Thiết Kế Trò Chơi Trên Powerpoint

Hướng dẫn giải pháp tạo trò nghịch Powerpoint dạng đố vui chỉ cách 5 bước cực kì đơn giản dành cho các thầy, cô giáo. Xem thêm ngay sẽ giúp những giờ học tập trở nên thú vị hơn.

Bạn sẽ nghĩ về các cách ôn tập khái niệm new cho học sinh của mình? Hay bạn chỉ đơn giản và dễ dàng là muốn tạo sự vui vẻ trong bài bác thuyết trình qua 1 trò đùa thú vị? Với bài viết này, công ty chúng tôi có thể góp bạn!

Trò nghịch đố vui luôn là một ý tưởng hay khi bọn họ cần học đầy đủ khái niệm mới. Cùng với trò nghịch này, chúng ta cũng có thể tạo ra một cuộc thi nho bé dại trên bài bác thuyết trình cùng với Powerpoint. Chúng ta có thể chọn những chủ đề và câu hỏi khác nhau bằng cách nhấp vào các nút khác nhau. Trong khuyên bảo này, họ sẽ khám phá các sinh sản một trò đùa đố vui từ trên đầu nhé!

5 bước tạo trò chơi Powerpoint dạng đố vui

Cách sinh sản bảng trò chơi

Để chế tạo một bảng trò chơi, chúng ta cần chế tạo ra một bảng cùng với hai nhiều loại thông tin: chủ đề hoặc hạng mục của thắc mắc và điểm số. Về việc xây dựng một bảng, bọn họ có 02 biện pháp khác nhau, hoặc là thêm một bảng PowerPoint bằng Insert Table hoặc là vẽ những hình bằng Shapes.

Bạn đang xem: Thiết kế trò chơi trên powerpoint

Cách 1: cần sử dụng Insert Table

Bảng của bạn có thể có những giá trị không giống nhau. Mặc dù nhiên, đối với ví dụ này, bọn họ sẽ sử dụng bảng 5x4 ô. Nhấp vào Insert trên thanh công cụ. Nhấp vào Table và lựa chọn kích thước.


*

Cách 2: Dùng những ShapesTrong Insert, nhấp chuột Shapes và chọn Hình chữ nhật. Những hình của bậc nhất tiên đề xuất phải lớn hơn các hình còn lại, vày chúng đại diện thay mặt cho các đối tượng hoặc nhà đề.Khi bạn tạo một hình chữ nhật, chúng ta có thể copy với paste nó để tạo những hình chữ nhật khác. Nhấp vào hình, giữ lại Ctrl hoặc Cmd trong Mac, vào kéo hình với con số mong muốn.Chỉnh sửa hình theo ý bạn. Sử dụng những tùy lựa chọn Shape Fill, Shape Outline và Shape Effects.


*

Tiếp theo, bọn họ thêm một số trong những văn phiên bản vào hình, nhấp đúp vào các hình chữ nhật với nhập. Bạn có thể thay đổi loại của văn bạn dạng khi chọn nó với sử dụng các công nỗ lực Font chữ trên thanh công cụ.
*

Thiết kế slide công ty đề

Slide công ty đề để giúp đỡ bạn tóm tắt được văn bản của toàn thể phần đố vui với những thông tin như: chủ thể phần này là gì ? gồm bao nhiêu thắc mắc ? Dạng câu hỏi và cách trả lời ?

Bước đầu tiên: hãy thêm tiêu đề cùng phụ đề. Nhấp vào Insert. Sau đó, chọn Text Box, nhấp cùng kéo để sản xuất tiêu đề. Thay đổi Font chữ, kích cỡ chữ cùng áp dụng các hiệu ứng khác nếu như muốn

*

Chúng ta sẽ tạo 4 thắc mắc cho công ty đề, vì vậy họ cần chèn 4 nút bấm. Nhấp vào Insert → Shapes → chọn Hình chữ nhật. Hãy sử dụng Ctrl nhằm tạo nhiều hình giống như nhau, Nhấp vào hình, giữ lại Ctrl hoặc Cmd vào Mac, vào kéo hình với số lượng mong muốn. Sử dụng các tùy lựa chọn Shape Fill, Shape Outline cùng Shape Effects để tùy chỉnh hình theo ý của bạn.Đánh số các nút. Nhập những số vào hình, sau đó, điều chỉnh Font chữ và form size Font chữ, bên cạnh đó sử dụng các tính năng không giống trong thanh công cụ, chỉnh sửa để khiến cho văn bản hấp dẫn về mặt hình ảnh.

*


Chúng ta đã thêm một slide "https://duongmonkyhiep.vn/thiet-ke-tro-choi-tren-powerpoint/imager_12_9143_700.jpgmanh mối"https://duongmonkyhiep.vn/thiet-ke-tro-choi-tren-powerpoint/imager_12_9143_700.jpg với thắc mắc về những thể các loại văn học trong câu hỏi này. Vào trò đùa này, câu trả lời lộ diện trước cùng sau đó, họ đưa vào slide soát sổ đáp án. Ví dụ, bọn họ có 3 chắt lọc cho câu trả lời. Nếu như bạn nhấp vào đúng, nó sẽ hướng chúng ta đến trang trình diễn tiếp theo.

