẽ thành công 100%.

*

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải mở vận dụng Settings => nhấn vào vào Update và security => lựa chọn tiếp Recovery.

Bước 2: Sau khi nhấp chuột vào Recovery, tại mục Advanced Startup tìm và click vào Start now, nhằm mục đích mục đích là khởi rượu cồn lại vật dụng tính.

Bước 3: đợi trong giây lát, sau thời điểm máy tính của công ty khởi động lại xong. Trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm dòng Choose an options => lựa chọn vào Troubleshoot.

Bước 4: Ở bước này, bạn chỉ việc tìm và nhấn vào vào Advanced options.

Bước 5: Tiếp đó, nhấp chuột vào Startup settings.

Bước 6: Sau cùng, bạn chỉ cần bấm chuột vào chọn Restart để khởi rượu cồn lại đồ vật tính của bản thân một lần nữa.

Bước 7: Sau khi máy vi tính khởi đụng lại xong, lúc này trên màn hình hiển thị máy tính các bạn sẽ nhìn thấy tùy lựa chọn Safe Mode. Nhấn phím F4 hoặc phím 4 để triển khai việc khởi hễ Windows 10 ở cơ chế an toàn.

Từ màn hình hiển thị đăng nhập Windows 10

Nếu như chúng ta không thể truy cập vào màn hình máy tính xách tay của mình, và chúng ta không thể khởi động vào Revovery Mode tự menu download đặt. Đừng lo, chúng ta cũng có thể truy cập vào Safe Mode Win 10 từ màn hình đăng nhập theo quá trình sau:

*

Bước 1: Từ màn hình đăng nhập Login hoặc Sign-in, bạn nhấp vào nút Power => tiếp đến nhấn cùng giữ phím Shift => click tiếp vào Start để khởi đụng lại sản phẩm tính.

Bước 2: sau khoản thời gian máy tính của doanh nghiệp đã khởi hễ lại, trên màn hình máy tính xách tay sẽ xuất hiện thêm Choose an options => Click lựa chọn tiếp Troubleshoot.

Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấp vào Advanced options.

Bước 4: Ở cách này, bạn nhấp chuột vào Startup settings.

Lưu ý: Tùy vào cấu hình máy tính Windows 10, rất bao gồm thể bạn sẽ không thấy tùy lựa chọn này tức thì từ đầu. Trong trường phù hợp này, bạn chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào liên kết gồm nội dung “ see more recovery options”.

Bước 5: Sau đó, trên màn hình hiển thị Startup Settings => lựa chọn ReStart để khởi đụng lại máy tính xách tay một lần nữa.

Bước 6: sau khoản thời gian màn hình laptop khởi cồn lại thành công, bên trên màn hình máy tính sẽ mở ra các tùy chọn sau:

Nhấn F4 hoặc phím 4 để khởi đụng Windows 10 ở cơ chế an toàn.Nhấn F5 hoặc phím 5 nhằm khởi cồn Windows 10 ở Safe Mode with Networking.

Vào Safe Mode Win 10 bằng msconfig.exe

*

Bước 1: Trước tiên, bấm vào vào khung tìm kiếm trên thanh Taskbar, nhập vào từ bỏ khóa msconfig.exe nhằm mở System Configuration.

Bước 2: Ở bước này chúng ta cần triển khai như sau:

Trong trình System Configuration, hãy chuyển sang tab Boot. Bên dưới phần Boot options sẽ sở hữu được 4 tùy chọn, nắm thể:

Minimal: Vào chính sách Safe Mode với con số tối thiểu các trình điều khiển, và các dịch vụ. Tuy nhiên, vẫn thực hiện giao diện vật họa thân thuộc của Windows, nhưng kết nối mạng từ bây giờ đã bị vô hiệu hóa.Alternate Shell: nếu khách hàng là fan thành thuần thục về những dòng lệnh Command Prompt, thì bạn có thể chọn chính sách này. Ở chọn lựa này, kết nối mạng cùng File Explorer đã bị vô hiệu hóa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Hugo Cao Cấp, Giá Giảm 50%, Xu Hướng Mới

Active Directory Repair: Vào chính sách Safe Mode cùng với quyền truy cập vào các thông tin rõ ràng trên sản phẩm công nghệ tính. Lấy ví dụ như như: các thiết bị phần cứng. Mặc dù nhiên, nếu như bạn không thiết đặt thành công phần cứng mới ví dụ như Active Directory thì Safe Mode sẽ được sử dụng để khôi phục lại sự định hình của hệ thống bằng phương pháp sửa chữa dữ liệu bị hỏng. Xuất xắc thêm dữ liệu vào thư mục.Network: Vào Safe Mode Win 10 bằng những dịch vụ driver quan trọng dành cho kết nối mạng. Thực hiện giao diện bối cảnh của Windows, từ bây giờ kết nối mạng sẽ tiến hành kích hoạt.

