Biểu Đồ Tăng Trọng Của Mẹ Và Thai Nhi

Từ tháng thứ 6 trở đi, cân nặng của người mẹ sẽ tăng nhiều hơn trước đó. Chính vì lý do này mà mẹ bầu sẽ cảm thấy nhanh đói hơn so với các tháng trước đó. Mỗi ngày mẹ bầu cần bổ sung thêm 500 calo vào chế độ ăn hàng ngày cũng như chú ý về nguyên tắc dinh dưỡng của tháng này như sau.

Bạn đang xem: Biểu đồ tăng trọng của mẹ và thai nhi


Thai nhi 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng trung bình giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 mẹ bầu nên tăng 400-500gr/tuần. Tuy nhiên, mẹ bầu cần đi khám và tư vấn với bác sĩ nếu tăng quá 1.5kg/tuần trong tam cá nguyệt thứ 2, hoặc quá 900gr/tuần trong tam cá nguyệt thứ 3.

Đọc bài viết này để biết:

Thai nhi 25 tuần của mẹ đang phát triển như thế nào?Thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg?Chế độ dinh dưỡng ở tuần thai 25 giúp mẹ tăng cân đủ chuẩn, bé phát triển khỏe mạnh

Thai nhi 25 tuần của mẹ đang phát triển như thế nào?

Bé có chiều dài khoảng 31 - 32cm và nặng tầm 680 gram. Da bé vẫn mỏng, nhăn nheo và có màu tái, nhưng bé sẽ trở nên dày hơn mỗi ngày, nhờ lớp mỡ và cơ mà bé sẽ có thêm. Những mạch máu bé xíu có tên mao mạch đang bắt đầu phát triển và sẽ giúp da bé hồng hào hơn trong thời gian tới.


Đây cũng là thời điểm bé đã có hình hài gần giống như một bé sơ sinh, đặc biệt bé có thể:

Nhào lộn trong bụng mẹ với những cú máy rõ rệtThai nhi cũng đã biết cách nhắm và mở mắt.Khoảng tuần 25 hoặc 26, thai nhi đã có thể phản ứng với tiếng nói và tiếng ồn. Trong một vài tuần nữa bé sẽ có thể nhận ra tiếng nói của mẹ.

*

Bạn có thể xem:


Cách chữa dây rốn quấn cổ 1 vòng đơn giản và hiệu quả


Thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg?

Ở tuần thứ 25 (tương đương thai kỳ tháng thứ 6), em bé của mẹ bầu sẽ có kích thước tăng lên 3-4 lần. Tử cung được nới rộng ra. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc bụng bầu của mẹ sẽ lộ rõ hơn và hầu hết mọi người đều nhận thấy việc bạn đang mang thai.

Theo BS.CKII Trần Thị Mai Hương- Khoa sản phụ khoa- Bệnh biện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng cho biết: Trong suốt thời kỳ mang thai mẹ bầu có thể tăng khoảng 7-8 kg và số kg có thể tăng lên từ 11-18kg khi mẹ đang mang thai song sinh. Lúc này nhiều mẹ bầu sẽ bắt đầu tăng cân do tích nước. Nếu cân nặng tăng như mức đề cập trên và tăng hợp lý thì dao động này sẽ là chuyện bình thường, mẹ bầu có thể yên tâm. Nhưng khi tăng quá cao thì mẹ bầu hãy nên lưu ý và hỏi ý kiến bác sĩ.

Xem thêm: Call Of Duty Mobile: Cấu Hình Chơi Call Of Duty Mobile Trên Android, Ios

*

Một mẹ bầu tăng cân nhiều hay ít thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng của mẹ trước lúc mang thai, cân nặng của thai nhi, chế độ dinh dưỡng, ... nhưng xét về mức tăng trung bình thì mẹ nên lưu ý rằng:

Trong những tháng này (tam cá nguyệt thứ 2), mẹ bầu sẽ tăng thêm khoảng 450 gr/tuần.Tổng cân nặng mẹ bầu tăng thêm trong 3 tháng giữa là từ 5-6,5kg

Lưu ý mẹ nên tăng cân một cách từ từ và ổn định. Ngoài ra mẹ bầu cần đi khám và tư vấn với bác sĩ nếu tăng quá 1.5kg/tuần trong tam cá nguyệt thứ 2, hoặc quá 900gr/tuần trong tam cá nguyệt thứ 3.

Chế độ dinh dưỡng ở tuần thai 25 giúp mẹ tăng cân đủ chuẩn, bé phát triển khỏe mạnh 

Từ tháng thứ 6 trở đi, cân nặng của người mẹ sẽ tăng nhiều hơn trước đó. Chính vì lý do này mà mẹ bầu sẽ cảm thấy nhanh đói hơn so với các tháng trước đó. Mỗi ngày mẹ bầu cần bổ sung thêm 500 calo vào chế độ ăn hàng ngày cũng như chú ý về nguyên tắc dinh dưỡng của tháng này như sau.


Thực phẩm chứa nhiều axit folic

Bà bầu mang thai tháng thứ 6 cần axit folic để tạo ra các tế bào mới. Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tích cực bổ sung loại vitamin này vào tam cá nguyệt thứ 2 vì não thai nhi đang phát triển nhanh chóng vào cuối tuần thai thứ 24.

*

Các thực phẩm giàu axit folic:

Các loại rau xanh như súp lơ, rau bina, ...Bí đaoNấmỚt chuôngCác loại ngũ cốcHạnh nhân

Bạn có thể xem:


Thực phẩm giàu canxi 

Trong quá trình mang thai, canxi đóng một vai trò tối quan trọng. Đặc biệt từ tháng thứ 6 trở đi, nhu cầu về canxin của thai nhi cũng tăng lên để phát triển xương và răng, đồng thời đây là chất thiết yếu giúp cho hệ tim mạch và thần kinh của bé phát triển tốt nhất có thể.

Ngoài viên uống bổ sung theo đơn kê của bác sĩ, mẹ bầu nên ăn thêm các loại thực phẩm giàu canxi như:

tôm cá nhỏhải sảnsữa và các chế phẩm từ sữarau binađậu nành và các chế phẩm từ đậu nành như đậu phụ

Bổ sung các loại rau củ giàu vitamin C

Trong giai đoạn tháng thứ 6 của thai kỳ, do lưu lượng máu trong cơ thể tăng cao mà mẹ bầu có thể bắt đầu bị chảy máu chân răng. Tăng cường vitamin C là cách hiệu quả giúp mẹ phòng tránh được tình trạng này.