Để chèn tiêu đề, hãy nhấp vào Insert → Text Box, tiếp nối nhấp với kéo để sinh sản tiêu đề. Nếu như khách hàng cần chỉnh sửa văn bản, hãy sử dụng những tính năng font text hoặc kích thước chữ trong tab Home.Để thêm diễn tả về các câu trả lời, ở đấy là các thể các loại văn học, hãy thêm những hộp văn bản khác.

*


Bây giờ bạn phải tạo tía nút. Để làm như vậy, hãy thêm những Shapes với tạo chuyển động như các nút bấm. Nhấp vào Insert → Shapes → Hình chữ nhật. Nhấp và kéo, và biến hóa màu sắc, hình trạng viền của nó. Thêm nhẵn với nhân kiệt Shapes Effect ... Coppy hình dạng bằng kỹ thuật sử dụng Ctrl hoặc Cmd vào Mac.Nhấp vào từng nút cùng nhập A, B cùng C. Chỉnh sửa văn bạn dạng nếu cần.Các nút bấm vẫn sẵn sàng, nhưng bạn phải thêm textbox gần chúng để nhập tên thể loại. Nhấp vào Insert → Text Box. Nếu bạn có nhu cầu sao chép một vỏ hộp văn bản, tương tự hãy giữ lại Ctrl hoặc Cmn vào Mac cùng kéo.

*

Thêm một trong những hình ảnh minh họa để trang trí slide! Đi cho tới Slide Tài nguyên sửa chữa thay thế (Alternative Resource), sao chép (Ctrl + C hoặc Cmd + C trong Mac) và dán chúng nó vào silde câu hỏi (Ctrl + V hoặc Cmd + V trong Mac).

*

Hãy nhớ rằng ví dụ của bọn họ là một chủng loại slide tương tác, bởi vì vậy có một trong những yếu tố có thể chuyển hướng chúng ta đến những slide khác. Trong trường thích hợp này, họ sẽ sử dụng các biểu tượng hoạt động như các nút bấm. Chúng ta có thể thêm một ngôi nhà, một mũi tên buộc phải và một cuốn sách: bạn cần kết nối chúng với các slide trò chơi, slide tiếp sau và slide chủ thể tương ứng.Bạn rất có thể thêm phần nhiều hình hình ảnh này trường đoản cú tập hợp các hình tượng có thể chỉnh sửa tại slide Resource , sao chép và dán chúng. Chỉ cần nhấn Ctrl + C (sao chép) với Ctrl + V (dán) hoặc Cmd + C (sao chép) với Ctrl + V (dán) trong Mac.

Xem thêm: Thiết Bị Tăng Cường Sóng Xiaomi Wifi Repeater, Bộ Kích Tăng Sóng Wifi Xiaomi Repeater

Thiết kế slide câu trả lời

Điều tiếp sau bạn phải làm là thêm slide câu trả lời cho đáp án. Chèn một slide bắt đầu và chọn một bố cục.Chọn Insert → Textbox. Nhấp với kéo để tạo hộp. Nhập văn phiên bản và chỉnh sửa nó. Đối cùng với ví dụ, bọn họ cần xác định số điểm nếu trả lời đúng, sinh hoạt ví dụ trường hợp câu vấn đáp đúng, bạn sẽ giành được 10, 20, 30 hoặc 40 điểm.
*

Để trang trí slide, chúng ta sẽ thêm hình minh họa tự Slide Tài nguyên vậy thế. Ý tưởng là bọn họ sử dụng một cậu nhỏ nhắn với bong bóng lời thoại để trả lời, tạo nên sự sinh động cho bài thuyết trình. Để đã có được hình minh họa của cậu bé, hãy sao chép hình ảnh từ Tài nguyên thay thế (Ctrl + C hoặc Cmd + C trong sản phẩm Mac) và coppy nó trong trang trình bày (Ctrl + V hoặc Cmd + V trong trang bị Mac)

*

Chúng ta chọn để tại vị câu trả lời phía bên trong bong trơn thoại. Đương nhiên, bọn họ cần thêm 1 hình khối: tiếp cận Insert -> Shapes → lựa chọn hình Chú thích. Nhấp cùng kéo để tạo kiểu dáng và sử dụng màu sắc của chủ thể trong màu sắc và Bolder. Để nhập văn bản, hãy nhấp lưu ban vào khủng hoảng bong bóng thoại. Để sản xuất kiểu mang lại văn bản, nên chọn lựa nó và đổi khác các tuấn kiệt của nó.