Bạn chỉ việc click vào 1 trong các 4 tùy lựa chọn trên là được.

Bước 3: Ở phía trên mình click vào Minimal => Click tiếp vào OK nhằm tiến hành khởi rượu cồn lại máy vi tính của bạn.

Bước 4: Sau khi máy tính xách tay khởi rượu cồn thành công, bạn có thể khắc phục đều sự cố liên quan đến phần cứng, ứng dụng và hệ quản lý ở chế độ bình yên rồi đấy.

Vào Safe Mode Win 10 bằng Command Prompt

*

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở Start.

Bước 2: Sau đó, tra cứu Command Prompt => click chuột phải vào hiệu quả trên cùng và tùy chọn Run as administrator để mở Command Prompt cùng với quyền truy vấn admin.

Bước 3:Ở bước này, hãy nhập lệnh: bcdedit/setdefaultsafeboot Minimum => nhấn Enter.

Bước 4: Đợi trong giây lát, trên màn hình máy vi tính xuất hiện cửa ngõ sổ thông tin thành công, bạn chỉ cần đóng Command Prompt => lựa chọn Next nhằm khởi rượu cồn lại lắp thêm tính.

Bước 5: Sau khi máy tính xách tay khởi động lại xong, chúng ta cũng có thể vào Safe Mode Win 10. Đăng nhập bằng tài khoản người dùng có quyền quản trị viên, và tiến hành khắc phục sự cố.

Cách vào Safe Mode Win 10 khi không vào được Win

Nếu bạn không vào được Win, và chúng ta đang lo lắng không biết như vậy tất cả vào được Safe Mode Win 10 không? Câu trả lời là có. Điển bên cạnh đó 3 phương pháp dưới đây.

Nhấn giữ nút khởi đụng trên PC

*

Đây là biện pháp để chúng ta có thể áp dụng vào Safe Mode Win 10 lúc không vào được Win đơn giản và dễ dàng và kết quả nhất. Cách thực hiện cũng kha khá đơn giản, cầm cố thể:

Bước 1: Đầu tiên mở Start.Bước 2: Sau đó, bấm vào vào nút khởi rượu cồn trên PC (Power).Bước 3: Sau cùng, nhấp vào tùy chọn Restart.

Như vậy là bạn đã chấm dứt các bước, laptop của bạn sẽ khởi động lại với Windows 10 sẽ chuyển động ở chế độ bình thường.

Làm đứt quãng trình trường đoản cú khởi cồn của Win 10

Trong trường phù hợp Windows 10 ko khởi động bình thường quá 3 lần nó đang tự chuyển sang chế độ Automatic Repair. Theo đó, bạn có thể sử dụng chính chính sách này nhằm khởi động vào chế độ an toàn.

Nhưng để kích hoạt chế độ Automatic Repair bạn cần làm cách quãng quá trình khởi hễ của Win 10 cha lần liên tiếp. Bằng phương pháp sử dụng nút Reset hoặc Power trên laptop Win 10 để dừng chính sách này trong những khi khởi động, trước khi hoàn thành việc load Win 10.Cụ thể:

*

Nhấn và giữ nút Power trong tầm 4 giây để buộc tắt nguồn.Ngay sau khoản thời gian Win 10 gửi sang chính sách Automatic Repair, trên màn hình máy tính xách tay sẽ báo hiệu cho chính mình biết được rằng hệ điều hành và quản lý đang chuẩn bị sửa chữa tự động “Preparing Automatic Repair”.Tiếp theo, bạn có thể yêu cầu chọn 1 tài khoản nhằm tiếp tục. Nên lựa chọn 1 tài khoản tất cả quyền admin cùng nhập mật khẩu đăng nhập của nó. Giả dụ bạn không tồn tại thông tin này, hãy chuyển sang bước tiếp theo.Sau đó, các bạn hãy chờ trong ít phút để Windows 10 chẩn đoán tự động cho laptop của bạn.Sau lúc chẩn đoán xong, trên màn hình hiển thị Automatic Repair => Click vào Advanced Options => chọn tiếp Troubleshoot.Tiếp đó click chuột vào Advanced options => chọn tiếp Startup Settings => Restart.Sau thuộc nhấn F4 hoặc phím 4 để vào Safe Mode Win 10 chuẩn, tuyệt chọn F5 (phím 5) để vào Safe Mode with Networking. Hoặc ấn F6 hoặc (phím 6) để vào Safe Mode with Command Prompt.

Vào Safe Mode Win 10 bằng USB

trong Windows 10 bạn có thể tạo một ổ USB để phục hồi hệ thống. Mặc dù nhiên, khi gặp mặt sự ráng rất có thể máy tính của người sử dụng không vận động được, chính vì vậy bạn đề nghị tạo ổ khôi phục USB sản phẩm công nghệ trên một máy tính có tải Win khác.

*

Sau khi tạo thành công xuất sắc ổ phục sinh USB, nếu trang bị chạy Windows 10 hay máy tính yêu cầu chúng ta khởi động, thì hãy tận dụng và tiến hành khởi động máy tính hay lắp thêm ấy lên các bạn nhé.

Sau lúc tích vào ô tùy lựa chọn mà bạn muốn sử dụng => Click tiếp vào khắc chế sự cố. Công việc tiếp theo bạn hãy tiến hành vào Safe Mode Win 10 như các cách được share bên trên.

Không vào được Safe Mode Win 10

Để khắc phục và hạn chế lỗi ko vào được Safe Mode Win 10 cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng loại lệnh cmd là có thể khắc phục được sự gắng này thành công. Nếu bạn không biết cách thực hiện, thì hoàn toàn có thể tham khảo quá trình thực hiện bên dưới đây.

Bước 1: Chọn chế độ khởi cồn ưu tiên là USB hoặc đĩa CD tải Win để Boot vào bộ cài đặt.

Bước 2: kế tiếp nhấn tổng hợp phím Shift + F10 nhằm mục tiêu mục đích xuất hiện sổ cmd.

Bước 3: từ bây giờ trên màn hình laptop xuất hiện hành lang cửa số cmd => nhập lệnh “bcdedit /set default bootmenupolicy legacy”  vào => Enter.

Bước 4: Sau cùng chúng ta có thể nhấn phím F8 hoặc Shift +F8 để vào chính sách an toàn.

Cách tắt cơ chế Safe Mode Win 10

Thực tế gồm đến 2 biện pháp để bạn cũng có thể tắt cơ chế Safe Mode Win 10 một giải pháp nhanh chóng. Nỗ lực thể:

*

Cách 1: Khởi hễ lại laptop của bạn bằng cách giữ nút nguồn hay chuyển hẳn sang menu Start. Biện pháp này thực hiện khá đối chọi giản, mặc dù khi khởi động lại máy tính và nó vẫn không tắt được Safe Mode. Bạn cần chuyển sang trọng cách thứ hai và thực hiện thêm một vài thao tác làm việc như sau:

Đầu tiên, bạn phải nhấn phím Windows + R nhằm khởi hễ menu Run.Trong hộp văn bạn dạng của vỏ hộp Run nhập dòng lệnh  msconfig => Enter.Lúc này bên trên màn hình xuất hiện một bảng thông báo, bạn chỉ việc nhấp vào Start.Ở bên dưới tùy lựa chọn Start các bạn cần chắc chắn rằng rằng, Safe Mode Win 10 vẫn được bỏ chọn. Sau cùng bấm chuột vào Ok và triển khai khởi đụng lại máy tính một lần nữa.

Với các cách hướng dẫn cụ thể vào Safe Mode Win 10 được duongmonkyhiep.vn share trên, bạn đã sở hữu thể cách xử trí được sự cố của bản thân một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy lượt thích và tóm tắt để cỗ vũ duongmonkyhiep.vn thường xuyên phát triển và luôn luôn có những nội dung bài viết chia sẻ tips về technology hay rộng nữa.