Hãy xem slide trước đó. Chúng ta có ghi nhớ rằng bọn họ đã tạo một vài biểu tượng? Tương tự, họ cũng vẫn làm bởi vậy ở đây. Đi tới các biểu tượng có thể sửa đổi và sao chép và dán chúng bằng Ctrl + C cùng Ctrl + V hoặc Cmd + C và Cmd + V nếu như bạn đang áp dụng Mac.
Bạn đang gần dứt rồi! hiện nay chúng ta phải làm cho bạn dạng trình bày tương tác bằng cách thêm các liên kết:
Hãy ban đầu với slide bảng trò chơi. Nhấp vào tên chủ đề (trong ví dụ của bọn họ là nút “English”). Bây giờ, đi tới Insert→ Hyperlink → Place in this Document. Chọn trang chủ đề cùng áp dụng, nhấp vào OK.Bước tiếp theo sau là xử lý những nút điểm. Trong ví dụ này, shop chúng tôi sẽ link trang trình diễn “30 Điểm”. Nhấp vào Insert → Hyperlink → Place in this Document. Rước slide “manh mối” và ngừng nhấp vào OK.Lặp lại quy trình cho các môn sót lại và điểm số.Chuyển mang lại trang trình diễn chủ đề “English”. Tất cả 4 nút. Nhấp vào từng ô với nhấp vào Insert → Hyperlink. Sau đó, chọn Place in This Document và nhấp vào những slide câu hỏi. Chọn OK.
*

Hãy nhớ rằng các bạn cần link các biểu tượng mà họ đã chuyển vào trang chiếu với cùng một cái nào đó hoặc một slide làm sao đó. Hình tượng trang công ty hay về đầu trang cũng là một trong biểu tượng các bạn sẽ gặp: nhấp vào biểu tượng đó, tiếp nối nhấp vào Insert, sau đó, chọn Hyperlink và lựa chọn Place in This Document, vì họ cần links nó với cùng 1 trang chiếu trong phiên bản trình bày này. Kiếm tìm slide của bảng trò chơi, nhấp vào rồi chọn OK.Biểu tượng tiếp theo sau bạn quan gần cạnh là mũi tên mặt phải. Bởi trực giác, fan ta hoàn toàn có thể nghĩ rằng điều này dẫn mang lại trang trình bày tiếp theo. Bấm chuột biểu tượng. Một lượt nữa, lựa chọn Insert -> Hyperlink -> chọn Place in This Document và chỉ việc chọn slide tiếp theo (Next Slide). Để trả tất, hãy nhấp vào OK. Biểu tượng cuối thuộc là cuốn sách đang mở. Chúng ta cần liên kết nó với slide công ty đề. Nhấp vào nó, đi tới Insert → Hyperlink → Place in this Document. Lựa chọn slide “English” hoặc bất kỳ slide chủ đề nào khác. Bấm OK nhằm áp dụng.
*
Lặp lại quy trình cho đến cuối.
Như vậy, bạn đã kết nối những trang trình bày của bản thân mình bằng những liên kết hyperlink. Nếu bạn muốn nó, chúng ta có thể tìm thấy những chủ đề tác động khác trên website của bọn chúng tôi.
Ngoài bí quyết tạo bằng tay ở bên trên thì các chúng ta có thể cũng có thể tải Template Powerpoint mà chúng mình đã thi công sẵn này ở trong phần file đính thêm kèm.
Nếu những thầy cô muốn tìm hiểu các thi công bài giảng điện tử xuất xắc trên Powerpoint và biện pháp tạo phần nhiều trò chơi Powerpoint độc đáo khác thì hãy đk khóa học:
Đây là khóa huấn luyện và đào tạo hướng dẫn thi công bài giảng theo chuẩn quốc tế dành riêng cho các thầy, cô giáo. Trong quy trình học, nếu khách hàng có điều chưa biết đến hoặc chưa rõ về bước thao tác làm việc nào thì hãy trao đổi với giảng viên qua mục Hỏi - Đáp dưới video bài xích học. Phần đa thắc mắc sẽ tiến hành phản hồi hối hả nhé. Chúc các bạn thành công.
duongmonkyhiep.vn-Nền tảng học tập online độc nhất tại vn tập trung vào phân phát triển năng lực làm câu hỏi dành cho người đi làm

Với sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, cải tiến và phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, lực lượng phát triểnduongmonkyhiep.vnđã với đang làm việc với hồ hết học viện, trung vai trung phong đào tạo, các chuyên viên đầu ngành để nghiên cứu và sản xuất lên những chương trình huấn luyện và giảng dạy từ cơ phiên bản đến nâng cao xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, so sánh dữ liệu, Thiết kế, technology thông tin, gớm doanh, Marketing, cai quản dự án...
50+ quý khách hàng doanh nghiệp lớn vào nhiều nghành nghề như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học tập viên trên mọi Việt Nam

Tìm đọc ngay những khóa học tập của duongmonkyhiep.vn TẠI ĐÂY